Lifestyle

Bị coi thường vì ăn bám chồng, mẹ bỉm sữa làm việc 2 tiếng/ngày thu gần 3 tỷ/tháng: Dư thời gian chăm con và hưởng thụ cuộc sống

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Mẹ bỉm sữa này không hề ép buộc bản thân phải bắt đầu công việc theo một khung giờ nhất định. Cô cho biết, thời gian làm việc của cô linh hoạt chỉ 2 tiếng/ngày, 22 tiếng còn lại dành cho việc ăn ngủ, chăm sóc con cái và hưởng thụ cuộc sống.

Mẹ bỉm sữa Jasmine McCall (30 tuổi) xuất thân trong một gia đình có tổng cộng 6 anh chị em, được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân – người đã phải sử dụng trợ cấp phúc lợi để trang trải cuộc sống, chưa bao giờ đủ khả năng để mua bảo hiểm y tế. Mẹ đơn thân của 6 đứa con, mẹ Jasmine đã phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm vì thường xuyên bị những kẻ đòi nợ quấy rối, đe dọa tịch thu ô tô hoặc vơ vét những món đồ khác trong nhà.

mẹ bỉm sữa
Nhờ 2 công việc phụ, đến tháng 5/2022 Jasmine đã kiếm đủ tiền để nghỉ việc tại Amazon, toàn tâm toàn ý để chăm lo gia đình và theo đuổi đam mê

Chính vì thế, từ nhỏ Jasmine luôn mong muốn có thể kiếm được nhiều tiền để báo hiếu mẹ. Sau khi ra trường, cô đã ứng tuyển vị trí quản lý nguồn lực ở Amazon, mức lương hàng năm lên đến 124.000 USD. Dù sở hữu mức lương khá cao so với mặt bằng chung nhưng do đang mang thai tháng thứ 8, Jasmine quyết định làm thêm 2 công việc khác để tăng thu nhập.

Công việc đầu tiên là sáng tạo nội dung trên YouTube với những chủ đề chia sẻ về tài chính cùng những lời khuyên hữu ích chốn công sở. Công việc thứ hai là nhân viên hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ cho những người có nhu cầu muốn tăng điểm tín dụng dựa trên kinh nghiệm thanh toán nợ của mình. Thời điểm đó, làm video chỉ là một cách để Jasmine thu 1.000 USD/tháng để trang trải chi phí chăm sóc con cái. Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng, đoạn video trên YouTube chia sẻ cách cô  tăng điểm tín dụng từ 495 lên 820 đã được chia sẻ chóng mặt.

Nhờ 2 công việc phụ, đến tháng 5/2022 Jasmine đã kiếm đủ tiền để nghỉ việc tại Amazon, toàn tâm toàn ý để chăm lo gia đình và theo đuổi đam mê. Cô còn quyết định Jay – chồng mình rời bỏ công việc kỹ sư phần mềm để phụ vợ làm video. Hai vợ chồng kiếm được 105.000/tháng trong khoảng từ tháng 12/2022 đến tháng 3/2023 nhờ thu nhập thụ động, chủ yếu từ doanh số bán sản phẩm kỹ thuật số và doanh thu quảng cáo trên YouTube.

Mỗi ngày, Jasmine chỉ dành 2 tiếng để làm việc. Thời gian còn lại cô dành để chăm con, chăm sóc bản thân.

Bắt đầu công việc vào 11h sáng

Mẹ bỉm sữa này không hề ép buộc bản thân phải bắt đầu công việc theo một khung giờ nhất định. Cô cho biết, thời gian làm việc linh hoạt chỉ 2 tiếng/ngày, 22 tiếng còn lại dành cho việc ăn ngủ, chăm sóc con cái và hưởng thụ cuộc sống. Cô không phải chịu áp lực, căng thẳng khi phải ngồi văn phòng từ 9h đến 19h hàng ngày nữa.

bim sua 2
Cô cho biết, thời gian làm việc linh hoạt chỉ 2 tiếng/ngày, 22 tiếng còn lại dành cho việc ăn ngủ, chăm sóc con cái và hưởng thụ cuộc sống

Mỗi sáng, Jasmine thức dậy từ 7h, ngồi thiền 10 phút rồi thắp một ngọn nến thơm, dành 20 phút để viết nhật ký hoặc thêm hình ảnh, điền những việc phải làm trong ngày vào bảng kế hoạch. Sau đó, cô đánh thức con dậy để ăn sáng.

