Tin tức du lịch

Khám phá Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền 2019 tại Cần Thơ

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019 Cần Thơ sẽ diễn ra từ ngày 26 – 29/9/2019. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9). Ngày hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc khác so với các năm trước. Cùng DulichToday cập nhật ngay các thông tin nhé!

Thời gian, địa điểm tổ chức ngày hội

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019 sẽ kéo dài trong 4 ngày từ 26 – 29/9/2019 tại thị trấn Phong Điền, Cần Thơ. Lễ khai mạc ngày hội sẽ được tổ chức vào ngày 26/9 tại quảng trường huyện Phong Điền.

Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền Cần Thơ 2018
Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền Cần Thơ 2018

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27-9); giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, nông sản, các món ngon địa phương; đồng thời tạo điều kiện cho các điểm vườn kết nối với các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp hoạt động du lịch.

Những hoạt động mới trong Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019 sẽ chú trọng các yếu tố văn hóa bản địa, đất và người Phong Điền, nhất là trong tiến trình địa phương đang xây dựng đô thị sinh thái.

Ngày hội năm nay có khoảng 20 hoạt động. Các hoạt động chính gồm: lễ khai mạc, diễu hành, trưng bày xe đạp, xe điện, chợ quê, các hội thảo, tọa đàm về du lịch Phong Điền, phát triển Phong Điền thành đô thị sinh thái,…

Chợ quê và chợ nổi Phong Điền là điểm thu hút ở Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền mỗi năm
Chợ quê và chợ nổi Phong Điền là điểm thu hút ở Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền mỗi năm

Đặc biệt, có nhiều hoạt động lần đầu được tổ chức. Tiêu biểu như:

  • Cuộc thi “Ảnh đẹp đặc trưng Phong Điền”: nhằm quảng bá những nét văn hóa lịch sử, nếp sinh hoạt trong đời sống con người của vùng đất Phong Điền.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm từ nay cho đến hết ngày 31/8/2019. Các tác phẩm đạt giải và ấn tượng sẽ được chọn trưng bày và trao giải tại Ngày hội. Sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải cao nhất là 10 triệu đồng.

  • Biểu diễn vỏ lãi, diễu hành, trưng bày xe đạp.
  • Tổ chức hội thi chim hót, chim cảnh (có sự hợp tác, hỗ trợ từ quận Thốt Nốt) tạo sân chơi hấp dẫn mới trong ngày hội sinh thái miệt vườn.
  • Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Thành ủy Cần Thơ về việc xây dựng và phát triển huyện Phong Điền thành đô thị sinh thái. Qua đó, đánh giá lại quá trình và đề xuất những kiến nghị, giải pháp để Phong Điền phát huy được tiềm năng, trở thành huyện đô thị sinh thái gắn với phát triển du lịch.

Phong Điền là một vùng đất trù phú, sông rạch chằng chịt, những vườn trái cây trĩu quả, bạt ngàn như một “vành đai xanh” ôm ấp thủ phủ miền Tây hoa lệ, nhộn nhịp. Đến nơi đây, du khách có dịp ghé thăm các khu du lịch sinh thái nổi tiếng, thưởng thức đặc sản Cần Thơ hay tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng.

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019 sẽ là dịp để du khách khám phá nét văn hóa độc đáo của miền sông nước này. Đừng quên chia sẻ với DulichToday những trải nghiệm thực tế của bạn nếu có dịp tới đây tại phần bình luận phía dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button