Tin tức Hà Nội

Hot! Phố đi bộ Hồ Gươm sẽ tạm dừng hoạt động vào ngày 7/2 tới phòng dịch Corona

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tạm dừng mọi hoạt động tại phố đi bộ Hồ Gươm Hà Nội từ ngày 7/2 cũng như các hoạt động văn hóa, các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang bùng phát.

pho di bo1

Chiều 3/2, cuộc họp về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch nCoV tại Hà Nội được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng virus mới Corona (nCoV).

Cuộc họp tổng kết tình hình dịch tại Hà Nội, đến thời điểm này, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus Corona. Có 29 trường hợp nghi nhiễm Corona đang giám sát tại bệnh viện, 27 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với Corona; 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm là 104 người, trong đó, số đã kết thúc giám sát là 93, đang tiếp tục giám sát 11 người.

Nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tạm dừng các hoạt động phố đi bộ Hà Nội từ ngày 7/2, cũng như các hoạt động văn hóa thể thao trên địa bàn trong thời điểm dịch đang bùng phát. Thời gian tạm dừng có thể kéo dài tới 20 ngày, sau đó mới tính toán tổ chức hoạt động trở lại.

pho di bo

Về công tác chủ động phòng, chống dịch nCoV tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị Sở Y tế, các bệnh viện, trạm y tế sẵn sàng có phương án phòng chống bệnh và xử lý khi có dịch bệnh; chuẩn bị chu đáo cơ sở, vật chất, trang thiết bị y tế, cung cấp kịp thời cho người dân cách phòng ngừa dịch; đề xuất những trường hợp từ vùng dịch về vào trung tâm cách ly 14 ngày… Đặc biệt, từ ngày 4/2, thành phố sẽ kiểm tra y tế tuyến quận, huyện và các cơ sở y tế…

Chủ tịch UBND TP yêu cầu, từ ngày 4/2, Hà Nội tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn tại các trụ sở cơ quan, bệnh viện, nơi công cộng nhà xe, bến xe. Đặc biệt, tổng vệ sinh, phun khử khuẩn lần 2 tại các trường học vào cuối tuần.

Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Sân bay Nội Bài trực 24/24h kiểm tra hành khách xuất nhập khẩu; Công an Thành phố chủ trì phối hợp với các lực lượng thống kê được khách du lịch về từ vùng dịch và cách ly… Đồng thời, Sở Y tế cập nhật phác đồ điều trị của thế giới, Bộ Y tế, rà soát các thiết bị sẵn có để phòng chống dịch.

Theo ông Chung, thành phố sẽ làm hết khả năng theo tinh thần “phòng hơn chống”. Tất cả hệ thống chính trị các cấp, người dân vào cuộc, quyết tâm không để xảy ra trường hợp nào mắc Corona, nhưng cũng sẽ chuẩn bị mọi phương án cho tình huống xấu nhất.

Phố đi bộ Hồ Gươm sẽ chính thức tạm dừng hoạt động vào ngày 7/2 tới và chưa có lịch tổ chức hoạt động trở lại. Vì vậy, nếu đang có kế hoạch lên phố đi chơi vào dịp này bạn nên sắp xếp lại lịch trình và thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe của mình nha!

4.2/5 - (5 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button