Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Nếu như bạn đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội cần một nơi nghỉ dưỡng trong ngày mà còn đang đắn đo thì bài viết này bạn tuyệt đối không nên bỏ nỡ. Kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội được Dulichtoday.vn tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn thú vị nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. Du lịch gần Hà Nội là gì?

Trước hết hãy tìm hiểu xem du lịch gần Hà Nội là du lịch như thế nào? Du lịch gần Hà Nội là du lịch quanh các khu vực lân cận của Hà Nội, với thời gian ngắn, có thể di chuyển trong ngày hoặc đơn giản chỉ là du lịch trong 2 ngày cuối tuần. Những đối tượng hay du lịch gần Hà Nội có thể là học sinh, sinh viên đang học tập, sinh sống ở thủ đô, không có điều kiện kinh để có thể đi những nơi xa. Bên cạnh đó, các gia đình ở Hà Nội muốn thay đổi không khí vào cuối tuần cũng nên đưa người thân đi du lịch gần Hà Nội.

Kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội
Kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội

Vậy kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội bao gồm những kinh nghiệm gì nhỉ? Phải chăng nó cũng bao gồm những kinh nghiệm du lịch chung khác như nơi ăn, chốn ở, đi lại hay còn những vấn đề gì nữa? Chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

2. Kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội

Chọn địa điểm

Kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội của chúng tôi cho thấy cần phải ưu tiên địa điểm lên đầu trong chuyến đi bởi có địa điểm rồi người ta mới tính đến những vấn đề tiếp theo. Các địa điểm du lịch gần Hà Nội thu hút khách du lịch có thể kể đến như : Khu du lịch Tam Đảo, khu du lịch Đồng Mô-Sơn Tây, Ba Vì, Hà Nội, núi hàm Lợn, Sóc Sơn, làng cổ Đường Lâm, làng gốm Bát Tràng, Ninh Bình…

Chọn phương tiện

Sau khi chọn địa điểm thì cần tính đến vấn đề di chuyển ở trong chuyến đi. Di chuyển bằng phương tiện nào, đường đi đến các địa điểm ra sao là kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội rất quan trọng. Ví dụ như:

 • Khu du lịch Tam Đảo cách Hà Nội khoảng 80 km và có đường đi khá đẹp nên có thể đi ô tô cùng gia đình hoặc đi xe máy cùng bạn bè để phượt đường.
 • Khu du lịch Đồng Mô chỉ cách Hà Nội khoảng 40 km nên bạn có thể đi xe máy cùng bạn bè, chỉ mất khoảng hơn 1 giờ.
 • Làng cổ Đường Lâm cũng vậy, nếu đi xe máy cũng chỉ tương đương như quãng đường di chuyển đến Đồng Mô, thậm chí còn ngắn hơn bởi đường đến Đường Lâm rất đẹp và có biển chỉ dẫn cụ thể.
 • Làng gốm Bát Tràng cách trung tâm Hà Nội chưa đến 20 km, bạn có thể lựa chọn đi xe máy, xe bus hoặc xe ô tô gia đình đều được.
Phượt xe máy
Phượt xe máy

Chọn chỗ ở

Vấn đề tiếp theo trong kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là bạn nên là ở đâu?

 • Đối với Tam Đảo thì đây là khu du lịch khá nổi tiếng nên không phải lo về chỗ ở bởi ở đây có rất nhiều nơi nghỉ ngơi từ các nhà nghỉ bình dân đến các khu resort cao cấp.
 • Còn ở Đồng Mô, bạn có thể thuê nhà sàn để qua đêm và chi phí không quá đắt.
 • Làng cổ Đường Lâm thì có vẻ thích hợp đi trong ngày hơn nhưng nếu vẫn muốn tìm chỗ ở buổi trưa thì có thể vào bất cứ nhà nào bởi ở đây hầu hết các nhà đều làm dịch vụ du lịch để phục vụ du khách.

Tìm nơi giải trí – ăn chơi

Sau khi đã tìm được chốn ở thì vấn đề được yêu thích nhất trong kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội là ăn gì và chơi gì.

 • Ở Tam Đảo có thời tiết 4 mùa trong ngày khá lí tưởng nên di chuyển đến các địa điểm vui chơi cũng rất dễ dàng. Đi du lịch Tam Đảo bạn sẽ không nên bỏ qua tháp truyền hình, đền bá Chúa Thượng, thác Bạc hay nhà thờ cổ Tam Đảo. Tại đây có rất nhiều món ăn nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức như rau su su xào, lợn mán, măng Tam Đảo, cá bống suối…
Du lịch Tam Đảo
Du lịch Tam Đảo
 • Nếu du lịch ở Hàm Lợn thì bạn có thể đi câu cá ở hồ, dựng lều trại để cắm trại qua đêm và làm tiệc nướng ngay ngoài trời nếu muốn.
Du lịch Hàm Lợn
Du lịch Hàm Lợn
 • Nếu đến Đông Mô, bạn có thể tham quan Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và kết hợp tham quan các địa điểm như chùa Mía, khu di tích Đá Chông K9, thành cổ Sơn Tây và đền thờ bác ở Ba Vì. Ở Đồng Mô dịch vụ du lịch cũng rất phát triển nên bạn có thể đặt cơm ăn trong các nhà sàn hoặc chủ động mang đồ ở nhà đi để tổ chức tiệc tùng thâu đêm như ở Hàm Lợn.
 • Còn nếu như đến Đường Lâm bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ còn lưu giữ được những nét mộc mạc, giản dị của làng quê Việt Nam.
Làng Cổ Đường Lâm
Làng Cổ Đường Lâm

Một kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội ngay tại làng cổ Đường Lâm chúng tôi muốn chia sẻ đó là buổi trưa ở đây bạn có thể ăn uống trong các nhà dân có làm dịch vụ. Đặc biệt, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn còn đậm chất vùng quê như : Gà mía, chè làm hay kẹo dồi. Đó cũng là những món ăn bạn có thể mang về làm quà cho gia đình và bạn bè.

  Top 10 homestay Ba Vì giá rẻ có nhiều trò hay cho nhóm hoặc gia đình để đi trốn dịp cuối tuần

Trên đây chỉ là một vài những địa điểm bạn nên khám phá nếu như đang sinh sống, học tập tại Hà Nội. Để khám phá những địa điểm ấy bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm du lịch gần Hà Nội  mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ bên những người thân của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button