Lifestyle

Làm ngân hàng 30 triệu/tháng, 5 năm tích lũy được 1 tỷ đồng vẫn nghỉ việc: Thà kiếm 10 triệu/tháng vẫn hơn

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Gần 5 năm nay, Vân Anh luôn duy trì mức lương ổn định khoảng hơn 30 triệu đồng/tháng. Tính thêm thưởng lễ tết, thưởng KPI, tổng thu nhập 1 năm của cô nàng lên đến 400 triệu đồng. 

Theo Thể thao & Văn hóa, suốt 7 năm nay cuộc sống của Nguyễn Phạm Vân Anh (28 tuổi, đến từ Hà Nội) luôn duy trì mức lương vài chục triệu đồng mỗi tháng. Công việc của Vân Anh khiến gia đình tự hào, họ hàng hết lời khen ngợi. Ai cũng dành những lời có cánh cho cô gái làm ngân hàng vừa xinh đẹp lại lương cao. Tuy nhiên phía sau lại là chuỗi ngày làm việc không ngừng nghỉ, tăng ca, từng nhập viện vì xuất huyết dạ dày do ăn uống thất thường, thức khuya, liên tục tiệc tùng xã giao…

ngan hang 2
Phía sau lại là chuỗi ngày làm việc không ngừng nghỉ, tăng ca, từng nhập viện vì xuất huyết dạ dày. Ảnh minh họa 

Cho đến đầu năm nay, Vân Anh đã đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo, đó là bỏ công việc ngân hàng với mức lương hơn 30 triệu đồng/tháng để kiếm công việc nhẹ nhàng hơn dù thu nhập thấp hơn. Thời gian qua, cô đã tích cóp đủ kinh nghiệm và một số vốn nhỏ. Do đó, cô không muốn cả đời phải sống trong áp lực công việc như thế nữa.

Sau 5 năm tích lũy được 1 tỷ đồng nhờ công việc ngân hàng

Thực tế, công việc của Vân Anh trải qua khá nhiều giai đoạn. Ban đầu, cô nàng 28 tuổi chỉ là một nhân viên quầy giao dịch với mức lương hơn 10 triệu/tháng. Sau đó, cô chuyển sang bộ phận chăm sóc khách hàng tín dụng và khách hàng doanh nghiệp, mức thu nhập cao hơn một chút. Làm được 2 năm, thu nhập cao nhất của 9x chạm mốc 26 triệu đồng.

Gần 5 năm nay, Vân Anh luôn duy trì mức lương ổn định khoảng hơn 30 triệu đồng/tháng. Tính thêm thưởng lễ tết, thưởng KPI, tổng thu nhập 1 năm của cô nàng lên đến 400 triệu đồng.

Cô nàng bộc bạch, sau 5 năm làm ngân hàng bản thân đã tích lũy được 1 tỷ đồng. Sau khi có được số tiền này, Vân Anh đã tận dụng thêm những ưu đãi về lãi suất và của nhân viên ngân hàng để gia tăng khối tài sản của mình. Khi cảm thấy an toàn với phần tài chính đã tích lũy được, cô quyết định nghỉ việc. Mong muốn của cô là tìm được một công việc khác nhẹ nhàng hơn, đồng thời hùn vốn kinh doanh với bạn bè.

ngan hang 3
Chia sẻ về lý do nghỉ việc ngân hàng, Vân An cho biết, để có thể kiếm được tiền ở ngành này mọi người phải có sự chăm chỉ và khả năng chịu áp lực cao. Ảnh minh họa

Chia sẻ về lý do nghỉ việc ngân hàng, Vân An cho biết, để có thể kiếm được tiền ở ngành này mọi người phải có sự chăm chỉ và khả năng chịu áp lực cao, đặc biệt có tư duy tốt về tiền bạc. Với những người làm trong ngân hàng, họ biết rằng nếu muốn có được khoản tích lũy đáng kể thì bên cạnh việc nhận lương rồi gửi tiết kiệm còn phải biết tận dụng ưu thế và xoay sở dòng tiền.

