Lifestyle

Cổ nhân dạy “Đàn ông xem mũi, đàn bà xem miệng”: Ẩn chứa nhiều triết lý trong nhân tướng học

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Theo nhân tướng học, mỗi bộ phận trên gương mặt con người đều ẩn chứa nhiều điều về tính cách, vận mệnh người đó. Vì thế, cổ nhân có câu “Đàn ông xem mũi, đàn bà xem miệng”.

Từ trước đến nay, những câu nói dân gian luôn được xem là những món ăn tinh thần giá trị trong cuộc sống, được đúc kết từ những trải nghiệm sống quý giá của người xưa. Theo cổ nhân, họ quan niệm “Nhìn tai tìm vận may, nhìn mũi tìm giàu có” nhằm phán đoán tương lai, vận mệnh của một người.

Theo nhân tướng học, mỗi bộ phận trên gương mặt con người đều ẩn chứa nhiều điều về số mệnh, tính cách của họ. Việc xem tướng dựa trên nhiều yếu tố, nhưng mũi và miệng vẫn là một trong số những bộ phận quan trọng nhất. Do đó, cổ nhân khẳng định “Đàn ông xem mũi, đàn bà xem miệng”.

co nhan 1
Theo cổ nhân, họ quan niệm “Nhìn tai tìm vận may, nhìn mũi tìm giàu có” nhằm phán đoán tương lai, vận mệnh của một người. Ảnh minh họa 

Tại sao nói “Đàn ông xem mũi”?

Theo nhân tướng học, những người đàn ông có sơn căn tốt là đầy đặn, không có sẹo hay nốt ruồi to. Họ thường là những người có trí nhớ cùng khả năng phán đoán tốt. Hầu hết những người này đều có quý nhân phù trợ, sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống may mắn, ít khi gặp vấn đề về sức khỏe.

Những người đàn ông có sống mũi thẳng tắp thường là người tử tế, chính trực và đàng hoàng. Họ rất dễ thu hút người khác, có được những mối quan hệ tốt đẹp và bền lâu. Những người này thường sẽ gặp may mắn cả về tình cảm lẫn sự nghiệp, dễ dàng làm lớn, trở thành lãnh đạo.

Bên cạnh đó, đàn ông có tướng mũi rồng cũng được xem là vô cùng may mắn. Nhân tướng học chỉ rõ, tướng mũi rồng thường gặp ở những vị vua chúa thời xưa. Những người sở hữu tướng mũi này thường là những người học rộng tài cao, hiểu biết nhiều và có quan hệ rộng rãi.

co nhan 2
Những người đàn ông có tướng mũi sâu, đi thẳng vào hốc mắt với 2 lỗ mũi lớn, cánh mũi xòe rộng thường có số mệnh giàu sang, thành đạt, cuộc sống thảnh thơi an nhàn… Ảnh minh họa

Những người đàn ông có tướng mũi sâu, đi thẳng vào hốc mắt với 2 lỗ mũi lớn, cánh mũi xòe rộng thường có số mệnh giàu sang, thành đạt, cuộc sống thảnh thơi an nhàn… Càng về già, những người này càng nhiều phúc lộc, gia đạo hưng thịnh, con cháu được hưởng phúc.

Theo quan niệm cổ nhân, đàn ông sở hữu tướng mũi lân cũng rất tốt. Tướng mũi lân là đầu mũi to, hai bên cánh mũi dày và nở rộ. Tướng mũi lân trong nhân tướng học hội tụ cả 3 yếu tố, bao gồm phú, quý và thiện. Những người có tướng mũi này thường học rộng tài cao, không tự mãn hay tự phụ, làm gì cũng suôn sẻ, số phú quý giàu sang. Thông thường, những người này sẽ có gia sản lớn, sức khỏe dồi dào, hậu vận phú quý, con đàn cháu đống, làm ăn may mắn thuận lợi.

