Tin tức du lịch

Thử thách 6 ngày 6 đêm khám phá 12 điều chỉ HUẾ có!

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Huế có gì mà sao ai đến rồi về cũng mê? Xách balo lên và thử ngay thử thách ăn gì đi đâu trong 6 ngày 6 đêm bung lụa ở thành phố Huế với 12 điều độc nhất ở đây nha. Yên tâm điều số 12 được kiểm chứng rồi nha!

1. Đến Huế ăn gì: 1001 món ăn mệt nghỉ

Huế chỉ có vỏn vẹn hơn 1000 món ăn thôi, cứ đi xe 5 phút là có một quán, mà món nào cũng ngon. Món ăn cứ phải gọi là “ nhức nách” không kìm hãm được miệng luôn. Thậm chí ăn xong còn có nước trà miễn phí cũng chẳng mất tiền gửi xe. Mà cầm có 100.000 mà ăn đến bội thực vẫn chưa hết Huế đấy.

Món ăn ngon “ nhức nách” ở thành phố Huế
Món ăn ngon “ nhức nách” ở thành phố Huế

2. Cà phê muối độc lạ

Đứa nào nhạt thì ghé Huế uống cà phê muối nhen, cam đoan uống rồi chưa chắc đã mặn lên được đâu nhưng đậm trong miệng uống mãi hòa tan luôn. Một ly có 15.000, 20.000 thuiii rẻ rề. Gợi ý ngay là đến quán số 10 Nguyễn Lương Bằng.

3. Hoàng hôn trên phá Tam Giang ở Huế đẹp ngất người

Ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang ở Huế cùng người yêu thì chỉ yêu nhau say đắm thôi! Sự đẹp ngất người của phá Tam Giang không kém gì hoàng hôn Phú Quốc, hoàng hôn Vũng Tàu, Nha Trang đâu nha!

Đẹp như tranh vẽ - một vẻ đẹp hoàn hảo của đầm phá Tam Giang
Đẹp như tranh vẽ – một vẻ đẹp hoàn hảo của đầm phá Tam Giang

4. Chùa Thiên Mụ

Người xưa có câu ca dao :
“Gió đưa cành trúc la đà, Tiếng chuông Thiên Mụ, Canh gà Thọ Xương”. Nghe danh đã lâu mà chưa đặt chân nơi chùa Thiên Mụ thì quả là phí hoài thanh xuân.

Chùa Thiên Mụ - nơi linh thiêng ở Huế
Chùa Thiên Mụ – nơi linh thiêng ở Huế

Nhưng mà yêu nhau thì đừng đi chùa Thiên Mụ cùng nhau, chuyện tâm linh không đùa được đâu. Bởi ngôi chùa mang tiếng “ngôi chùa oán duyên tình”, nếu trai gái yêu nhau mà lên chùa này sẽ bị chia lìa, không đến được với nhau. Đấy chỉ là lời đồn đại còn đúng hay không đến rồi khắc biết nha các tình yêu!

5. Đêm đến Huế có gì

Ai bảo Huế buổi tối vắng như chùa bà đanh thì đúng là tối ở Huế vắng thật. Nhưng thử lượn xe với người yêu qua phố đi bộ với đoạn đường bên bờ sông Hương xem có tấp nập, nhộn nhịp, lung linh đèn đóm không. Lúc đấy nhìn đâu cũng đẹp đấy nhá.

Đêm về Huế còn nhộn nhịp đầy sức hút hơn
Đêm về Huế còn nhộn nhịp đầy sức hút hơn

6. Thành phố cây xanh

Huế có mật độ cây xanh cao nhất nhì Việt Nam, là thành phố đầu tiên của Việt Nam được bầu chọn là thành phố xanh quốc gia. Check in các đoạn đường Trường Tiền, đến Bạch Hổ, Đoàn Thị Điểm nó đẹp giống như Phan Đình Phùng ở Hà Nội. Rủ ngay đứa yêu thiên nhiên này đến đây để hít tí không gian xanh nào!

Ngỡ ngàng trước con đường Lê Lợi của thành phố Huế
Ngỡ ngàng trước con đường Lê Lợi của thành phố Huế

7. Chè bột lọc heo quay – khiến bạn say trong cơn mê

Bình thường ăn chè ngọt đã ngon. Nhưng chè heo quay thì chỉ Huế mới có. Hội mê xôi thịt thử ngay tưởng không ngon mà nó ngon không tưởng.

Chè bột lọc heo quay nghe dị nhưng ngon
Chè bột lọc heo quay nghe dị nhưng ngon

8. Chợ Đông Ba

Ở Huế, đừng mua gì mà không hỏi giá ở chợ Đông Ba nhé. Đây là khu chợ nổi tiếng và lâu đời nhất nhì cả nước, cái gì cũng bán nhưng hay nói thách sương sương với khách du lịch, nhất là khách nước ngoài.

Chợ truyền thống Đông Ba cần ghé qua
Chợ truyền thống Đông Ba cần ghé qua

9. Kinh Thành Huế

Đi Kinh Thành nhiều góc đẹp lắm, đứa nào mê kiến trúc cổ kính hoặc mê sống ảo thì có khi mất cả ngày rồi. Nên ngày đầu tiên hãy chọn Kinh Thành và một vài điểm gần đó như cung An Định, chùa Thiên Mụ,… hôm sau hãy đi các lăng tẩm, công trình xa hơn nha.

Kinh Thành Huế - nơi sống của vua một thời
Kinh Thành Huế – nơi sống của vua một thời

10. Ăn món gì mang hương vị Huế

Đến ngay quán Bún bò Thủy, cơm hến Hoa Đông quán lâu đời trong ngõ và bánh mì O Tho để thưởng thức hương vị đặc trưng của Huế. Dù ăn thì béo thật nhưng mà ngon thế này không dừng được cái mồm đâu. Đặc biệt chị em ghiền ốc thì nhớ ghé gánh ốc Mụ Mai, cồng số 2 chợ Đông Ba, ngon chuẩn vị ốc Huế đậm đà mà cay xé lưỡi.

Bánh mì O Tho đầy ú thịt nướng
Bánh mì O Tho đầy ú thịt nướng

11. Thời tiết Huế thế nào

Mùa hè Huế nắng nóng mà mưa thì sấp mặt, ai đi Huế mùa này thì cứ chuẩn bị tinh thần mưa rào bất ngờ ướt hết người. Cẩn thận xem kỹ thời tiết trước khi đi vì có khi Huế dai dẳng mưa cả tuần lận. Có khi nắng nóng đến 40 độ nên chị em cứ chuẩn bị bộ nija chống nắng cho yên tâm đi chơi không bị than đen nha.

12. Con gái xứ Huế

Có một điều đặc biệt là con gái Huế phần lớn đều rất duyên, dịu dàng, dễ thương. Giọng nói cứ phải gọi là cute nhất quả đất này luôn. Đến Huế thưởng thức thì chỉ có u mê như các chàng idol Hàn Quốc thôi. Tuy nhiên đừng nghe nói vậy rồi đến Huế đòi hỏi người ta phải đẹp như hoa hậu nha.

Con gái Huế dịu dàng, dễ mến đúng tiêu chuẩn " bạn gái quốc dân"
Con gái Huế dịu dàng, dễ mến đúng tiêu chuẩn ” bạn gái quốc dân”

Ai cũng bảo Huế mộng mơ,cũng khen Huế đẹp Huế thơ Huế tình. Hãy đến với Huế một lần trong đời bạn sẽ thấy tại sao ai cũng khen Huế, mê Huế như người tình thứ hai.

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button