Hiểu được điều này, công việc của Vân Anh càng thêm áp lực. Bên cạnh doanh số, cô nàng còn phải cạnh tranh gay gắt với từng nhân viên, từng ngân hàng, rèn luyện được khả năng đàm phán điều kiện trên hợp đồng. Cứ mỗi kỳ ký kết hợp đồng mới, cô nàng 9x liên tục phải thức khuya dậy sớm, làm việc căng não với cường độ cao. Đỉnh điểm, cô nàng phải nhập viện do xuất huyết dạ dày khi kết thúc chuỗi giao dịch lớn này.

Tuy nhiên, một khi đã lựa chọn công việc ngân hàng, Vân Anh muốn tận dụng triệt để cơ hội để kiếm tiền. Đến khi đã kiếm đủ, cô xin nghỉ việc để chuyển sang một công việc hoàn toàn mới.

Kiếm việc lương 10 triệu/tháng để thanh thản đầu óc

Là con người ắt sẽ có những lúc mệt mỏi. Khi cảm thấy bản thân đã kiệt sức, không thể gánh vác được nhiều nỗi lo cơm áo gạo tiền, Vân Anh quyết định bỏ công việc ngân hàng. Cô hùn vốn kinh doanh với bạn, xin làm nhân viên kinh doanh của một công ty chuyên về tài chính.

Với kinh nghiệm tích lũy sau 7 năm làm ngân hàng, 9x hoàn toàn có thể lựa chọn công việc tốt hơn với mức lương cao hơn. Tuy nhiên, Vân Anh từ chối hết và chọn làm một nhân viên kinh doanh bình thường, chuyên hỗ trợ khách hàng xử lý giấy tờ, giải đáp thắc mắc. Mức lương hàng tháng hơn 10 triệu đồng nhưng cô vẫn cảm thấy yên tâm. Đây được coi là quyết định tự thưởng cho bản thân sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng.

Ắt hẳn, có nhiều người thắc mắc tại sao Vân Anh còn trẻ như thế lại không tiếp tục xây dựng sự nghiệp. Với năng lực của cô nàng, chỉ cần cố gắng thêm vài năm nữa sẽ có được vị trí đáng nể trong ngành. Tuy nhiên với Vân Anh, đến một thời điểm nào đó tự nhiên bản thân sẽ không cảm thấy việc kiếm tiền là quan trọng nhất nữa. Hiện tại, cô cho rằng bản thân đã có được cuộc sống trong mơ: Công việc nhẹ nhàng 8 tiếng/ngày, nhà dù đi thuê nhưng đầy đủ tiện nghi, có khả năng thanh toán chi tiêu và hỗ trợ gia đình, tài khoản tiết kiệm kha khá và một vài khoản đầu tư nho nhỏ khác.

ngan hang 1
Khi thu nhập bị cắt giảm một phần, cô không còn chi tiêu quá nhiều như trước. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Vân Anh vẫn có những tính toán riêng cho tương lai của mình. Khi thu nhập bị cắt giảm một phần, cô không còn chi tiêu quá nhiều như trước. Mức lương hàng tháng chỉ còn ⅓ nên Vân Anh cần cân đối những khoản chi tiêu sao không động vào số tiền tích lũy.

Theo đó, cô nàng làm thống kê hàng loạt những chi phí trong năm, sau đó rà soát từng khoản chi tiêu. Cô phân biệt những khoản nào là cố định, những khoản nào có thể cắt bỏ, từ đó nhận biết dòng tiền đang đổ về đâu. Sau đó, những khoản tiếp theo là chi phí tiền nhà, tiền điện tiền nước, tiền phụng dưỡng cha mẹ, các khoản tiền bảo hiểm và đầu tư hàng tháng… Cô lựa chọn giữ lại những khoản tiền cố định như nhà cửa, điện nước, các chi phí bắt buộc khác và cắt giảm khoản mua sắm cũng như ăn uống đắt đỏ, những chi tiêu linh tinh không có mục đích.

Sau khi nghỉ việc, cô nàng rút ra một kinh nghiệm quan trọng: Hãy luôn có một kế hoạch tài chính và kế hoạch làm việc, nghỉ việc.

Lifestyle

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button