Lifestyle

Bán nhà 27 tỷ đồng thành phố, về quê “nuôi cá và trồng thêm rau”: Ở đâu cũng phải có tiền mới sống được!

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Sau thời gian nỗ lực kiếm tiền tại thành phố lớn, người đàn ông này đã có tất cả, từ sự nghiệp đến nhà lầu, xe hơi. Khi đang ở đỉnh cao danh vọng, anh bất ngờ từ bỏ tất cả để về quê sinh sống, kiếm tìm cuộc sống màu hồng như bản thân vẫn hằng mơ.

Theo Thể thao & Văn hóa, bài viết dưới đây là chia sẻ trên nền tảng Toutiao của một người dùng có tài khoản Ngô Thông đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Bài viết như sau:

Tôi năm nay đã bước qua độ tuổi tứ tuần, chính xác là 45 tuổi. Nhiều người không ngờ rằng, ở độ tuổi này tôi lại đưa ra quyết định khiến nhiều người không thể ngờ đến, đó là bán đi căn nhà 8 triệu NDT (tương đương 27,3 tỷ đồng) để trở về quê để sinh sống.

Bán nhà 27 tỷ đồng thành phố, về quê “nuôi cá và trồng thêm rau”
Nhưng khi về quê, tôi cảm thấy bản thân đang được sống chứ không phải là tồn tại. Ảnh minh họa

Nhưng khi về quê, tôi cảm thấy bản thân đang được sống chứ không phải là tồn tại. Cuộc sống tại nông thôn cũng không dễ dàng như tôi vẫn tưởng.

Nỗ lực tìm kiếm thành công ở thành phố lớn

Từ nhỏ, tôi đã là một cậu bé yêu thích sự ganh đua. Khi lớn lên, tôi vẫn là một người hiếu thắng. Tôi cho rằng người khác làm được thì bản thân cũng sẽ làm được. Tôi luôn làm việc bất kể ngày đêm trong nhiều năm để có thể theo đuổi được mục tiêu của mình.

Sau đó, tôi lên Thượng Hải học tập, đến khi tốt nghiệp thì ở lại làm việc. Tôi luôn làm tốt những điều người khác có thể làm, dù là trong công việc hay cuộc sống. Do đó, sau nhiều năm nỗ lực tôi đã đạt được chút thành công trong sự nghiệp, thu nhập tăng cao. Sau hơn 10 năm ở trọ, năm thứ 11 tôi đã mua được 2 căn hộ ở Thượng Hải, trong đó căn có diện tích nhỏ hơn có giá khoảng 3 triệu nhân dân tệ. Gia đình tôi thường sống trong căn hộ rộng hơn có giá 8 triệu nhân dân tệ.

Sau khi mua nhà nửa năm, có một điều khiến tôi vô cùng băn khoăn, suy nghĩ. Người đồng nghiệp thân thiết bất ngờ qua đời ở tuổi 39, anh ấy làm việc chăm chỉ hơn tôi, chức vụ cũng cao hơn và lương cũng cao hơn rất nhiều. Anh ấy chính là mục tiêu để tôi không ngừng phấn đấu mỗi ngày. Do đó, khi nghe tin anh ta đột ngột qua đời vì làm việc quá sức, tôi dường như đã nhìn thấy tương lai của mình. Tôi cảm thấy, những điều mình đang có trong cuộc sống không phải là điều tốt nhất được trải nghiệm.

ve que 2
Sau một tuần, chúng tôi quyết định bán căn nhà 8 nhân dân tệ để hai vợ chồng dọn về quê sinh sống. Ảnh minh họa

Dù đã có gia đình, có nhà và có xe, tôi vẫn bị cuốn vào guồng quay cuộc sống. Cơ hội thăng tiến có, nhưng tôi phải tăng ca, thức đêm mới lên được vị trí đó. Thường xuyên thức đêm khiến cơ thể thay đổi chóng mặt. Tôi nhận ra sức khỏe mình đã yếu đi trong vài năm gần đây. Sau khi đồng nghiệp qua đời, tôi bất chợt nhận ra, dù có được cả thế giới nhưng mất đi mạng sống thì cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Bỏ phố về quê tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống

Trong quá trình học tập và sinh sống tại Thượng Hải, tôi đã vật lộn 10 năm để có được chỗ đứng cho mình. Khi cuộc sống đã dần ổn định, tôi nhận ra nơi bản thân cố gắng hết sức để ở lại không mang đến hạnh phúc. Cha mẹ ngày càng già đi, nhưng mỗi năm tôi chỉ về thăm nhà được 2-3 lần. Điều khiến tôi day dứt nhất là lời ông nội nói hôm sinh nhật ông 80 tuổi: “Cuối cùng con đã về, lâu rồi không gặp, không biết đời này còn bao nhiêu lần gặp con nữa”.

Nghe ông nói, mắt tôi ướt nhòe. Thời gian luôn keo kiệt với người già. Tôi từng nghĩ về việc đón bố mẹ lên ở cùng, nhưng điều đó rất khó. Tiền lương dù tăng nhưng giá nhà vẫn là điều cản trở việc chúng tôi có thể mua một căn nhà rộng hơn. Gánh nặng với những người tuổi ngoài 40 như tôi cũng ngày càng lớn, tăng ca là chuyện bình thường, có hôm tăng ca đến tận 2-3 giờ sáng mới về, vợ con đều đã ngủ hết. Sáng dậy lại đi làm sớm, nên dù ở chung một nhà nhưng bố con tôi có khi 2-3 ngày chẳng nói chuyện được với nhau.

Thấy tôi quá vất vả, vợ khuyên tôi về quê và tôi đã đồng ý. Sau một tuần, chúng tôi quyết định bán căn nhà 8 nhân dân tệ để hai vợ chồng dọn về quê sinh sống. Các con vẫn chưa học xong ở Thượng Hải, chúng tôi để lại căn nhà nhỏ cho chúng.

Ở đâu cũng phải có tiền mới sống được!

Sau khi về quê, chúng tôi sửa sang lại căn nhà của bố mẹ và mở rộng diện tích sử dụng. Vợ chồng tôi đào ao nuôi cá, xây chuồng chăn nuôi vịt gà. Chúng tôi còn trồng rau, cây ăn quả.

ve que 3
Vợ chồng tôi đào ao nuôi cá, xây chuồng chăn nuôi vịt gà. Ảnh minh họa

Khi mới về quê, bố mẹ đều không hiểu quyết định của tôi bởi những điều tôi đang có ở thành phố là ao ước của nhiều người. Sau một thời gian, thấy tôi ngày càng khỏe mạnh, tinh thần tốt hơn nên ông bà cũng ủng hộ.

Thế nhưng thành thực mà nói, nếu muốn sống thoải mái ở quê, bạn phải có một khoản tiết kiệm nhất định. Nếu cứ chỉ trồng rau nuôi cá, cuộc sống sẽ rất khó khăn và vất vả. May mắn thay, tôi có tiền bán nhà, dùng số tiền này để gửi ngân hàng để lấy lãi, từ đó đảm bảo được cuộc sống của gia đình mình.

Thêm điểm nữa, cuộc sống tại quê không được thuận tiện như bạn tưởng tượng. Ở thành phố lớn, nếu như có việc bận và không thể nấu nướng, bạn chỉ cần gọi đồ mang về. Tuy nhiên ở quê, dù bận rộn đến mấy cũng phải nấu nướng thì mới có đồ ăn.

Bù lại, cuộc sống ở quê không có nhiều điều để lo lắng như trên thành phố, ngày ngày vợ chồng tôi ra vườn trồng rau, cho vịt gà ăn, thi thoảng cuối tuần các con sẽ về quê chơi. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cuộc sống vẫn phải làm việc, nhưng tôi đã được sống thoải mái và đúng nghĩa hơn.

Lifestyle

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button