Tin tức du lịch

Thưởng thức cafe MẠO HIỂM ở xóm đường tàu Hà Nội

Banner quảng cáo khách sạn MyTour (900x300)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Quá quen thuộc với những quán cafe sách Hà Nội, cafe nhạc trịnh hay cafe aucostic thì nay bạn có thể thưởng thức cafe theo kiểu độc lạ – cafe mạo hiểm ở xóm đường tàu Hà Nội.

Những quán cafe sát đường tàu từ đầu phố Trần Phú đến hết phố Phùng Hưng trở nên thu hút không chỉ khách Việt mà cả du khách nước ngoài. Người ta đến đây một phần là vì tò mò, một phần là để thử trải nghiệm cái cảm giác đợi chờ đoàn toàn chạy qua chỉ cách mặt vài chục cm là như thế nào.

Ngày thường, tàu chạy vào đêm và sáng sớm nên trong tuần thì ở đây khá vắng vẻ. Cuối tuần tàu chạy nhiều chuyến hơn và phân bổ giữa nhiều khoảng giờ trong ngày. Chính vì thế khách ở đây vào thứ 7, chủ nhật cũng tấp nập hơn hẳn. Thưởng thức cafe ngắm đoạn tàu chạy qua như là một chất riêng của xóm nhỏ này.

Đoàn người sẵn đạo cụ chờ đoàn tàu chạy qua (nguồn ảnh kênh 14)
Đoàn người sẵn đạo cụ chờ đoàn tàu chạy qua (nguồn ảnh kênh 14)

Cứ 15 phút trước khi đoàn tàu chạy qua khu dân cư thì những nhân viên, chủ quán cafe ở xóm đường tàu lại hối hả nhanh chóng thu gọn bàn ghế, hô hào du khách đứng lên nép sát vào tường để đảm bảo an toàn. Hầu hết tất cả các quán cafe ở đây đều có giờ giấc cụ thể khi đoàn tàu băng qua được ghi trên tường, trên menu để du khách để ý và sẵn sàng tâm lý “né” tàu khi tàu tới.

Cảnh “ngồi cafe, bê bàn ghế chạy” thường diễn ra trước 15 phút khi tàu đi qua. Dù bất kỳ du khách nào đang say mê thưởng thức cafe, ăn đồ ăn hay mải mê tâm sự đều phải để chuyện đó qua một bên và nhanh nhanh tìm chỗ đứng chờ tàu tới.

Những hình ảnh tập nập ở xóm đoàn tàu (nguồn ảnh kênh 14)
Những hình ảnh tập nập ở xóm đoàn tàu (nguồn ảnh kênh 14)

Rất nhiều bạn trẻ tìm đến những quán cafe ở xóm đường tàu để thưởng thức tách cafe hay đơn giản là chụp vài tấm hình đẹp ở đường tàu nằm giữa con phố.  Tiếng còi hú lên từ đằng xa. Nào máy ảnh, điện thoại đã được bật sẵn đưa lên cao và thu vào tầm ngắm đoàn tàu khổng lồ. Cảm giác nghẹt thở, điên rồ và nguy hiểm khi nhiều chỗ khách đứng chỉ cách đoàn tàu 40 dm.

Đường tàu ở khu vực này cũng thuộc top đường tàu ” kỳ quặc nhất thế giới” và thưởng thức cafe ở đây chẳng khác gì thưởng thức cafe nguy hiểm. Cũng may là đoàn tàu chỉ đi qua mất vài phút. Đoàn tàu đi qua, mọi hoạt động lại trở về bình thường. Người người, nhà nhà lại kê lại bàn ghế và tiếp tục những tách cafe, câu chuyện còn đang dang dở.

Mytour.vn Tour du lịch tại hơn 30 địa điểm giảm giá đến 50% Xem ngay
Mytour.vn Top các resort đang giảm giá sâu tới 70% Xem ngay
Klook Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớn Xem ngay

Trang Thu

"Trẻ không đi - Già hối tiếc". Khám phá những vùng đất mới bởi đôi chân thích trải nghiệm và xê dịch.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker