Tin tức du lịch

Huế: Miễn phí 100% vé tham quan di tích cho phụ nữ mang áo dài dịp 8/3

Banner Klook Affiliate

Trong 2 ngày 7- 9/3, phụ nữ trong nước và quốc tế mặc trang phục áo dài  Việt Nam sẽ được miễn phí 100% giá vé khi đến tham quan di tích cố đô Huế. Đó là quyết định được ban hành bởi chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhằm vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đây là một trong những hoạt động nhằm mong muốn đưa hình ảnh Áo dài Huế trở lại “thuở vàng son”. Trước đó vào tháng 9/2018, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thư ngỏ gửi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THPT trên địa bàn tỉnh hưởng ứng cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu 2 đến 3 ngày trong tuần, trong đó có ngày thứ hai.

Nữ sinh Huế trong trang phục áo dài truyền thống
Nữ sinh Huế trong trang phục áo dài truyền thống

Sau một thời gian thực hiện, cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trên các đường phố, góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô và “làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Lễ hội trình diễn áo dài Huế tại Festival Huế 2017
Lễ hội trình diễn áo dài Huế tại Festival Huế 2017

Áo dài truyền thống là một món quà 8/3 ý nghĩa khi tặng cho du khách nước ngoài. Quyết định UBND miễn phí vé tham quan cho cả phụ nữ nước ngoài mặc áo dài Việt Nam khi đến tham quan di sản cố đô là một điểm nhấn tích cực, đem áo dài Việt đến gần hơn với quốc tế.

Sắp tới, hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế” vào giữa tháng 3/2019 tại TP. Huế.

5/5 - (2 bình chọn)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button