Tin tức du lịch

Cao đẳng sư phạm Đà Lạt NGƯNG ĐÓN KHÁCH THAM QUAN, phản ánh 4 lý do dẫn đến quyết định này

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Cao Đẳng Sư Phạm là một trong những địa điểm Đà Lạt free hút khách du lịch nhất. Tuy nhiên, giờ đây mọi người sẽ không còn cơ hội vào tham quan địa điểm này vì trường đã chính thức có thông báo tạm ngưng. Lý do dẫn đến quyết định này là gì?

1. Cao đẳng sư phạm Đà Lạt tạm ngưng đón khách tham quan

Trường Cao Đẳng Sư Phạm vốn là một trong những địa điểm must-go của bất cứ bạn trẻ nào khi tới Đà Lạt. Lý do là bởi công trình kiến trúc Pháp cổ kính nơi đây cùng những khuôn viên tuyệt đẹp, mang đến một background “sống ảo” lý tưởng cho biết bao du khách.

Trước đây, địa điểm mở cửa cả tuần, vào tất cả các khung giờ trong ngày và hoàn toàn không thu phí tham quan. Tuy nhiên, do lượng khách du lịch ngày càng nhiều nên những năm gần đây, hội đồng trường bắt đầu quy định giờ tham quan cụ thể. Dù vậy, quy định này cũng không hề làm giảm số lượng khách. Những “con ghiền Đà Lạt” vẫn không nhục chí, canh chuẩn từng giờ để có những thước ảnh đẹp nhất.

Thông báo của trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt trên fanpage chính thức. Nguồn: Internet
Thông báo của trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt trên fanpage chính thức. Nguồn: Internet

Và mới đây, theo như thông báo từ chính fanpage chính thức của trường, du khách sẽ bị cấm hoàn toàn ở khuôn viên và khu vực hoạt động của trường. Nội dung cụ thể như sau:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ:
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy và BGH nhà trường, để đảm bảo ANTT và vệ sinh cảnh quan trường học, Hiệu trưởng nhà trường quyết định TẠM NGƯNG việc cho DU KHÁCH vào tham quan trường.

Thời gian: Từ ngày 12/4/2019.

Trường CĐSP Đà Lạt xin thông báo tới toàn thể các em SV, quý khách, các kênh thông tin liên quan…

Nội dung này nhanh chóng chia sẻ trên các fanpage du lịch của Đà Lạt khiến cho cộng đồng mạng vô cùng nuối tiếc. Vậy lý do dẫn tới quyết định gây tiếc nuối này là gì?

2. 4 lý do dẫn tới quyết định tạm ngưng cho khách tham quan

Cùng DulichToday tìm hiểu những lý do kiến cho Ban Giám Hiệu trường quyết định tạm ngưng đón khách du lịch.

2.1. Ý thức kém

Dù Cao đẳng sư phạm Đà Lạt là một địa điểm du lịch, nhưng về bản chất đây vẫn là trường học, không phải quán ăn hay khách sạn. Vậy mà rất nhiều khách du lịch tới trường và vô tư xả rác bừa bãi, ăn uống tiện đâu vứt đó, chai nước vứt lung tung quanh khuôn viên trường…

Rất nhiều bạn vào trường tham quan nhưng chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh. Nguồn: Internet
Rất nhiều bạn vào trường tham quan nhưng chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh. Nguồn: Internet

Để khắc phục tình trạng này. trường đã lắp camera trước cửa khu vực lãnh đạo trường và ghi biển “CÓ CAMERA”. Nhưng những trường hợp thiếu ý thức diễn ra khá thường xuyên.

Trong khi đó, trường cao đẳng vốn rất rộng (8ha) nhưng chỉ có duy nhất 1 bác bảo vệ và 1 lao công. Với lượng khách tham quan đông (có khi đến 20 xe lớn cùng lúc) thì với nhân lực như vậy thật khó có thể quán xuyến hết được.

2.2. Không hề có phí tham quan trường

Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo sinh viên chứ không phải địa điểm du lịch nên không hề tổ chức thu phí tham quan. Nếu có thu phí thì chỉ là tiền gửi xe 5.000 vnđ/xe. Vì thế hiện tại, trường cũng gặp nhiều khó khăn về kinh tế: khó có thể thuê thêm nhân viên và không có đủ kinh phí để duy trì nếu tiếp tục đón thêm nhiều du khách.

Tuy nhiên nếu chúng ta kêu gọi quyên góp thì nhà trường cũng không nhận được. Lý do bởi trường là cơ sở Nhà nước, nhà trường không có quyền hạn kêu gọi quyên góp hay nhận bất cứ sự giúp đỡ nào.

2.3. Ảnh hưởng tới việc học và dạy

Rất nhiều giáo viên tại trường đã phản ánh về những tiếng ồn và sự làm phiền trong giờ giảng dạy. Trường có rất nhiều biển cấm nhưng một số bạn xem những biển cấm đó là “không khí”. Các giảng viên và sinh viên không thể tập trung giảng dạy và học tập được vì có quá nhiều khách cứ đi qua đi lại các lớp, chụp hình và gây mất trật tự công cộng.

2.4. Trộm cắp

Đỉnh điểm của các vấn đề là những vụ trộm cắp. Mới đây nhất, thứ 7 (6/4) đã có kẻ gian trà trộn giả làm khách thăm quan, vào trường cậy cửa và lấy đi 1 số tiền của trường.

Ban Giám Hiệu trường cũng cho biết, việc tạm ngưng đón khách thực sự là một quyết định khó khăn. Nhưng đây chưa phải là quyết định cuối cùng, rất có thể trường sẽ mở cho tham quan lại vào một ngày gần nhất. Trường đang gửi xin quyết định có thể sẽ thu phí tham quan để có nguồn tiền giúp quản lý tốt hơn việc tham quan của du khách.

Ban Giám Hiệu trường cũng chia sẻ thêm là trường sẽ được tu sửa, sửa chữa trong thời gian sắp tới và trong lúc đó, có thể cũng sẽ ngưng cho khách vào thăm quan.

Vụ việc cũng là lờ cảnh tỉnh cho những ai đến Đà Lạt du lịch nhưng lại xả rác quá nhiều và không giữ gìn ý thức chung. Các bạn hãy cùng DulichToday chia sẻ để nâng cao ý thức du lịch của bản thân và cộng đồng, để những quyết định tiếc nuối như thế này sẽ không còn xảy ra nữa nhé.

4.2/5 - (4 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button