Tin tức du lịch

Cao thủ không bằng tranh thủ: bằng lăng đổ cũng có ảnh checkin

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Trưa ngày 8/5, tại trước cửa nhà số 42 Hàng Bè, quận Hoàn Kiếm, thành Phố Hà Nội có một cây bằng lăng bị gãy vào đúng mùa ra hoa tạo thành hình mái vòm độc đáo khiến người dân thích thú sống ảo.

Cây bằng lăng này có tán lá rất rộng, phần ngọn đã nở kín hết hoa. Vì thế, khi gãy những bông hoa rủ xuống đất rất ảo diệu. Khung cảnh hiếm có như thế này được người dân ví như buổi tiệc đầy hoa tím rực rỡ.

cay bang lang do 1

Ai ai đi qua đây cũng phải ngước nhìn và thậm chí nhiều người tranh thủ dừng ngay lại để cho mình những tấm ảnh để đời cạnh cây bằng lăng. Sau vài lượt checkin đăng trên facebook thì cộng đồng mạng góp vui với những bình luận hài hước: “Xin hãy giữ lại hiện trường để tôi tới”, “mỗi lần cây đổ lại phải đi sống ảo ngay…”

Cao thủ không bằng tranh thủ
Cao thủ không bằng tranh thủ

Chỉ với cành cây bằng lăng tím rực, hoa rụng xuống đầy lối đi cũng đủ làm khung nền thật đẹp cho người qua đường. Thậm chí nhiều người tranh thủ bất chấp nguy hiểm khi cành cây chưa gãy hẳn. Nhận được thông báo, Cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời để dọn dẹp những cành cây bị gãy và quét những tàn hoa còn sót lại. Một phần thân cây đã hạ xuống để hạn chế nguy hiểm cho người dân.

Nhanh chụp lẹ không công an dọn hết đi mất bạn êi
Nhanh chụp lẹ không công an dọn hết đi mất bạn êi

Theo thông tin từ những người ở gần đây, một số thân cây đã bị mục, cành cây giòn, có hiện tượng rơi bất cứ lúc nào nếu gặp gió hoặc mưa lớn. Để lâu sẽ không an toàn và có những tình huống không mong muốn.
Tháng 5, mùa hoa bằng lăng lại bắt đầu bung tím trên các con phố, rất thích hợp đi, ngắm khung cảnh Hà Nội.

Một trong những bức ảnh đẹp nhất của cây bằng lăng đổ
Một trong những bức ảnh đẹp nhất của cây bằng lăng đổ

Tuy nhiên thời tiết đang vào mùa thay đổi bất chợt. Sắp tới sẽ có đợt mưa lạnh kỳ lạ xuất hiện trong 40 năm qua. Vì thế bạn cần chú ý bảo vệ bản thân mình khi đi qua những nơi có nhiều cây cối to lớn. Sự việc trên xảy ra bất ngờ ngoài ý muốn nhưng cũng là dịp để chị em có những bức ảnh đẹp, hiếm có khó tìm.

Hết tranh thủ thì mình ra đê Nguyễn Khoái chụp cũng đẹp cực kỳ
Hết tranh thủ thì mình ra đê Nguyễn Khoái chụp cũng đẹp cực kỳ

Tháng 5 là mùa hoa bằng lăng nở đẹp rực rỡ khắp phố phường. Nếu như không tranh thủ được như người dân gần cây bằng lăng đổ thì bạn có thể đến địa điểm đê Nguyễn Khoái, Trần Khát Chân giao ngã tư Dốc Vạn Kiếp với Trần Hưng Đạo để cùng sống ảo trong vườn hoa bằng lăng tím nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button