Lifestyle

Áp lực công việc, dân văn phòng sẵn sàng chi nhiều tiền vào spa, massage, gội đầu dưỡng sinh

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Dân văn phòng ngoài những áp lực công việc thường gặp thì việc ngồi từ 8 – 10 tiếng trên công ty khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Tình trạng đau cổ vai gáy hay đau lưng trở thành tình trạng chung của dân văn phòng. Chính vì những trạng thái mệt mỏi của cơ thể mà dân văn phòng sẵn sàng chi những khoản lớn hàng tháng vào việc spa, massage hoặc gội đầu dưỡng sinh. Đây cũng là cách thư giãn tạm thời được nhiều người ngày càng yêu thích.

Chi tiền giải tỏa áp lực, giảm stress

Áp lực công việc và cuộc sống khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn và bí bách. Việc lựa chọn những hình thức giảm stress như một chuyến du lịch xa sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn nên nhiều người trẻ lựa chọn những hình thức như đến spa để làm đẹp hoặc massage để thư giãn.

Thu nhập đầu người tăng cao thì người ta lại càng có nhiều nhu cầu chăm sóc sức khỏe thể chất nhiều hơn. Tuy nhiên dẫu biết việc lăn lộn ở các phòng tập gym hay các bộ môn thể thao lại khiến cho nhiều người cảm thấy không quá thoải mái vì cuộc sống bận rộn và bản thân họ  cũng đã quen với việc việc ít vận động. Chính vì thế những liệu pháp chăm sóc sức khỏe, dưỡng sinh trong thời gian ngắn như massage hay gội đầu dưỡng sinh, spa chăm sóc da lại được yêu thích hơn cả. Vừa được thư giãn và vừa được chăm sóc cơ thể như các liệu pháp này là lựa chọn hoàn hảo. Chính vì thế mà dân văn phòng cũng là khách hàng chủ lực khiến cho lĩnh vực spa sức khỏe tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây.

Bị stress nhiều người tìm đến gội đầu dưỡng sinh như một cách thư giãn
Bị stress nhiều người tìm đến gội đầu dưỡng sinh như một cách thư giãn

Tại Việt Nam, có đến 74% người trong độ tuổi từ  25 – 35 tuổi đi spa là để thư giãn. Các spa về làm đẹp, chăm sóc da cao cấp thì đáp ứng nhu cầu cho người có thu nhập cao và những người có mức thu nhập trung bình sẽ đến các tiệm gội đầu dưỡng sinh, tiệm massage nhỏ hơn. Thông thường họ sẽ tìm kiếm những tiệm spa, quán gội đầu dưỡng sinh tại khu vực gần nhà hoặc gần công ty và trải nghiệm các dịch vụ này sau giờ làm việc hoặc cuối tuần.

Lựa chọn các spa chuyên nghiệp là điều quan trọng

Việc đi spa, massage là để thư giãn vì thế lựa chọn spa chuyên nghiệp với tay nghề nhân viên lành nghề là đặc biệt quan trọng. Trải nghiệm massage tại những địa chỉ không uy tín, tay nghề nhân viên non sẽ khiến cho bản thân không thoải mái. Gội đầu dưỡng sinh hay massage bấm huyệt cần lựa chọn spa chuyên nghiệp uy tín vì nếu chọn các cơ sở không có kinh nghiệm, nhân viên bấm huyệt sai khiến cho cơ thể ê ẩm, khó chịu.

Massage body, massage cổ vai gáy cũng được nhiều cô nàng dân văn phòng yêu thích
Massage body, massage cổ vai gáy cũng được nhiều cô nàng dân văn phòng yêu thích

Khối lượng công việc lớn, thường xuyên họp hành, lên ý tưởng, kế hoạch tuần, tháng, làm báo cáo khiến cho nhiều cô nàng là dân văn phòng trở nên kiệt sức và mệt mỏi thường xuyên. Duy trì thói quen spa, massage toàn thân 1 tuần 1 lần hoặc 2 tuần/ lần là cách mà nhiều cô nàng lựa chọn để thư giãn, giải tỏa áp lực và tìm lại nguồn cảm hứng làm việc.

Vừa đi spa làm đẹp vừa có thể thư giãn
Vừa đi spa làm đẹp vừa có thể thư giãn

Đối với các cô nàng thường xuyên trải nghiệm dịch vụ massage, gội đầu dưỡng sinh thì nhiều những dịch vụ VIP với mức phí cao cùng chuyên viên chăm sóc chuyên nghiệp, phòng chăm sóc biệt lập nhưng lại đem lại hiệu quả thư giãn bất ngờ và xứng đáng hơn cả. Nhiều người sẵn sằng chi trả từ 1 – 1,5 triệu cho 1 liệu trình chăm sóc da, massage từ 60 phút cho đến 90 phút thư giãn. Đôi khi việc tìm đến các liệu pháp này cũng là để có thể giải tỏa, chia sẻ, tâm sự cùng các chuyên viên. Dĩ nhiên việc chia sẻ như thế tuy không đưa ra được giải pháp nhưng lại có thể khiến bản thân nhẹ nhàng hơn. Bỏ ra vài trăm nghìn hoặc đến tiền triệu nhưng đổi lại được sự thoải mái cũng là cách tiêu tiền xứng đáng với nhiều người.

Lựa chọn massage bấm huyệt, gội đầu dưỡng sinh như một cách thư giãn hiệu quả cho dân văn phòng. Nhiều người còn lựa chọn đây như cách làm hằng tuần, hàng tháng để phục hồi cơ thể và thư giãn hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button