Tin tức du lịch

3 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Với chủ đề “Sắc Hoa Muôn Màu”, Lễ hội hoa xuân Bái Đính 2019 sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị với hàng trăm các loại hoa đang khoe sắc mùa xuân từ khắp miền đất nước được ví như “Chợ hoa Đà Lạt” ở miền Bắc.

3 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019

Lễ hội hoa năm nay sẽ diễn ra như thế nào, có những điểm nào mới. Hãy cùng DulichToday khám phá 3 lý do bạn không thể bỏ lỡ bên dưới

Lễ hội hoa lớn nhất miền Bắc xuân 2019 với nhiều tác phẩm nghệ thuật từ hoa độc đáo

Trong khuôn viên rộng gần 15 ha, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được chia thành hai khu vực trong nhà và ngoài trời, trưng bày hàng vạn gốc hoa lan các loài đang nở rộ, căng tràn sức sống. Bên cạnh hoa lan, Lễ hội cũng được trang hoàng bởi nhiều loại cây, hoa quý đặc trưng của ngày Tết tạo thành hàng trăm điểm dừng chân lớn nhỏ níu chân du khách

Lễ hội hoa Bái Dính là lễ hội hoa lớn nhất miền Bắc xuân 2019
Lễ hội hoa Bái Đính là lễ hội hoa lớn nhất miền Bắc xuân 2019

Tại lễ hội bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được các nghệ nhân thiết kế theo các chủ đề đa dạng như: Phật Giáo, không gian Tết Việt, không gian “Hiện tại và Tương Lai”,.. chuyển tại các giá trị truyền thông dân tộc. Những chủ đề Nông nghiệp, Tre Việt, vốn rất thân thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam cũng được thể hiện thành công bằng hoa tươi tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho Lễ hội.

Tại lễ hội bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo
Tại lễ hội bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo
Hoa lan khoe sắc tại lễ hội
Hoa lan khoe sắc tại lễ hội

Du khách kết hợp đi chùa lễ phật và du xuân thưởng hoa

Cho đến thời điểm hiện tại Khu Văn hóa Tâm linh chùa Bái Đính vẫn là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam và vào những ngày đầu xuân nơi đây luôn là một điểm đến tâm linh của hàng ngàn Phật tử xa gần.

Chùa Bái Dính - quần thể chùa lớn nhất Việt Nam hiện nay
Chùa Bái Đính – quần thể chùa lớn nhất Việt Nam hiện nay

Tại đây có nhiều công trình đạt kỷ lục của châu Á và Đông Nam Á như tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngay trong không gian linh thiêng ấy, các Phật tử còn có cơ duyên được du xuân, ngắm nhìn hàng vạn gốc hoa lan cùng nhiều loài cây, hoa quý đặc trưng của ngày Tết đua nhau khoe sắc thắm.

Thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc

Không chỉ có hoạt động ngắm cảnh, bạn có thể thưởng thức các điệu hò ví với những thanh âm rất gần gũi thân quen của các nhạc cụ dân tộc bằng tre nứa hay đơn giản là tiếng sáo diều ngân nga bên khóm tre già.

Thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc
Thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc

Đặc biệt là các tiết mục múa xòe cộng đồng, các màn trình diễn trang phục áo dài. Ở một nơi có sự hòa quyện đủ đầy của khí, trời, đất và lòng người như vậy, du khách thập phương an yên thưởng thức chén trà Việt, thưởng lãm nghệ thuật thư pháp, ngắm nhìn các nghệ nhân cắm hoa, lắng nghe tiếng chuông chùa và thức tỉnh trong mỗi chúng ta lòng biết ơn nguồn cội và niềm tự hào về một dân tộc Việt Nam ngàn năm văn hiến.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button