Tin tức du lịchSự kiện Hà Nội

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 độc đáo

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 Hà Nội sẽ khai mạc vào tối nay 29-3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ trên phố đi bộ Hồ Gươm. Thời điểm này, các công đoạn chuẩn bị đang gấp rút hoàn tất. Nhiều tiểu cảnh hoa đã được thiết kế xong. Ban tổ chức cho biết, lễ hội năm nay sẽ có nhiều nét hấp dẫn hơn những năm trước.

Thông tin Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản Hà Nội 2019

Các hoạt động chính diễn ra tại lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019

Để chuẩn bị cho sự kiện năm nay, hàng vạn cành hoa anh đào đã được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, vận chuyển và bảo quản lạnh để giữ được độ tươi của hoa. Đại diện Công ty AIC – đơn vị thực hiện cung cấp, nhập khẩu hoa anh đào cho lễ hội cho biết sẽ có nhiều điểm mới trong lễ hội năm nay. Cụ thể là số lượng cành hoa anh đào được trưng bày năm nay nhiều hơn các năm trước, sẽ có khoảng 30.000 cành và gần 300 cây hoa anh đào được đưa đến trưng bày và trồng tại Hà Nội. Hoa anh đào trưng bày thuộc nhiều giống đào khác nhau, đều đang ở thời điểm nở rộ rất đẹp.

le hoi hoa anh dao 2019 1

Tại lễ hội hoa anh đào Nhật Bản năm nay, các cụm cắm hoa anh đào sẽ được trình bày theo nhiều ý tưởng độc đáo, cụ thể là hình ảnh 7 kỳ quan thế giới, mô hình 12 con giáp được kết từ cành hoa anh đào cùng cây trúc Nhật Bản. Nhiều biểu tượng khác của Hà Nội cũng sẽ xuất hiện tại lễ hội cùng một số loại hoa đặc trưng của Việt Nam. Lễ hội sẽ là sự kiện văn hóa, góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác về mọi mặt giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và Hà Nội – Nhật Bản nói riêng.

le hoi hoa anh dao 2019 4

Ở chân Tượng đài Lý Thái Tổ, hàng ngàn cành anh đào cùng hơn 100 gốc anh đào đã được các chuyên gia sắp xếp, trang trí tươm tất. Nhiều cành đã bắt đầu bung nở. Một nhân viên trang trí cho biết, các chuyên gia đang tăng cường thêm nước, liên tục giữ ẩm cho các gốc cây và cánh hoa để hoa được tươi lâu, bền đẹp, nhất là trong điều kiện thời tiết ngày một nắng ấm của Hà Nội.
le hoi hoa anh dao 2019 2
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 có quy mô lớn hơn những năm trước. Năm nay, Ban tổ chức trưng bày 20 nghìn cành anh đào các loại cùng 300 cây anh đào. Số lượng hoa anh đào nhiều gần gấp đôi năm ngoái phần nào khiến không gian trưng bày thêm rực rỡ, sống động và hấp dẫn hơn.  Một trong những điểm nhấn đó là nhiều kỳ quan thế giới, như: Tháp Eiffel (Pháp), Kim tự tháp Ai Cập, núi Phú Sĩ (Nhật Bản), chùa Một Cột (Việt Nam)… sẽ được mô phỏng bằng hoa.

le hoi hoa anh dao 2019 3

Riêng khu vực tượng đài cần khoảng 10.000 cành hoa anh đào, được thiết kế dày đặc, mang theo những ý tưởng rõ rệt. Bên trái của tượng đài là những thiết kế mang đặc trưng của Nhật Bản. Bên phải là các biểu tượng Việt, như: Nón lá, đèn lồng Hội An. Vào ban đêm, các biểu tượng sẽ hắt sáng để tôn vinh vẻ đẹp của hoa.

Bên cạnh các tiểu cảnh hoa anh đào là điểm nhấn chính của lễ hội. Ban tổ chức cũng sử dụng hàng trăm loại hoa đẹp của Việt Nam để trang trí, như: Hoa lan, hoa cúc, cẩm chướng, mẫu đơn, cẩm tú cầu… Hoa được trang trí trên những chiếc thuyền gỗ khá độc đáo và bắt mắt.

le hoi hoa anh dao 2019

20h ngày 29-3, lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 sẽ khai mạc tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức sẽ mở cửa tự do cho du khách ngắm hoa, chụp ảnh và thưởng thức các không gian văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Nhật Bản. Lễ hội kéo dài đến ngày 31-3-2019

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button