Tin tức du lịch

Độc đáo lễ hội văn hoá du lịch Mường Lò 2019 với màn múa đại xòe Thái lớn nhất thế giới

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Lễ hội Văn hoá, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Căng Chải sắp diễn ra trong 6 ngày bắt đầu từ 20/09/2019. Nổi bật nhất của hoạt động trình diễn màn xòe Thái lớn nhất từ trước tới nay rất đáng để du khách đón chờ.

Đặc sắc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò 2019

Lễ Hội văn hóa du lịch Mường Lò 2019 chắc chắn sẽ tạo được sức hút lớn với sự đầu tư công phu với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Tiêu biểu có thể kể đến một số hoạt động mới mẻ, đặc sắc như:

Mở màn với chương trình khai mạc “Tinh hoa từ huyền thoại” hoành tráng

Mở đầu cũng là chương trình được đón chờ nhiều nhất trong lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò đó là chương trinh khai mạc với tên gọi: Tinh hoa từ huyền thoại. Chương trình được dàn dựng mang đậm màu sắc của các dân tộc Tây Bắc từ xưa tới nay.

le hoi van hoa du lich muong lo

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Mỹ Lam, Thu Hằng; các nhóm Olus, PB Nation; Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Đoàn nghệ thuật Châu Hồng Hà (Vân Nam – Trung Quốc)…

Mãn nhãn với màn xòe Thái lớn nhất từ trước đến nay có hơn 2000 người tham gia

Điệu xòe Thái được xem là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Thái vùng Tây Bắc xuất hiện trong những dịp lễ hội lớn, những ngày vui của bản làng. Điệu múa cũng thể hiện tấm lòng của người dân đến các vị khách là lời chào, lời mời gọi bạn bè, thể hiện sự mến khách, kết nối cộng đồng, biểu trưng cho tình đoàn kết.

le hoi van hoa du lich muong lo 3

Chính vì vậy kết thúc chương trình khai mạc lễ mạc sẽ là màn biểu diễn múa xòe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Màn múa sẽ có sự tham gia của 2000 nghệ nhận dân gian và bà con dân tộc của xà Nghĩa Lộ thể hiện với 6 điệu xòe cổ tạo hình thành bông hoa lan, ruộng bậc thang,.. vô cùng đẹp mắt.

Không thể bỏ lỡ nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra trong suốt 6 ngày hội

Ngoài chương trình khai mạc hoành trán, du khách bốn phương còn được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫ trong suốt 6 ngày diễn ra lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò 2019 như: các chương trình nghệ thuật biểu diễn đường phố, hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc, Lễ hội Cốm Tú Lệ, Chợ phiên Mù Căng Chải, Du lịch mạo hiểm chinh phục đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù và thác Háng Tề Chơ,..

le hoi van hoa du lich muong lo 2

Đặc biệt dành cho những ai mê du lịch, trải nghiệm mới có thể tham gia Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” hay trải nghiệm các hoạt động thú vị khám phá nét văn hóa của người Tây Bắc trong lễ hội Ruộng bậc thang 2019.

Lịch trình chi tiết các hoạt động trong lễ hội Mường Lò 2019

DulichToday tổng hợp danh sách các hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong lễ hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò trong bảng dưới đây

Thời gian Sự kiện
18h00 – 19h30

Ngày 20/9/2019

Chương trình diễu diễn đường phố: Diễu diễn các làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống và tái hiện các hình ảnh lễ hội đặc trưng của dân tộc theo trục đường Điện Biên – Nguyễn Quang Bích – Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ.
Từ 20h00 – 21h30, Ngày 20/9/2019 (thứ sáu)
 • Lễ khai mạc: Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Tinh hoa từ huyền thoại”. Tiếp đó là màn múa xòe đại đoàn kết với 2.019 người tham gia.
 • Địa điểm tổ chức: Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái
Từ ngày 19/9 – 25/9/2019
 • Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc:  trưng bày, giới thiệu, trình diễn, thi chế biến các món ăn ẩm thực đặc trưng của 8 tỉnh Tây Bắc
 • Địa điểm tổ chức: Tại Nhà thi đấu đa năng, thị xã Nghĩa Lộ
Từ ngày 19/9 – 25/9/2019
 • Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và Người Yên Bái”
 • Địa điểm tổ chức: Tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Nghĩa Lộ
Từ ngày 20/9 – 25/9/2019
 • Triển lãm ảnh nghệ thuật “Lung linh sắc màu văn hóa – du lịch và ảnh đẹp danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải”
 • Địa điểm tổ chức: Tại khu vực Đài phun nước trung tâm thị trấn Mù Cang Chải
Từ ngày 21/9 – 22/9/2019
 • Festival dù lượn Bay trên mùa vàng”: trình diễn và bay dù lượn trên những thửa ruộng bậc thang; hướng dẫn khách du lịch tham gia hoạt động dù lượn
 • Địa điểm tổ chức: Tại Đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải.
Ngày 22/9/2019
 •  Lễ hội giã cốm: thi nấu món ăn truyền thống, trò chơi dân gian, trưng bày, bán các sản phẩm nông nghiệp như cốm, gạo nếp Tú Lệ
 • Địa điểm tổ chức: Tại bản Nước Nóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn
Ngày 20/9/2019
 • Tổ chức Lễ tôn vinh cây chè tổ và khai trương không gian tiệm trà Suối Giàng
 • Địa điểm tổ chức:  Khu vực cây chè tổ xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn
Ngày 23/9/2019
 • Tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm: Tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm, leo núi khám phá đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù và thác Háng Tề Chơ; du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái nước nóng và du lịch cộng đồng
 • Địa điểm tổ chức: Thôn Giàng Pằng, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn

Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò 2019 là một trong những lễ hội LỚN NHẤT miền Bắc trong mùa thu năm nay. Vì vậy, bạn đừng để lỡ cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của người dân cũng như cảm giác “Bay trên mùa vàng” tại lễ hội này.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button