Tin tức du lịch

Tin HOT! Hạ Long sắp có thang máy lên thẳng đỉnh núi Bài Thơ

Banner quảng cáo khách sạn MyTour (900x300)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Sau gần 2 năm không phục vụ du khách, gần đây chính quyền thành phố đã đưa ra phương án lắp thang máy lên đỉnh núi Bài Thơ nhằm đưa địa điểm du lịch Quảng Ninh nổi tiếng này trở lại phục vụ du khách.

Theo thiết kế, hệ thống thang máy sẽ được xây dựng bắt đầu từ khu vực công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh (khu vực cạnh chợ Hạ Long I). Thang máy sẽ đưa du khách lên đỉnh núi, với công trình trên đỉnh là hệ thống ban công rộng hơn 1.000m2  ngoài biển, được thiết kế rộng rãi, an toàn, tầm nhìn 4 phía, có hệ thống ống nhòm để du khách có thể ngắm vịnh Hạ Long. Ban công này với sức chứa cực lớn, có thể cùng lúc đón hàng trăm khách.

Điểm nổi bật của công trình này đó chính là trên đỉnh núi sẽ có một lá cờ đỏ sao vàng khổng lồ, được làm bằng vật liệu cứng, gây ấn tượng với du khách cả ban ngày lẫn ban đêm. Toàn bộ công trình do kiến trúc sư nổi tiếng thế giới người Tây Ban Nha – ông Salvador Perez thiết kế.

 “Theo thiết kế của kiến trúc sư El Salvador thì đây là công trình táo bạo, có thể là điểm nhấn ấn tượng cho đô thị của Hạ Long. Tuy nhiên, do núi Bài Thơ có địa chất phức tạp, xung quanh là các công trình tâm linh, di tích lịch sử, trên đỉnh luôn có gió lớn nên chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh để xin ý kiến đối với thiết kế này”, ông Nguyễn Công Huy, Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Hạ Long cho biết.

Ở độ cao khoảng 200m, từ trên đỉnh núi, góc nhìn nào về thành phố, về vịnh Hạ Long cũng đều hùng vĩ, nên thơ, nhất là lúc hoàng hôn và bình minh. Núi có tên cổ là Truyền Đăng, sau tên là Bài Thơ do có nhiều bài thơ được khắc trên vách núi, trong đó có bài thơ của vua Lê Thánh Tông, được ông sáng tác và cho khắc trên vách núi vào năm 1468, trong một lần đi tuần qua đây.

Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long nhìn từ núi Bài Thơ
Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long nhìn từ núi Bài Thơ

Vẫn còn khá nhiều những di tích lịch sử dọc đường lên tới đỉnh núi, như khu làm việc của Bưu điện Quảng Ninh, phải sơ tán về đây để tránh bom Mỹ năm 1972. Phía xa trên một mỏm núi, vẫn còn bộ còi báo hiệu – trước là còi báo giờ cho người dân thị xã Hòn Gai, sau – trong kháng chiến chống Mỹ, là còi báo động mỗi máy bay Mỹ chuẩn bị đánh bom.

Cũng vì thế mà nhiều người dân và du khách vẫn mong muốn được leo bộ lên đỉnh núi, bởi không quá cao và hành trình leo bộ cho nhiều cảm xúc hơn. Bạn đánh giá thế nào về công trình mới đầy táo bạo này của thành phố, comment chia sẻ ý kiến ngay dưới phần bình luận của bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)
Mytour.vnTour du lịch tại hơn 30 địa điểm giảm giá đến 50%Xem ngay
Mytour.vnTop các khách sạn đang giảm giá sâu tới 70%Xem ngay
Klook Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớnXem ngay

Lại Huê

Với tôi du lịch không chỉ là sở thích. Đó còn là cách thoát ra khỏi vùng an toàn, dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn. Những chuyến đi giúp tôi hiểu thêm về thế giới rộng lớn ngoài kia và cả thế giới nhỏ bé của chính mình nữa. Cứ đi thôi! Vì thanh xuân có thể thiếu bạn những cơn mưa rào, nhưng bạn không thể thiếu thanh xuân của mình một chuyến đi, phải không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker