Tin tức du lịch

Cơ hội vi vu bằng xe đạp ở Đà Nẵng: Nghiên cứu thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm TP

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Dư án “Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm TP” được sở GTVT Đà Nẵng công bố xúc tiến trong giai đoạn nghiên cứu vào ngày 24/5. Thông qua dự án này mà tỉnh Đà Nẵng hy vọng cung cấp được một loại hình giao thông giá rẻ và thuận tiện, tăng tính năng kết nối và tạo điều kiện cho người dân cũng như khách du lịch tiếp cận xe bus thuận lợi hơn.

Dự án “Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm TP” kỳ vọng sẽ đem lại một loại hình giao thông giá rẻ và thuận tiện để giúp phát triển mang lưới vận tải hành khách công cộng, kiểm soát, hạn chế gia tăng phương tiện cơ giới cá nhân.

Đà Nẵng chọn quận Hải Châu là địa điểm thí điểm dự án đầu tiên
Đà Nẵng chọn quận Hải Châu là địa điểm thí điểm dự án đầu tiên

Quận đầu tiên được chọn để áp dựng thí điểm dự án cho thuê xe đạp công cộng là quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn. Giai đoạn đầu sẽ đầu tư khoảng 30 – 40 điểm đặt xe đạp. Mỗi điểm đặt từ 5 – 10 xe đạp tùy thuộc nhu cầu dự kiến.

Mô hình xe dự kiến được đưa vào sử dụng
Mô hình xe dự kiến được đưa vào sử dụng

Các vị trí đặt xe đạp đều là các tuyến đường trọng điểm, gần trạm chờ xe bus để kết nối với hệ thống giao thông vận tải công cộng như khu vực Bạch Đằng, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh, Hùng Vương, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Thoại.

Vậy việc sử dụng dịch vụ thuê xe đạp sẽ như thế nào? Dự án cho thuê xe đạp công cộng ứng dụng phần mền cài trên các thiết bị di động IOS/Android. Hệ thống phần mềm điều hành trên nền Web dành cho đơn vị quản lý, chủ xe và cộng tác viên thu gom xe. Hệ thống phần mềm điều hành trên nền Web dành cho đơn vị quản lý, chủ xe và cộng tác viên thu gom xe.

Phầm mềm sẽ được cài đặt trên hệ điều hành IOS và Androi
Phầm mềm sẽ được cài đặt trên hệ điều hành IOS và Androi

Người dùng sẽ tải ững dụng và quét mã QR code để mở khóa xe đạp để sử dụng. Cước phí thanh toán tương ứng với thời gian sử dụng được tính theo giờ, ngày hoặc tháng. Người dùng có thể thanh toán đa dạng theo hình thức online thông qua ví điện tử hoặc thông qua mã QR code hoặc thanh toán tiền mặt tại các trạm hỗ trợ dịch vụ đặt tại nhà hàng, khách sạn, cafe.

Có 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và English cho khách Việt và du khách nước ngoài
Có 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và English cho khách Việt và du khách nước ngoài

Sau khi sử dụng người dùng có thể trả xe tại trạm hoặc bất cứ nơi nào được phép để xe đạp. Trường hợp không trả tại trạm bạn sẽ phải chi thêm một khoản phí thu gom xe đạp ngoài trạm.

Hy vọng với dự án “Nghiên cứu thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm TP” của Sở GTVT  Đà Nẵng sớm đưa vào thực hiện để khách du lịch đến với Đà Nẵng ngày càng gia tăng và có thêm một phương tiện công cộng đem lại lợi ích cho môi trường. Cơ hội khám phá Đà Nẵng bằng xe đạp, thử ngay đi bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button