Kinh nghiệm Hà Giang

Kinh nghiệm “xương máu” khi di chuyển từ Hà Nội đi Hà Giang 2024

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Từ Hà Nội đi Hà Giang bao xa? Đi bằng phương tiện gì và như thế nào? Bài viết dưới đây DulichToday sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lên Hà Giang chi tiết nhất cho từng loại hình di chuyển.

A. Hà Nội đến Hà Giang bao xa?

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi cực Bắc Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 300km. Nếu du khách đi bằng ô tô sẽ mất khoảng 6 giờ đồng hồ.

Địa thế Hà Giang nằm trên cao với rất nhiều dãy núi trập trùng, đường đi lên dốc dài và quanh co. Phía Đông Hà Giang giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang, còn phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Hà Giang là tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 6 giờ xe chạy
Hà Giang là tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 6 giờ xe chạy

Đường đi từ Hà Nội lên Hà Giang không phải quá xa. Tuy nhiên do và đường đèo lên núi nên sẽ có rất nhiều đoạn dốc cao, vực thẳm và những khúc cua ngoằn ngoèo. Không phải du khách nào cũng có tay lái vững, đủ khả năng để đi qua đèo Hà Giang. 

Nếu bạn còn đang suy nghĩ về di chuyển đến Hà Giang thì hãy đặt ngay tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm để được trải nghiệm trọn vẹn hết vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ ở nơi đây.

Chính vì vậy, DulichToday gợi ý 3 cách – loại phương tiện từ Hà Nội lên Hà Giang dành cho du khách với những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

B. Hướng dẫn đi Hà Giang từ Hà Nội bằng 3 loại phương tiện

Với lộ trình Hà Nội Hà Giang, du khách có thể chọn 1 trong 3 phương án: di chuyển bằng xe khách, phượt xe máy hoặc ô tô tự lái. 

1. Xe khách đi Hà Giang

Nếu bạn di chuyển bằng xe khách đi Hà Giang từ Hà Nội thì mất khoảng 6 – 7 tiếng. Đây là phương tiện phổ biến nhất với mức giá phải chăng. 

Từ Hà Nội đi Hà Giang bằng xe khách
Từ Hà Nội đi Hà Giang bằng xe khách

Có 3 loại xe khách cho bạn lựa chọn đó là:

 • Xe ghế ngồi: phù hợp với du khách có sức khỏe tốt, tùy giá có loại xe có bắt khách dọc đường hoặc không.
 • Xe giường nằm: phù hợp với du khách muốn được nghỉ ngơi trong quá trình xe di chuyển, nhất là khi đoàn có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ.
 • Thuê ô tô lớn trọn gói cho đoàn đông: trong trường hợp bạn đi theo đoàn đông thì nên thuê xe ô tô lớn (16 chỗ trở lên).
Loại xe Đặc điểm
Xe khách ghế ngồi
Từ 170.000 VNĐ/lượt
 • Xuất phát từ bến Mỹ Đình hoặc văn phòng nhà xe
 • Thường thả khách trong thành phố Hà Giang
 • Một số nhà xe lớn: nhà xe Thịnh Mỹ, nhà xe Cầu Mè, nhà xe Thêm Hậu 
 • Xem tại đặt vé tại vexere.com
Xe khách giường nằm
Từ 200.000 VNĐ/lượt
 • Xuất phát từ bến Mỹ Đình hoặc bến Gia Lâm
 • Thả khách tại bến xe Hà Giang
 • Một số nhà xe lớn: nhà xe Hưng Thành, nhà xe Bằng Phấn, nhà xe Khải Huyền, nhà xe Ngọc Cường
 • Xem tại đặt vé tại vexere.com
Thuê ô tô lớn cho đoàn đông
Từ 4.100.000 VNĐ/ngày/xe 16 chỗ
Từ 5.500.000 VNĐ/ngày/xe 29 chỗ
 • Chủ động trong điểm đón và điểm thả khách
 • Một số hãng xe để thuê ô tô cho đoàn như: Vân Hải (024.3993.6565), Thành Duyên (0833 654 263), Minh Đức (098 337 2885)

Lưu ý, trong trường hợp bạn di chuyển bằng xe khách thì xe thường thả bạn trong thành phố Hà Giang hoặc bến xe Hà Giang. Nếu muốn từ đây di chuyển đến nhà nghỉ hoặc các địa điểm du lịch thì bạn phải bắt taxi (khoảng 12.000 VNĐ/km), xe ôm, hoặc thuê xe máy chủ động di chuyển.

