Đi lại Đà Lạt

Đà Lạt có grab hay không? Giá cước dịch vụ Grab tại Đà Lạt

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Đà Lạt có Grab hay không là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trên các forum về du lịch khi ứng dụng đặt xe này ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời về dịch vụ đặt xe Grap tại Đà Lạt.

1. Đà Lạt có dịch vụ Grab và nhiều ứng dụng gọi xe tiện lợi khác như các thành phố lớn

Tháng 12/2017, Grab chính thức đưa dịch vụ Grab taxi và Grab bike vào Đà Lạt (Lâm Đồng). Đây quả là một tin vui với những khách du lịch là fan của Grab. Rất nhiều du khách đến với Đà Lạt – 1 địa điểm luôn nằm trong top các điểm đến hấp dẫn nhất nước ta. Sự xuất hiện các dịch vụ của Grab tại đây sẽ góp phần mang lại lựa chọn di chuyển an toàn, thuận tiện cho du khách và người dân địa phương. 

Ở Đà Lạt có dịch vụ Grab nhưng hiện chỉ có Grab bike và Grab Taxi. Trong đó Grab Taxi ở Đà Lạt có liên kết với các hãng Taxi như Taxi Vina Gold và Red Taxi. Tuy rất dễ gọi xe nhưng giá cước của 2 hãng này hơi cao. Nhưng đây vẫn được xem là một cách giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, đáp ứng được nhu cầu đi lại của cả người dân địa phương lẫn khách du lịch.Tuy nhiên, cần lưu ý đây là dịch vụ Grabtaxi, chưa phải là GrabCar như ở một số thành phố khác. Việc Grab kết hợp với những hãng taxi địa phương giúp khách hàng có thêm lựa chọn để sử dụng thuận tiện hơn và doanh nghiệp cũng khai thác được tối đa hiệu suất của phương tiện có sẵn.

Grab đã bắt đầu hoạt động tại Đà Lạt từ cuối năm 2017
Grab đã bắt đầu hoạt động tại Đà Lạt từ cuối năm 2017

Nhưng điểm hạn chế lớn nhất là Grab ở Đà Lạt chỉ có trong khu vực thành phố, không có ở khu vực ngoại thành. Trong đó các tài xế Grab bike đậu nhiều ở khu vực Hồ Xuân Hương. Nếu là khách du lịch ngắn ngày ở Đà Lạt, tiện nhất bạn nên thuê xe máy tại Đà Lạt để tiện di chuyển, tham quan.

2. Bảng giá cước Grab Đà Lạt

Tại Lâm Đồng, Grab áp dụng mức cước phí giống đa số các tỉnh thành khác tương tự Hà Nội và Hồ Chí Minh.

 Với Grab Đà Lạt Taxi 4 chỗ:

Cước phí hiển thị trên đồng hồ tính tiền theo giá cước của hãng taxi đang chuyên chở. Giá cước taxi tại khu vực dao động từ 11.000 – 12.000đ/km. Số tiền hiển thị trên Ứng dụng Grab chỉ là cước phí ước tính dựa trên giá cước của hãng taxi (để hành khách tham khảo trước khi đặt xe). Phụ phí gồm: Phí cầu đường, phí sân bay, phí đỗ xe (khách hàng là người thanh toán khi sử dụng dịch vụ).

Thêm một sự lựa chọn dành cho ai yêu mến Grab
Thêm một sự lựa chọn dành cho ai yêu mến Grab

Với Grab Taxi 7 chỗ:

Tổng cước phí taxi 7 chỗ mà hành khách phải trả bao gồm: cước phí hiển thị trên đồng hồ và các phụ phí. Cụ thể: Cước phí hiển thị trên đồng hồ tính tiền theo giá cước của hãng taxi đang chuyên chở. Ở thời điểm hiện tại giá cước taxi grab 7 chỗ tại khu vực dao động từ 13.500 – 15.500đ/km. Số tiền hiển thị trên Ứng dụng Grab chỉ là cước phí ước tính dựa trên giá cước của hãng taxi (dành cho hành khách tham khảo trước khi đặt xe). Phụ phí hành khách phải trả khi sử dụng dịch vụ gồm: Phí cầu đường, phí sân bay, phí đỗ xe.

3. Các App đặt xe có giá cước rẻ hơn grab

Bên cạnh ứng dụng gọi xe quen thuộc là Grab, khi đến Thành phố Đà Lạt khách du lịch hoàn toàn có thể gọi xe từ các ứng dụng gọi xe khác như Emddi, Vato…

Trong đó Emddi là ứng dụng gọi xe của người Việt, được người dân địa phương thường xuyên sử dụng chuyên: Đưa đón, vận chuyển hành khách bằng phương tiện cá nhân thông qua ứng dụng đặt xe trực tuyến EMDDI trên thiết bị di động (chủ yếu là smartphone). Ứng dụng EMDDI là ứng dụng đặt xe tương tự như Grap hiện có trên 2 hệ điều hành IOS và ANDROI vô cùng thuận tiện để bạn cài đặt. Bạn nhập điểm đi và điểm đến, hệ thống sẽ thông báo mức giá tiền tương ứng và bạn chờ tài xế liên hệ, tới đón. EMDDi cũng là ứng dụng được người sử dụng đánh giá là rẻ và tiện dụng. Emddi cung cấp dịch vụ:

  • Emddi Car (4 chỗ – 7 chỗ)
  • Emddi Lado Taxi (4 chỗ – 7 chỗ)
  • Emddi Moto (tương tự Grab bike)
Bảng giá cước của EMDDI tại Đà Lạt
Bảng giá cước của EMDDI tại Đà Lạt

Bên cạnh Emddi, Vato cũng là ứng dụng gọi xe được người dân ưu tiên sử dụng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Vato Bike: Di chuyển bằng xe máy
  • Vato Taxi: Dịch vụ kết nối hành khách và lái xe taxi trong thành phố,
  • Vato Car: Kết nối giữa hành khách và lái xe ô tô dưới 9 chỗ ở khắp thành phố,
  • Vato Delivery: Dịch vụ giao nhận hàng hóa đến tận tay khách hàng, kết hợp cùng nhà xe Phương Trang hỗ trợ giao nhận xuyên tỉnh thành trên khắp cả nước

Đọc bài viết trên đây liệu bạn đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề “ Đà Lạt có grap hay không” chưa. Hy vọng bài viết trên đây của DulichToday sẽ giúp bạn có những hành trình thuận lợi khi du lịch tại thành phố ngàn hoa này.

3.5/5 - (4 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button