Tin tức du lịch

Ấn tượng ngày Hà Nội nhuộm trong sắc xanh cùng toàn cầu

Banner Klook Affiliate

Tối 17/3, Thành phố Hà Nội sẽ tham gia sáng kiến Nhuộm xanh Toàn cầu. Tháp Bút – địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng sẽ được thắp đèn xanh để kỷ niệm ngày Lễ thánh Patrick – Quốc khánh Ireland.

Năm 2019 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm ý tưởng Nhuộm xanh Toàn cầu, một chiến dịch toàn cầu của cơ quan Du lịch Ireland. Trong ngày lễ thánh Patrick năm nay, hơn 300 địa danh nổi tiếng (sân vận động, tượng đài, bảo tàng và tháp…) tại hơn 32 quốc gia trên toàn thế giới sẽ chuyển màu xanh. Trong đó, Tháp Bút (Hà Nội) cũng sẽ được bật sáng đèn màu xanh để chào mừng Quốc khánh Ireland.

Tháp Bút (Hà Nội) như được khoác áo mới trong ngày chiến dịch nhuộm xanh chào mừng Quốc khánh Ireland.
Tháp Bút (Hà Nội) như được khoác áo mới trong ngày chiến dịch nhuộm xanh chào mừng Quốc khánh Ireland.

Bên cạnh đó, chiều 16/3, nhóm “Những người bạn Ireland” tại Việt Nam sẽ tổ chức một lễ hội văn hóa dành cho công chúng nhằm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa Ireland tới công chúng Việt Nam. Nhóm Âm nhạc truyền thống của Đại học Tổng hợp Cork (UCC Tradsoc) sẽ tham gia và mang đến những tiết mục âm nhạc và vũ điệu đặc sắc nhất của Ireland trong cả ngày “Ngày Ireland” và Lễ bật đèn xanh tại Tháp bút.

Sydney Town Hall cũng lên đèn xanh ( Ảnh: Steve Groves).
Sydney Town Hall cũng lên đèn xanh ( Ảnh: Steve Groves).

Hằng năm vào ngày 17/3, người dân Ireland trên toàn thế giới tổ chức ăn mừng ngày St. Patrick, là ngày Quốc khánh Ireland. Có tới 70 triệu người trên toàn thế giới có nguồn gốc Ireland và cùng với bạn bè trên khắp thế giới hưởng ứng ngày St. Patrick.

“Chiến dịch Nhuộm xanh của Ireland” được hưởng ứng trên toàn thế giới từ năm 2010. Việt Nam tham gia chiến dịch này đã được 3 năm. Đây là dịp để người dân Hà Nội vui chơi, giao lưu, tìm hiểu văn hoá Ireland cũng như khắc ghi thông điệp về bảo vệ màu xanh, môi trường sống bền vững.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button