DulichToday gợi ý một số địa điểm thuê xe máy Hà Giang như sau:

Tên địa điểm Địa chỉ & liên hệ
Giang Sơn
 • Địa chỉ: Km 3 Cầu Mè, Tp Hà Giang (ngay sát bến xe khách Hà Giang)
 • SĐT: 094 171 9955
Hằng Thường
 • Địa chỉ: 15B Phạm Hồng Thái, Tổ 17, Phường Minh Khai, Tp Hà Giang
 • SĐT: 0942 50 8448 
Hồng Hào
 • Địa chỉ: 10 Phạm Hồng Thái, Tp Hà Giang
 • SĐT: 0915 842019

2. Phượt Hà Giang bằng xe máy

Rất nhiều du khách trẻ thích khám phá Hà Giang trên chiếc xe máy để chủ động đi được khắp nơi, đồng thời tiết kiệm chi phí. Đi Hà Giang từ Hà Nội bằng xe máy sẽ mất khoảng 7 tiếng đồng hồ. Đây là khoảng thời gian di chuyển khá dài hơi, đường đi nhiều dốc đèo nên sẽ cần các bạn phải có sức khỏe là tay lái cứng.

Du lịch Hà Giang từ Hà Nội bằng xe máy
Du lịch Hà Giang từ Hà Nội bằng xe máy

Để tới được Hà Giang suôn sẻ và an toàn, DulichToday hướng dẫn 2 tuyến đường đi cho xe máy như sau:

Cung đường đi qua Quốc lộ 2

 • Dài khoảng 285km
 • Thời gian di chuyển: khoảng 6 giờ
 • Tuyến đường này có thu phí

Du khách di chuyển từ trung tâm Hà Nội theo hướng đường Kim Mã tới các đường Võ Chí Công, Vĩnh Ngọc, Võ Nguyên Giáp.

Quãng đường từ Hà Nội đi Hà Giang theo Quốc lộ 2
Quãng đường từ Hà Nội đi Hà Giang theo Quốc lộ 2

Sau khi đi được khoảng 16km trên đường Võ Nguyên Giáp thì bạn rẽ phải vào Quốc lộ 2A rồi lần lượt rẽ qua ĐT131 và ĐCT05. Từ ĐCT05, bạn chạy xe vào QL2B. Đi được khoảng 550 mét, bạn rẽ trái để đi vào QL2C. Sau đó, tại vòng xuyến trên QL2C tại Tuyên Quang, bạn rẽ trái tại đường giao nhau thứ 1 để vào vào QL37.

Sau khi đi được 4.9 km trên QL37, bạn chếch sang bên trái rồi đi thẳng qua Cầu An Hoà và đi khoảng 3.9 km nữa thì rẽ phải tại Trạm Y Tế Xã Đội Cấn vào QL2. Bạn cứ đi thẳng QL2 khoảng 158 km nữa thì rẽ trái vào Bản Mè – Phương Thiện.

Từ đây, bạn tiếp tục đi đến ngã ba Bản Mè – Phương Thiện rồi rẽ phải và đi theo đường lớn là tới được tỉnh Hà Giang. 

Cung đường đi qua Quốc lộ 32

 • Dài khoảng 300km
 • Thời gian di chuyển: khoảng 7 giờ

Từ Hà Nội, bạn xuất phát theo hướng Tôn Đức Thắng, La Thành, Trần Duy Hưng, Hầm chui Trung Hòa đến Đại lộ Thăng Long.

