Tin tức du lịch

NÓNG: Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo mua vé máy bay “tinh vi” kiểu mới

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Kỳ nghỉ hè đầu tiên sau hai năm Covid dài đã tới, cũng là lúc người người đổ xô đi đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn để chuẩn bị cho kì nghỉ lễ của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc các hãng bay sẽ phải làm việc hết công suất khiến cho việc săn vé giá rẻ trong mùa cao điểm trở nên khó khăn hơn.

Sân bay mùa nghỉ lễ lúc nào cũng là giờ cao điểm
Sân bay mùa nghỉ lễ lúc nào cũng là giờ cao điểm

Lợi dụng hoàn cảnh này và tâm lí ham rẻ của mọi người, các đối tượng lừa đảo đã nghĩ ra chiêu trò mới rất tinh vi. Chúng sẽ bán vé máy bay cho khách hàng chỉ với một nửa giá hãng, từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ. Thậm chí đây sẽ không phải là vé ảo, hành khách vẫn có thể bay được bình thường. Nhưng một thời gian sau, bạn sẽ nhận được cuộc điện thoại thông báo rằng bạn đang nợ 50% số tiền còn lại của vé đã mua. Lúc ấy “lãi mẹ đẻ lãi con”, số tiền lãi sẽ lên rất khủng khiếp. Thậm chí chúng còn sử dụng “giang hồ” gây áp lực lên các nạn nhân.

Vé máy bay dạng trả góp
Vé máy bay dạng trả góp

Vậy tại sao các đối tượng này lại có thể lừa đảo trót lọt được như thế? Câu trả lời nằm ở các lỗ hổng an ninh của các ứng dụng mua bán vé. Lợi dụng sơ hở này, chúng sẽ yêu cầu khách hàng gửi CMT/CCCD để đăng ký giảm giá vé trên hệ thống.

 

Các hãng bay luôn có chương trình trả góp vé máy bay với lãi suất thấp
Các hãng bay luôn có chương trình trả góp vé máy bay với lãi suất thấp

Nhưng thực chất không hề có mã giảm giá nào ở đây cả. Giao dịch mà khách hàng vừa thực hiện chính là… mua vé máy bay trả góp! Oái oăm thay giao dịch trả góp này lại không phải trực tiếp với hãng bay mà là với bên thứ ba – bên lừa đảo.

Một App hỗ trợ mua vé máy bay trả góp 0%
Một App hỗ trợ mua vé máy bay trả góp 0%

Thực ra những áp này cũng lợi dụng vào tâm lý của khách hàng muốn săn vé rẻ trong mùa du lịch. Dựa vào tâm lý và lòng tin của khách hàng mới có thể trục lợi được. Chính vì thế mọi người cần cảnh giác với các chiêu trò kiểu này. Và nên nhớ rằng, mùa du lịch cao điểm KHÔNG có vé rẻ!

DulichToday gợi ý các tips săn vé hữu ích giúp các bạn tránh được những thủ đoạn lừa đảo như trên. Hãy lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay sau:

  • 1. Mua trực tiếp trên website
  • 2. Mua tại các phòng vé của các Hãng trong và ngoài nước
  • 3. Mua tại các đại lý chính thức của các Hãng trong và ngoài nước.

Việc mua từ 3 kênh này sẽ đảm bảo khách không mua phải vé giả và khách hàng sẽ được liên hệ, thông báo trực tiếp khi có các vấn đề phát sinh liên quan đến vé máy bay.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button