Tin tức Hà Nội

SỰ THẬT Zen Resort – Ba Vì kinh doanh trái phép ?

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Zen Resort nằm tại xóm Chóng, xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội – là một trong những khu resort giá rẻ cho nhóm đông người . Khu Resort này cung cấp hàng loạt các dịch vụ vui chơi, giải trí cho mọi lứa tuổi và đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Nhưng thực chất, Zen Resort lại đang kinh doanh trái phép trên 5 hecta đất của xã Yên Bài, Ba Vì ?

Zen Resort có thực sự đang kinh doanh trái phép ?
Zen Resort có thực sự đang kinh doanh trái phép ?

Zen Resort là khu nghỉ dưỡng mang đậm chất làng quê Việt, gần gũi với người Việt Nam và được rất nhiều du khách yêu thích. Zen Resort với tên gọi cũ là Điền Viên Thôn do Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi khách hàng rót tiền ký hợp đồng dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thi công xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng với chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Thăng Long Xanh, mới biết rằng những căn biệt thự đang được xây dựng trên Khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn là trái phép trên đất nông nghiệp.

Vào đầu năm 2016, báo chí rầm rộ đưa tin một loạt các biệt thự ” khủng” thi nhau “mọc” trái phép với cái tên ” Khu nghỉ dưỡng Điền Viên thôn “. Thông tin đã thu hút lớn sự quan tâm của dư luận. Các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra , phanh phui các sai phạm và đưa ra lệnh cấm hoạt động , giữ nguyên hiện trạng và chờ kết luận cuối cùng của UBND TP. Hà Nội với resort này.

Vào tháng 3 năm 2016, huyện Ba Vì đã ra công văn yêu cầu Zen Resort dừng hoạt động. Đối với những căn biệt thự đang xây dở dang, yêu cầu tháo dỡ nếu không sẽ cưỡng chế. Nhưng đến thời điểm tháng 7 năm 2018, hiện trạng của những căn biệt thự đã thay đổi. Không những bị tháo dỡ mà còn được tu sửa khang trang, tiện nghị, đúng yêu cầu của 1 căn biệt thự thông thường.

Từ thời điểm năm 2016 cho đến năm 2019, Zen Resort vẫn có lệnh cấm kinh doanh các hoạt động tại đây, thế nhưng hàng ngày , hàng tuần, Zen Resort vẫn đón tiếp hàng trăm lượt khách đến nghỉ dưỡng như chưa có chuyện gì xảy ra. Hàng loạt sai phạm vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý. Thậm chí, 57 căn biệt thự này lại càng ngày càng khang trang, đẹp đẽ, được tu sửa mỗi ngày.

Zen Resort vẫn ngang nhiên đón khách mỗi ngày
Zen Resort vẫn ngang nhiên đón khách mỗi ngày

Trong khi đó, kết luận thanh tra của công an TP. Hà Nội ban hành từ 2 năm trước khẳng định, việc sử dụng đất tại Zen Resort là hoàn toàn trái phép.

Lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết , huyện chờ xử lý của UBND TP.Hà Nội từ 2 năm trước, và giờ vẫn đang chờ ?

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Bài nói rằng, vẫn cử các tổ công tác dám sát thường xuyên hoạt động của khu resort , tuy nhiên vẫn chưa phát hiện họ có những hóa đơn kinh doanh trong khu vực ? Trong khi đó, từ Ủy ban nhân dân xã đến các khu biệt thự này chỉ vài trăm mét ?

Vậy đâu mới là sự thật? Trách nhiệm của các cơ quan chức năng đến đâu trong sự việc này ? Ai sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự bất chấp pháp luật này?

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button