Tin tức du lịch

Con đường ùn tắc nhất 2024 lúc này tại Mù Cang Chải, Yên Bái

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Thời gian này lên Mù Cang Chải sẽ có tình trạng ùn tắc giao thông do nhiều du khách các tỉnh thành lân cận kéo nhau về Yến Bái tham quan. Cuối tuần vừa qua, tuần đầu các đồng lúa chín ở Mù Cang Chải (Yên Bái) chuyển màu vàng rực đã thu hút rất nhiều du khách.

Cảnh báo: Trong thời gian sắp tới, Mù Cang Chải sẽ vào thời điểm đẹp nhất trong năm nên tình trạng tắc đường đi lên sẽ còn đông hơn nữa!

Mù Cang Chải có khoảng 700ha ruộng bậc thang, tập trung ở các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình… Trong đó đồi Mâm Xôi được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc.

Mù Cang Chải được coi là một trong những nơi có khu ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới cùng với Luzon (Philippines), Nguyên Dương (Trung Quốc)... - Nguồn vietnamnet
Mù Cang Chải được coi là một trong những nơi có khu ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới cùng với Luzon (Philippines), Nguyên Dương (Trung Quốc)… – Nguồn vietnamnet
Đồi mâm xôi (xã La Pán Tẩn), địa danh nổi tiếng nhất Mù Cang Chải đẹp rực rỡ trong ánh nắng chiều tà ngày 16/9 - Nguồn vietnamnet
Đồi mâm xôi (xã La Pán Tẩn), địa danh nổi tiếng nhất Mù Cang Chải đẹp rực rỡ trong ánh nắng chiều tà ngày 16/9 – Nguồn vietnamnet

Khu vực đường xuống đồi lúa đông đúc, xe máy xếp thành hàng dài. Kể từ dịp này cho đến cuối tuần sau là thời điểm vàng để săn ảnh. Đó là lý do, lượng du khách đổ về đây đang đông dần.

Hàng trăm chiếc xe máy xếp hàng ở điểm dừng - Nguồn vietnamnet
Hàng trăm chiếc xe máy xếp hàng ở điểm dừng – Nguồn vietnamnet

Từ đường quốc lộ vào đến đồi Mâm Xôi, du khách phải di chuyển quãng đường 1,7km với dốc cao, đường hẹp. Dịch vụ xe ôm của người dân bản địa hỗ trợ khách lên điểm check-in với giá mỗi lượt 80.000 đồng/người.

Đây là lúc các tài xế ở đây kiếm tiền bội thu - Nguồn vietnamnet
Đây là lúc các tài xế ở đây kiếm tiền bội thu – Nguồn vietnamnet

Hờ Thị Gào là một nữ xe ôm người dân tộc Mông. Chị cho biết vào dịp du lịch mùa lúa chín, chị cùng chồng chạy xe ôm, trung bình mỗi ngày được 10 khách, đến khi hết mùa du lịch cả hai người lại quay về làm nương rẫy.

Bên cạnh đồi Mâm Xôi tuyệt đẹp, ở xã Púng Luông, cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng 20 km có thêm những cánh đồng trúc thẳng tắp, được nhiều du khách ví như bối cảnh phim kiếm hiệp ngoài đời thực.

Đường vào khu tham quan rừng trúc lắt léo, dốc cao, lối đi nhỏ hẹp, người đi xe máy phải dừng lại để tránh nhau. Để có được trải nghiệm này, nhiều du khách phải sử dụng dịch vụ xe ôm bản địa để di chuyển từ trung tâm huyện.

Từ chiều 17/9, phía đường lên rừng trúc xã Mồ Dề khá đông đúc
Từ chiều 17/9, phía đường lên rừng trúc xã Mồ Dề khá đông đúc

Nhiều đoạn bị ùn tắc khá dài, một phần vì lý do lối đi quá nhỏ hẹp.

A Sớ (xe ôm bản địa) cho biết vào dịp du lịch, anh chạy được khoảng 15 cuốc xe. “Tôi chở khách lên rồi cho họ số điện thoại, lúc về tôi sẽ quay lại đón. Trong lúc chờ, tôi chạy xuống dưới để đón chuyến khác, gối nhau”, A Sớ nói.

Con đường chỉ rộng khoảng 1m với 2 hướng xe lên xuống. 
Con đường chỉ rộng khoảng 1m với 2 hướng xe lên xuống.
Nhiều du khách vứt xe bên dưới dốc rồi đi bộ lên chơi để tránh tắc
Nhiều du khách vứt xe bên dưới dốc rồi đi bộ lên chơi để tránh tắc

Bên trong khu vực vui chơi chụp ảnh tại rừng trúc, hàng trăm du khách chật vật tìm chỗ chụp ảnh. Khu rừng trúc nằm ở bản Háng Sung đã có cách đây hơn 60 năm, diện tích khoảng 2ha, hoang sơ, xanh mướt nhờ hàng trăm nghìn cây trúc thẳng tắp.

Nhiều chị em không ngại đi dép tổ ong, chân lấm lem bùn đất để đi vào khu rừng. Váy áo xúng xính, nhiều màu sắc, chụp xong các chị em nhanh chóng kiểm tra lại những bức hình sống ảo của mình.

Nhiều nữ du khách bất chấp tay cầm dép, chân bẩn để vào rừng trúc chụp ảnh
Nhiều nữ du khách bất chấp tay cầm dép, chân bẩn để vào rừng trúc chụp ảnh

Hương Phạm (trái) bay từ TP.HCM ra Hà Nội rồi di chuyển gần 300km lên Mù Cang Chải du lịch, cô mua thêm khăn đội đầu của dân tộc Mông để chụp hình trong rừng trúc để được nổi bật, Hương nói “Tới cánh đồng lúa chín vàng, tôi thấy cảnh sắc rất độc đáo, bạn bè mách đi rừng trúc nên mới vào được nhưng mất tới 30 phút dù chỉ qua quãng đường 250m”.

Một nữ du khách bay từ tp HCM ra tận miền Bắc chỉ để ngắm cảnh
Một nữ du khách bay từ tp HCM ra tận miền Bắc chỉ để ngắm cảnh

Con đường lên Mù Cang Chải dù có hơi vất vả nhưng lại chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng bởi vẻ đẹp siêu thực của cảnh đẹp nơi đây. Nếu có cơ hội hãy đến Mù Cang Chải du lịch một lần để khám phá bản sắc đồng bào dân tộc miền núi và cảnh đẹp Yến Bái

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button