Thông thường, Jasmine bắt đầu công việc vào 11 giờ sáng. Thứ 2 và thứ 3 hàng tuần, cô có nội dung trên YouTube, cô sẽ thực hiện một số nghiên cứu, viết content rồi quay video. Thứ tư và thứ năm là dành cho nội dung hợp tác, gặp gỡ các thương hiệu để trao đổi ý tưởng, chia sẻ chiến lược. Thứ sáu là ngày công khai và báo chí, Jasmine có cuộc họp zoom với nhà báo của mình hoặc tiến hành những cuộc phỏng vấn với phương tiện truyền thông.

Kết thúc công việc vào 13h chiều

Theo Jasmine, vợ chồng cô đặt ra quy tắc ngừng mọi công việc vào 13h chiều, dành thời gian cho gia đình nhỏ. Trong khoảng thời gian này, cả 2 không được phép sử dụng điện thoại hay trả lời những vấn đề liên quan đến công việc. Vợ chồng cô thích có những cuộc “hẹn hò trong ngày” ở một nhà hàng sang trọng hoặc 1 rạp chiếu phim để ăn tối.

bim sua 3
Theo Jasmine, vợ chồng cô đặt ra quy tắc ngừng mọi công việc vào 13h chiều

Đôi khi, cả 2 vợ chồng sẽ lái xe đến những hiệu sách địa phương. Đến 4h chiều, cả gia đình bắt đầu chuẩn bị cho buổi tối, nói chuyện với bảo mẫu về một ngày của con trai mình.

Thời gian linh hoạt, tự do làm những điều mình muốn

Jasmine cho biết, cuộc sống của cô tuyệt vời như thế là nhờ sự giúp đỡ không nhỏ của bảo mẫu. Bên cạnh đó, cô cũng vô cùng tự hào khi nhờ công việc thụ động mà có thể hỗ trợ một phần kinh tế, giúp cha mẹ có thể nghỉ hưu sớm và an dưỡng tuổi già.

Trong khoảng thời gian từ 5h chiều đến 8h tối, gia đình Jasmine dành khoảng 3 tiếng đồng hồ cho gia đình như ăn tối, xem phim, đi công việc hoặc chơi những trò chơi giáo dục với con trai của mình. Sau đó, 2 vợ chồng dành vài giờ trong không gian riêng tư, chăm sóc bản thân hoặc trò chuyện với bạn bè, gia đình qua điện thoại.

Hai vợ chồng sau đó gặp nhau trong phòng gia đình, cùng nhau xem một tập của chương trình truyền hình yêu thích. Mọi người đều muốn ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm nếu có thể.

bim sua 4
Hai vợ chồng sau đó gặp nhau trong phòng gia đình, cùng nhau xem một tập của chương trình truyền hình yêu thích

Jasmine cảm thấy vô cùng may mắn khi được làm việc trong cùng 1 môi trường nơi con trai mình lớn lên. Nhờ người bảo mẫu tuyệt vời, con trai của Jasmine đã được nuôi dạy rất tốt. Cô cũng cảm thấy vô cùng tự hào vì công việc kinh doanh của bản thân có thể giúp bố mẹ mình nghỉ hưu sớm hơn.

Theo Jasmine, việc rời xa sự ổn định của một công việc văn phòng có thể đáng sợ khi bản thân không biết những điều gì đang đợi chờ bản thân ở phía trước. Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng phạm vi và lựa chọn và làm những điều mình muốn.

Lifestyle

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button