Tin tức du lịch

Tin HOT: Đài Loan mở cửa du lịch từ ngày 13/10

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Sau khoảng thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đài Loan đang rục rịch mở cửa để chào đón khách du lịch.

Theo chia sẻ của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 13/10, Đài Loan sẽ bắt đầu thụ lý hồ sơ xin visa của công dân các nước không thuộc diện được miễn visa với mục đích du lịch và gặp gỡ xã giao,… Đài Loan cũng khôi phục các chính sách đơn giản hóa thủ tục visa. Theo đó, người nước ngoài đủ điều kiện có thể nhập cảnh bằng visa tại cửa khẩu (visa on arrival), visa điện tử (e-visa) hoặc giấy phép nhập cảnh đã được xét duyệt qua mạng trước đó cho công dân các quốc gia Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).

Tháp Taipei 101 nổi tiếng tại Đài Loan hấp dẫn khách du lịch
Tháp Taipei 101 nổi tiếng tại Đài Loan hấp dẫn khách du lịch

Theo thông báo từ Cơ quan ngoại giao Đài Lan trước đó, từ ngày 29/9, Đài Loan đã khôi phục chính sách miễn visa cho một số đối tượng. Theo đó, nếu du khách thuộc một trong những trường hợp sau đây thì có thể được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong thời gian 14 ngày:

 • Có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các quốc gia Mỹ, Anh, Canada, Schengen, Hàn Quốc (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).
 • Đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua mà không vi phạm pháp luật. Các trường hợp visa do Đài Loan cấp nhưng không được áp dụng bao gồm visa lao động (kí hiệu FL), visa khác (kí hiệu X), visa du lịch “Chuyên án Quan Hồng” (ký hiệu P, with Special Permission from MOFA) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động.
 • Đang có visa điện tử của Úc và New Zealand. Lưu ý, visa điện tử phải còn giá trị sử dụng.
 • Hiện có visa của Nhật còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan, du khách phải xuất trình được dấu xuất-nhập cảnh Nhật hoặc trình ra vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Đối với trường hợp không thuộc diện miễn visa, người nước ngoài muốn nhập cảnh Đài Loan sẽ cần chuẩn bị giấy tờ theo mục đích cụ thể. Thủ tục xin visa và giấy tờ cần chuẩn bị, du khách có thể tham khảo trên website chính thức của cục lãnh sự. Trường hợp xin visa cho du khách theo đoàn chất lượng cao, đại diện Cục Du lịch sẽ hướng dẫn chi tiết sau.

Tuy mở cửa đón khách du lịch nhưng Đài Loan vẫn hạn chế lượng khách nhập cảnh, tối đa 150.000 người mỗi tuần. Khi nhập cảnh, người nước ngoài sẽ không cần cách ly hay khai báo y tế như trước đó mà chỉ cần test nhanh và tuân thủ một số quy định nhất định.

Tháp Long Hổ với hình thù lạ mắt nổi tiếng tại Đài Loan
Tháp Long Hổ với hình thù lạ mắt nổi tiếng tại Đài Loan

Khi đến Đài Loan, du khách từ 2 tuổi trở lên sẽ được phát 4 bộ kit test nhanh Covid-19. Trong 7 ngày đầu, du khách sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú. Nếu muốn di chuyển ra khỏi nơi lưu trú, bạn sẽ phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng hai ngày. Ngoài ra, du khách sẽ cần tuân thủ các quy tắc phòng dịch như thường xuyên rửa tay, xịt cồn khử trùng và đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi.

Để du lịch Đài Loan, người Việt có thể sử dụng những loại visa nào?

Thực tế, có 3 loại visa cho phép người Việt Nam đi du lịch Đài Loan, đó là: visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

1. Visa dán bình thường

Đây là loại visa phổ biến mà du khách thường sử dụng để nhập cảnh Đài Loan. Để xin được loại visa này, du khách sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ và nộp trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Những giấy tờ mà du khách phải chuẩn bị trước nộp hồ sơ xin visa dán bình thường gồm:

 • Tờ khai xin cấp visa Đài Loan, có ký tên và dán ảnh.
 • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và bản photo.
 • 2 ảnh thẻ nền trắng, kích thước 4×6, và được chụp không quá 6 tháng kể từ thời điểm hiện tại.
 • Nếu là nhân viên, cần nộp đơn xin nghỉ có dấu và chữ ký của chủ quản. Nếu là chủ doanh nghiệp, cần nộp giấy phép đăng ký của công ty.
 • Chứng minh tài chính (số tiết kiệm) và bản photo.
 • Đặt phòng khách sạn.
 • Lịch trình du lịch Đài Loan.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, du khách nộp trực tiếp hồ sơ tại địa chỉ:

 • Đối với người có hộ khẩu ở Huế trở ra Bắc, nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán ở Hà Nội.
 • Đối với người có hộ khẩu ở Đà Nẵng trở vào Nam, nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Visa dán bình thường có 2 loại: visa nhập cảnh một lần và nhiều lần. Visa nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép du khách lưu trú trong thời hạn tối đa 14 ngày. Visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm và cho phép du khách lưu trú tối đa 30 ngày. Tùy theo nhu cầu, du khách có thể lựa chọn loại visa và thời gian lấy visa khác nhau và mức giá làm visa có thể thay đổi dựa theo các yếu tố này.

2. E-visa tiên tiến

Trong trường hợp, công dân Việt Nam có thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, New Zealand, Canada, Australia, khối Schengen và Đài Loan, bạn có thể xin cấp thẻ E-visa tiên tiến.

Để tiến hành nhập cảnh theo loại visa này, bạn cần tiến hành đăng ký trên website và chờ Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận. Khi được chấp nhận, bạn mới có thể nhập cảnh hợp pháp vào vùng lãnh thổ đất nước này.

Khi đã sở hữu E-visa tiên tiến, du khách được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần. Thời hạn lưu trú tối đa mỗi lần là 14 ngày. Trước khi nhập cảnh, du khách sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Vé máy bay hai chiều.
 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 • Thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, New Zealand, Canada, Australia, khối Schengen và Đài Loan.
 • Bản in quyết định cho phép nhập cảnh.

3. E-visa Quan Hồng

Đây là loại visa mới, được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch và quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Đài Loan. Loại visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan.

Quy trình làm thủ tục E-visa Quan Hồng tương đối đơn giản. Du khách sẽ cần chuẩn bị 1 hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và không cần phải trải qua phỏng vấn hay mất thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Hãy đến với Đài Loan ngay để ăn món đậu phụ thối nổi tiếng
Hãy đến với Đài Loan ngay để ăn món đậu phụ thối nổi tiếng

Trước đây, lợi dụng việc E-visa Quan Hồng không ghi cụ thể ngày đi, nhiều người đã bán nó theo kiểu visa du lịch tự do hoặc visa du lịch 10 năm. Phát hiện vấn đề này, hiện nay, Cục Du lịch Đài Loan đã đặt ra yêu cầu khách du lịch theo diện E-visa Quan Hồng sẽ phải khai báo thời hạn cư trú sau khi nhập cảnh. Theo đó, khách du lịch sẽ cần tuân thủ đúng lịch trình đã khai báo. Nếu không, công ty lữ hành phụ trách có nguy cơ bị tước quyền nộp E-visa.

1/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button