Tin tức Sapa

Những hoạt động thú vị tại Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 31/5 – 9/6/2019

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Ban Quản lý Du lịch tỉnh Lào Cai và UBND huyện Bắc Hà vừa ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2019 – Sự kiện mùa hè “Vó ngựa Cao nguyên trắng”. Đây là sự kiện văn hóa – du lịch lớn được tổ chức thường niên của tỉnh Lào Cao, dự kiến vào 31/5 – 9/6. Tháng 6 này những bạn nào đang có kế hoạch du lịch Sa Pa hãy cùng DulichToday tìm hiểu những hoạt động thú vị sẽ diễn ra trong lễ hội để “quẩy” tưng bừng ngay nhé.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà là gì?

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà là hoạt động thường niên của tỉnh Lào Cai, nhằm tạo sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, mang thương hiệu riêng của Bắc Hà. Lễ hội chính là nhân tố thu hút du khách trong dịp đầu Xuân Kỷ Hợi.

Đêm hội ở Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà
Đêm hội ở Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019 sẽ diễn ra tại thị trấn Bắc Hà và các xã trọng tâm về du lịch của huyện như: Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bảo Nhai,… Thông điệp chính của lễ hội năm nay là: “Festival vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà – Biểu trưng của sự đa dạng văn hóa và đoàn kết dân tộc”.

Ban tổ chức kỳ vọng thông qua lễ hội sẽ thu hút được trên 30.000 lượt khách du lịch đến địa phương dịp này, đặc biệt là tăng số lượng khách quốc tế đến với huyện bằng nhiều hoạt động hấp dẫn. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Festival cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng cho một sự kiện lễ hội sôi động, hấp dẫn để lại ấn tượng đẹp cho du khách.

Những hoạt động thú vị tại Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019

  • Thời gian tổ chức: 31/5 – 9/6

Chương trình Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” năm nay có điểm nhấn là “Giải đua ngựa truyền thống” của địa phương. Đây là giải đua với hàng trăm ngựa đua mang không yên cương từ các địa phương của tỉnh Lào Cai và các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang; vận động viên đua ngựa là nông dân chân đất ở các bản làng vùng cao.

Giải đua ngựa hấp dẫn rất nhiều du khách tại lễ hội
Giải đua ngựa hấp dẫn rất nhiều du khách tại lễ hội

Ngoài ra, giải đua năm nay sẽ có sự tranh tài của các nài ngựa đến từ các xã trong huyện Bắc Hà, các huyện trên địa bàn Lào Cai và 1 số nài ngựa đến từ các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La,…

Bên cạnh đó, Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như:

  • Lễ khai mạc Festival
  • Lễ hội đường phố với sự tham gia của trên 400 nghệ nhân đến từ các xã trên địa bàn huyện: diễn ra vào 16h30 ngày 1/6 tại Quảng trường dinh Hoàng A Tưởng và tuyến phố Ngọc Uyển
  • Lễ hội mận Tam Hoa cùng tour du lịch đạp xe tham quan và hái mận: diễn ra từ ngày 1 – 9/6 tại các hộ gia đình trồng mận ở xã Na Hối và Tả Chải
  • Lễ hội hoa hồng và rượu vang
  • Trải nghiệm thung lũng hoa và trang trại đồi hồng km7 huyện Bắc Hà: từ 31/5- 9/6
  • Tham quan chợ Đêm Bắc Hà: 8/6
  • Tham quan chợ phiên Bắc Hà: 9/6
  • Trải nghiệm và thăm quan các làng du lịch cộng đồng,…

Được biết, năm 2018, Fesival Cao nguyên trắng Bắc Hà đã thu hút hơn 20 nghìn lượt du khách, tiêu thụ hơn ba nghìn tấn mận Tam Hoa cho địa phương. Năm 2019 được kỳ vọng sẽ còn hoành tráng hơn thế với nhiều hoạt động quy mô lớn hơn. Đây sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất trong hè dành cho những du khách tới Sa Pa cho kỳ nghỉ sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button