Chưa kể, cổ nhân còn có câu “Mũi to không lo chết đói”. Những người đàn ông có tướng mũi to thường sở hữu vận mệnh tốt đẹp. Họ thường xuyên gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp không ngừng thăng tiến; sống có tình có nghĩa, sống có trách nhiệm nên được mọi người kính trọng và tin tưởng. Trong cuộc sống hôn nhân, những người này còn rất chung thủy, đáng tin cậy, là chỗ dựa cho vợ con. Tuy nhiên, họ thường khá gia trưởng, thích được đứng trên mọi người, ít khi chịu thua kém người khác.

Tại sao nói “Đàn bà xem miệng”?

Cổ nhân quan niệm, khuôn miệng anh đào nhỏ nhắn đại diện cho nét đẹp của người phụ nữ. Do đó, phụ nữ miệng rộng ngày xưa vốn không được ưa chuộng. Tuy nhiên nếu xét theo nhân tướng học, người miệng rộng được cho rằng sẽ nhận về nhiều phúc lộc.

Ngoài ra, những người sở hữu đôi môi dày và rộng thường là người có phẩm chất và coi trọng danh dự. Họ là những người đã nói là làm, sống rất có trách nhiệm. Vì thế, họ thường được mọi người coi trọng và tin tưởng, có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp ngoài xã hội, dễ được quý nhân phù trợ và giúp đỡ vượt qua được những khi khó khăn, thử thách. Những người này càng về sau lại càng may mắn, cuộc sống an nhàn, công việc thuận lợi.

Theo quan niệm của cổ nhân, phụ nữ nếu sở hữu những kiểu miệng dưới đây vừa xinh đẹp lại may mắn:

Miệng anh đào: Miệng anh đào là kiểu miệng tròn, môi dày, nhỏ và vuông, khóe miệng hướng lên, môi đỏ tươi và răng như hạt lựu, cười lên giống hoa sen nở. Những người có miệng này thông minh, nhân hậu, tình nghĩa, lấy được chồng phú quý.

co nhan 3
Cổ nhân quan niệm, khuôn miệng anh đào nhỏ nhắn đại diện cho nét đẹp của người phụ nữ. Ảnh minh họa

Miệng rồng: Miệng rồng là người có hai môi đầy đặn, ngay ngắn, khóe miệng hướng lên và sắc môi hồng tươi tắn, răng trắng khỏe và dáng miệng thanh thú. Dáng miệng này thường là những người có chức vụ và địa vị cao, có tài lãnh đạo.

Miệng “ngắm trăng”: Dáng miệng này có đôi môi cong lên như đang ngắm trăng, răng trắng môi đỏ. Những người này có năng khiếu về văn học nghệ thuật, khéo léo trong đối nhân xử thế, sống có trách nghiệm, hậu vận tốt đẹp.

Miệng vuông: Miệng này có hình giống như hình vuông, khóe miệng đôi bên đối xứng nhau, môi đỏ và cười không lộ răng, khi ngậm miệng hai môi sẽ tạo nên một góc vuông đầy đặn. Những người có tướng miệng này thường thật thà trung hậu, vinh hoa phú quý đầy người.

Miệng trâu: Những người có miệng trâu sẽ sở hữu hai môi dày, miệng to, lưỡi dài và răng trắng. Họ là những người khéo léo, lanh lợi, sống tình nghĩa; cuộc sống an nhàn, có phúc lộc và sống trường thọ.

Miệng vòng cung: Miệng cong lên như hình vòng cung, môi đầy đặn và sắc hồng nhuận. Những người có miệng vòng cung thường là người thông minh, nếu nghiên cứu khoa học hoặc phát minh sáng chế thường rất thành công. Tính tình của những người này thường hào phóng, khảng khái, cuộc đời an nhàn, phú quý.

Miệng hổ: Những người có miệng hổ sở hữu đôi môi mềm, ở giữa thu lại, miệng rộng vừa bằng nắm tay nhưng khóe miệng hướng lên trên. Những người sở hữu tướng miệng này thường phú quý giàu sang, lanh lợi thông minh nhưng có lúc sẽ không chân thật cho lắm.

Ngoài ra, những người phụ nữ có đôi môi đầy đặn, hồng hào và đường nét rõ ràng thường vui vẻ và đầy năng lượng.

Lifestyle

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button