Tin tức du lịch

“Đi đu đưa đi” Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2019 với 5 hoạt động hấp dẫn nhất

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Đúng thời điểm cuối thu đầu đông hàng năm, chính là mùa cỏ hồng Đà Lạt nhuộm tím cả đồi khiến người mê du lịch, nhiếp ảnh gia không khỏi luyến lưu. Cùng với sắc cỏ sẽ là chương trình “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” 2019 với nhiều sự kiện hấp dẫn diễn ra từ ngày 16-11 đến khi mùa cỏ tàn.

Thông tin chương trình “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” 2019

Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2019 được tổ chức tại đồi cỏ hồng Đà Lạt, thuộc khu vực Đankia – Suối Vàng, huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15 km. Đường đến đồi cỏ hồng cũng khá dễ tìm và dễ đi. Nếu là du khách lần đầu đến Đà Lạt, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm chi tiết nhất để ngắm đồi trong bài viết:

  Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt cho dân phượt 2023

5 hoạt động hấp dẫn nhất “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” năm nay

Du khách đến thăm Đà Lạt, đặc biệt là đồi cỏ hồng thời điểm này sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động trong lễ hội để khám phá văn hóa địa phương như:

Checkin siêu ngầu “thiên đường cỏ hoa” lãng mạn trên đồi cỏ hồng tự nhiên, cùng những tiểu cảnh đậm chất Tây Nguyên.: Cỏ hồng là loài cỏ thường mọc thành cụm ở các đồi núi Đà Lạt. Loài có này được chú ý bời khả năng đặc biệt có thể đổi màu chuyển sang sắc hồng pha tím, nhưng chỉ đổi màu duy nhất một lần trong năm vào dịp cuối thu đầu đông. Chính vì thế đây sẽ là thời điểm đẹp nhất để bạn checkin để có những bức hình đẹp nhất về Đà Lạt nhé.

“thiên đường cỏ hoa” lãng mạn trên đồi cỏ hồng tự nhiên
“Thiên đường cỏ” lãng mạn trên đồi cỏ hồng tự nhiên
Nhiều cạp đôi lựa chọn đồi cỏ hồng là nơi ghi lại những bức hình đẹp nhất của cuộc đời mình
Nhiều cặp đôi lựa chọn đồi cỏ hồng là nơi ghi lại những bức hình đẹp nhất của cuộc đời mình

Tham gia giải đua ngựa không yên “dây cương vàng” : một trong những hoạt động thú vị thu hút du khách nhất trong lễ hội năm nay chính là giải đua ngựa không yên được diễn ra dưới chân núi Lang Biang – một hoạt động mang đậm chất Tây Nguyên dành cho các du khách ưa thích các hoạt động mạnh của vùng thảo nguyên, đồi núi này.

Thưởng thức các màn biểu diễn cồng chiêng đặc sắc nhất: Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên luôn là một trong những niềm tự hào của vùng đất này. Vì vậy, dù trong bất kể lễ hội nào, tiếng cồng chiêng cùng những điệu múa dân tộc sẽ là phần không thể thiếu. Vừa được ngắm cỏ, checkin thỏa thích lại được thưởng thức các điệu công chiêng chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất dành cho các du khách.

Tham gia các trò chơi mang nét văn hóa của người Cơ Ho và hòa vào không gian văn hóa “nghi thức lễ cưới truyền thống của đồng bào Cơ Ho”. Đây là lần đầu tiên nghi thức này được tổ chức phục dựng qua tài liệu ghi chép và lời kể của các già làng, nghệ nhân ở buôn làng Đưng K’Si, xã Đạ Chais, Lạc Dương.

Tham gia các trò chơi mang nét văn hóa của người Cơ Ho
Tham gia các trò chơi mang nét văn hóa của người Cơ Ho

Chiêm ngưỡng các tác phẩm phim, ảnh nghệ thuật với chủ đề “cỏ hồng, màu yêu thương” và những tác phẩm thơ, truyện ngắn, tản văn… thể hiện cảm xúc trải nghiệm, kỷ niệm về cao nguyên cỏ hồng cùng thiên nhiên, con người, đời sống sinh hoạt của người dân dưới chân núi Lang Biang.

Đồi cỏ hồng được ghi lại với trong tác phẩm ảnh
Đồi cỏ hồng được ghi lại trong tác phẩm ảnh

Lễ hội “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” 2019 là một trong những sự kiện hấp dẫn nhất vào cuối thu năm nay dành cho tất cả những ai yêu thích sắc cỏ hoang dại mà độc đáo của vùng đất này. Đừng quên chia sẻ với DulichToday những cảm nhận trải nghiệm của bạn về mùa cỏ năm nay ngay dưới phần bình luận của bài viết nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button