Quãng đường từ Hà Nội đi Hà Giang theo Quốc lộ 32
Quãng đường từ Hà Nội đi Hà Giang theo Quốc lộ 32

Sau khi đi thẳng đại lộ khoảng 27 km nữa thì bạn rẽ vào QL21, sau đó tiếp tục đi khoảng 20 km nữa đến vòng xuyến thì đi theo lối ra thứ 3 vào QL32.

Đi hết 28,9 km trên QL32 thì bạn rẽ trái QL32C. Bạn tiếp tục đi thẳng đường này rồi vào Cầu Ngọc Tháp để đi về hướng ĐT320, khi đến Trường Cao Đẳng Nghề Phú Thọ thì bạn rẽ trái vào QL2.

Từ QL2, bạn tiếp tục chạy thẳng đến vòng xuyến quốc lộ 2C thuộc Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Đến đây, bạn cũng rẽ trái tại đường giao nhau thứ 1 để vào vào QL37 và đi theo như cung đường 1 (cung đường đi qua QL2) đã hướng dẫn.

Lưu ý, trên đường từ Hà Nội đi Hà Giang sẽ có nhiều đoạn dốc cao, điểm mù khuất tầm nhìn, bạn nên cẩn thận và tránh di chuyển khi trời tối nhé.

3. Đi bằng ô tô tự lái

Trong trường hợp bạn di chuyển bằng ô tô tự lái thì sẽ mất khoảng 6 tiếng đồng hồ để đến được Hà Giang từ Hà Nội. Ưu điểm của hình thức di chuyển này là bạn chủ động được lộ trình của mình, phù hợp với các hộ gia đình hoặc các nhóm bạn 5 – 7 người.

Tuy nhiên, để lên Hà Giang bằng ô tô sẽ cần có tay lái cứng và nhiều kinh nghiệm để lên được các khúc dốc rất quanh co.

Đi Hà Giang từ Hà Nội bằng ô tô tự lái
Đi Hà Giang từ Hà Nội bằng ô tô tự lái

Đường đi cụ thể dành cho ô tô lên Hà Giang cũng giống với 2 cung đường dành cho xe máy như đã hướng dẫn ở trên. Trong đó, cung đường đi qua Quốc lộ 2 có thu phí, đường rộng và bằng phẳng thích hợp cho xe ô tô di chuyển hơn.

Ngoài ra, nếu gia đình và nhóm bạn chưa có ô tô và có nhu cầu thuê ô tô, hãy tham khảo thêm Hướng dẫn thuê xe tự lái Hà Nội để biết thêm chi tiết nhé.

Lái xe ở các cung đường Hà Giang vô cùng khó khăn và mệt mỗi, nếu không quen lái những cung đường này hãy đặt Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm để được phục vụ từ A -Z.

C. Những lưu ý trên đường từ Hà Nội đi Hà Giang

Trong quá trình di chuyển Hà Nội – Hà Giang, du khách nên biết một số lưu ý sau:

 • Chỉ nên tự lái nếu bạn đã có kinh nghiệm đổ đèo hoặc tự tin đi vững tay do Hà Giang có nhiều đoạn cua tay áo rất nguy hiểm.
 • Sử dụng mũ bảo hiểm kín ít nhất 3/4 đầu để đảm bảo an toàn. Bạn không nên dùng những loại mũ bảo hiểm rẻ tiền, chất lượng thấp khi đi xe máy và thắt chặt dây an toàn khi đi ô tô.
 • Vào những ngày có nhiều sương mù, mưa phùn, du khách không nên đi trên đường quá muộn (khoảng 5h – 6h chiều). Tốt nhất bạn hãy cố gắng đến điểm kết thúc hành trình khi trời vẫn còn sáng do Hà Giang có một số đoạn đường khuất tầm nhìn rất nguy hiểm.

Trên đây là những kinh nghiệm từ Hà Nội đi Hà Giang với hướng dẫn chi tiết. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại đặt câu hỏi với DulichToday ở phần bình luận phía dưới nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Back to top button