Lifestyle

Cổ nhân dạy “Cây ba lần sợ rung, đàn bà ba lần sợ run”: Tại sao nói như vậy?

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Văn hóa truyền thống của cổ nhân đã để lại cho chúng ta nhiều câu nói hay, hàm ý sâu xa, trong đó có câu “Cây ba lần sợ rung, đàn bà ba lần run”.

“Cây ba lần sợ rung”

Hiểu đơn giản, câu nói này để chỉ một cái cây thường xuyên bị rung chuyển. Người xưa có câu: “Người sống nhờ đức tin, cây sống nhờ gốc rễ”. Con người sống trên đời, điều căn bản để sinh tồn là chữ tín. Điều này như gốc rễ của cái cây, càng đâm sâu rễ cây sẽ càng lan rộng và hút được nhiều chất dinh dưỡng, sinh sôi phát triển càng mạnh.

Ngược lại, nếu như cây thường xuyên bị đánh chuyển sẽ bị rung lắc, rễ và thân dễ bị tổn thương, cây và rễ cũng không thể phát triển mạnh được. Đối với một người, việc mất tín nhiệm giống như một cái cây bị tổn thương tận gốc. Vì thế, cổ nhân mới có câu rằng “ba lần sợ cây rung”.

co nhan 1 8
Cổ nhân dạy “Cây ba lần sợ rung, đàn bà ba lần run”. Ảnh minh họa

“Đàn bà ba lần sợ run”

Phụ nữ vốn là phái yếu và rất dễ xúc động. Người xưa có câu: “Đàn bà ba lần sợ run”, ý chỉ 3 việc có thể chạm đến nơi sâu nhất trong trái tim của người phụ nữ, khiến cho con tim của họ rung động.

Trái tim phụ nữ rất mỏng manh, dễ xúc động. Khi được tán tỉnh, họ rất dễ dàng bị bối rối. Những cô gái thông minh khi lựa chọn bạn đời thường sẽ không lấy điều kiện bên ngoài làm tiêu chuẩn. Điều khiến bản thân họ thích thú chính là nội tâm và tính cách của đối phương. Hầu hết phái nữ đều khá dè dặt và thận trọng, đối phương cần phải biết nắm bắt cơ hội.

Đặc biệt, phụ nữ thường sẽ rung động bởi người khác giới với 3 cách tán tỉnh, bao gồm:

Là chỗ dựa khi ốm đau: Người phụ nữ khi ốm đau thường sẽ cảm thấy yếu đuối và bất lực. Thời điểm dễ bị tổn thương nhất thường là lúc dễ lay động nhất. Nếu người đàn ông hỏi thăm sức khỏe, người phụ nữ sẽ rất dễ cảm động. Đặc biệt trong xã hội hiện đại, áp lực mọi mặt khiến phái yếu lo lắng. Nếu lúc này họ được đấng mày râu giúp đỡ phân tích vấn đề, đưa ra những góp ý tích cực sẽ dễ dàng ghi điểm. Một ấn tượng tốt đẹp sẽ tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp cho tương lai, phụ nữ thường tin tưởng và cảm thấy an toàn khi ở cạnh một người đàn ông ấm áp biết quan tâm người khác.

Giúp vượt qua khủng hoảng và giải quyết vấn đề: Khi người phụ nữ gặp khó khăn cần được giúp đỡ, nếu có người xuất hiện đúng lúc để bảo vệ sẽ khiến họ cảm động, rút ngắn khoảng cách với đối phương. Phụ nữ thường dễ “đổ” những người đàn ông dũng cảm, có trách nhiệm, ý thức mạnh và công lý. Là đàn ông, nên thể hiện tinh thần và trách nhiệm với người mình thích.

Kiên trì dù bị từ chối: Hầu hết phụ nữ khi được theo đuổi thường sẽ từ chối nhẹ nhàng. Nếu rút lui, họ cho rằng người này không chân thành. Do đó, những người kiên trì sau nhiều lần bị từ chối sẽ giành được trái tim cuối cùng. Tất nhiên, người đàn ông cũng nên biết chừng mực, nếu người phụ nữ từ chối một cách kiên quyết và rõ ràng thì cũng đừng ép buộc cô ấy.

Lifestyle

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button