Tin tức Hà Nội

Ngày sách Việt Nam 2018 – ngày hội đọc sách của Việt Nam

Banner Klook Affiliate

5/5 - (1 bình chọn)

1. Ngày sách Việt Nam 21/4

Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội loài người. Sách là nơi lưu trữ tri thức của nhân loại trên toàn thế giới từ cổ chí kim. Với nhiều người, sách giống như người thầy dạy cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp; Sách còn là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.

Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người trong xã hội Việt Nam. Đặc biệt ở thời kì công nghệ này, ngoài những phương cách học trên online để tiếp thêm kiến thức, hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội thì đọc sách vẫn là một trong những cách học hiệu nhất.

Ngày đọc sách Việt Nam 2018
Ngày đọc sách Việt Nam 2018

Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam với mục tiêu nhằm phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Đồng thời nâng cao văn hóa đọc sách của toàn bộ người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, tháng 4 còn là dịp diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách, đồng thời kêu gọi mọi người tôn trọng bản quyền tác giả khi mua sách đọc.

2. Ý nghĩa ngày sách Việt Nam

Ngày sách Việt Nam 21/4 ra đời với ý nghĩa lớn lao là duy trì văn hóa đọc sách trong cộng đồng người dân Việt Nam từ già tới trẻ. Đây còn là dịp diễn ra sự kiện Hội sách 2018 lớn nhất trong năm tại công viên Thống Nhất Hà Nội. Lễ hội sách công viên Thống nhất là cầu nối lan tỏa niềm yêu thích đọc sách đến nhiều người ở Hà Nội thông qua việc giới thiệu những đầu sách mới nhất và hấp dẫn nhất từ nhiều tác giả được yêu thích.

3. Kế hoạch tổ chức ngày sách Việt Nam

Kế hoạch tổ chức ngày sách Việt Nam năm 2018 được Bộ Thông tin và Truyền thông thông qua diễn ra trong 5 ngày (18 – 22/4/2018) tại công viên Thống nhất Hà Nội. Đây là lần thứ 5 công viên thống nhất tổ chức sự kiện Hội sách nhân ngày sách Việt Nam 21/4. Quý độc giả yêu sách có thể theo dõi và tìm thông tin sự kiện theo link bên dưới.

[su_button url=”http://dulichtoday.vn/kham-pha-ha-noi/su-kien-ha-noi/hoi-sach-cong-vien-thong-nhat-2018.html” target=”blank” background=”#f7941d” color=”#ffffff” size=”6″ radius=”5″]Hội sách công viên Thống Nhất 2018[/su_button]

Hội sách Việt Nam 2018
Hội sách Việt Nam 2018

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button