Tin tức du lịch

HOT! Danh sách các tỉnh mở cửa các địa điểm du lịch trở lại dịp lễ 30/4 MỚI NHẤT

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch nCoV – 19, nhiều địa điểm du lịch trên cả nước đã mở cửa trở lại phục vụ khách dịp nghỉ lễ 30/4. Dưới đây là tổng hợp những địa điểm du lịch được mở cửa trở lại phục vụ du khách từ 30/4 của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

1. Lào Cai: các khu, điểm du lịch, danh thắng được hoạt động trở lại

Ngày 27/4, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0h00 ngày 28/4, các khu, điểm du lịch, danh thắng, các điểm du lịch cộng đồng, cơ sở kinh doanh lưu trú, homestay cùng các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại.

Lào Cai: các khu, điểm du lịch, danh thắng được hoạt động trở lại
Lào Cai: các khu, điểm du lịch, danh thắng được hoạt động trở lại

Dưới đây là gợi ý những địa điểm du lịch Lào Cai mở cửa cùng những khuyến mãi của địa điểm này. Du khách có thể tham khảo và lựa chọn hành trình hợp lý:

Các địa điểm du lịch Lào Cai Thông tin mở cửa
Khu du lịch cáp treo Fansipan
 • Mở cửa từ ngày: 28/4/2020
 • Hiện đang áp dụng chương trình giảm giá vé cáp treo Fansipan Legend nhân dịp mở cửa trở lại đối với du khách 6 tỉnh Tây Bắc giảm còn 300.000 VNĐ/vé, vé trẻ em còn 200.000 VNĐ/vé.
 • Tham khảo chi tiết chương trình
Khu du lịch sinh thái Cát Cát
Khu du lịch Thác Bạc  Mở cửa từ ngày: 29/4/2020

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các địa điểm du lịch hấp dẫn khác tại Sapa, Lào Cai được giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây:

  Top 21 địa điểm du lịch Sapa nổi tiếng không thể bỏ qua (2024)

Tuy nhiên, mọi hoạt động đều phải có kiểm soát, đảm bảo đủ các biện pháp phòng chống dịch như: đảm bảo không quá 20 người trong 01 khu/phòng; các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 1 m, ghế cách ghế 1m, không tổ chức loại hình ăn uống tự chọn (buffet),…

Đối với các hoạt động giải trí khác tại Lào Cai như: cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại đền, chùa, nhà thờ… các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết cũng chưa được phép nối lại.

2. Tỉnh Cao Bằng đón du khách nội địa dịp lễ

Ngay từ ngày 23/4/2020, tỉnh Cao Bằng đã ra văn bản 1030/UBND -VX về việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo đó, các địa điểm du lịch, khu du lịch đều được mở cửa đón khách và phải thực hiện các biên pháp phòng chống dịch, giữ khoảng cách hợp lý. Các hoạt động giải trí khác như: dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, các quán ăn uống vỉa hè phục vụ tại chỗ vẫn thực hiện tạm dừng đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Du lịch Cao Bằng
Du lịch Cao Bằng

Gợi ý các địa điểm du lich hấp dẫn tại Cao Bằng du khách có thể lựa chọn trong dịp nghỉ lễ:

 • Thác Bản Giốc,
 • Động Ngườm Ngao,
 • Hồ Thang Hen,
 • Khu di tích Pác Pó,…

3. Mộc Châu, Sơn La: các địa điểm du lịch được phép hoạt động nhưng hạn chế tập trung

Ngày 26/4, UBND tỉnh Sơn La đã ra văn bản số 834/QĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Các dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát, khách sạn, cơ sở lưu trú, khu di tích, danh lam thắng cảnh được phép hoạt động trở lại nhưng không tập trung quá 30 người và phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Các dịch vụ giải trí khác như: thẩm mỹ, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường… và các hoạt động lễ nghi tôn giáo, các sự kiện lớn chưa cần thiết thì vẫn tạm dừng hoạt động.

Vì vậy nếu đang lên kế hoạch đến Mộc Châu du lịch dịp lễ này bạn có thể lựa chọn một số địa điểm nổi tiếng như:

 • Đồi Chè Mộc Sương,
 • Rừng thông Bản Áng,
 • Thác Dải Yếm,
 • đỉnh Pha Luông,…

4. Tỉnh Ninh Bình mở cửa tất cả các địa điểm, khu du lịch

Sau thời gian ngừng đón khách từ ngày 13/3, UBND tỉnh Ninh Bình đã cho phép các khu, điểm du lịch trên địa bàn mở cửa trở lại phục vụ du khách từ sáng 28/4.

Tại các điểm du lịch được mở cửa được yêu câu thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh như: yêu cầu bắt buộc du khách đến tham quan phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào cổng. Khu du lịch sẽ không phục vụ những du khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tỉnh Ninh Bình mở cửa tất cả các địa điểm, khu du lịch
Tỉnh Ninh Bình mở cửa tất cả các địa điểm, khu du lịch

Du khách có thể tham khảo thêm các địa điểm du lịch nổi tiếng để tham quan trong dịp lễ 30/4:

  Top 15 địa điểm du lịch Ninh Bình hot nhất 2024 "đốn tim" mọi du khách

5. Tại Hà Nội dự kiến sẽ mở cửa một số địa điểm vào dịp lễ 30/4

Tại Hà Nội, hiện nay các điểm di tích, tham quan vẫn chưa mở cửa. Tuy nhiên, nhiều điểm đến như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, di tích Nhà tù Hoả Lò, Hoàng thành Thăng Long… đã sẵn sàng các điều kiện mở cửa để có thể sớm phục vụ nhân dân.

Giám đốc Trung tâm Hoạt động khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết, đơn vị vẫn thực hiện vệ sinh môi trường toàn bộ khu di tích hằng ngày, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch để khi mở cửa trở lại bảo đảm an toàn cho du khách. Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội Nguyễn Thanh Quang cho biết, dự kiến Hoàng thành Thăng Long sẽ mở cửa đón khách vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Văn Miếu – Quốc Tử Giám

6. Thanh Hóa chỉ đón khách nội tỉnh

Thành phố Thanh Hoá và Sầm Sơn đã thống nhất cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh, dịch vụ sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, từ ngày 25/4, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được phép đón khách nội tỉnh tham quan du lịch, tắm biển nhưng không quá 10 người/nhóm và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo qui định và giãn cách xã hội.

7. Quảng Bình: Jungle Boss sẽ giảm hơn 50% vé khi mở cửa trở lại

Từ ngày 24/4, các khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch của tỉnh đã được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo qui định như trang bị phòng hộ cho nhân viên, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, đảm bảo không quá 20 người trong 1 nhóm…

dia diem du lich 2 9 quang binh

Các địa điểm du khách có thể tới trong dịp lễ này:  động Phong Nha, động Tiên Sơn, suối Nước Moọc, sông Chày – hang Tối, hang Tám Cô cùng các dịch vụ vui chơi, giải trí đi kèm sẽ đón khách trở lại vào ngày 27/4.

Đặc biệt 27/4, Jungle Boss sẽ mở cửa để đón du khách đến khám phá Quảng Bình với những sản phẩm độc đáo chưa từng có trước đây với giá ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, Jungle Boss sẽ giảm hơn 50% giá còn 600.000 vnđ/tour 1 ngày khám phá hang Trạ Ang (trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng).

[inbound_button font_size=”20″ color=”#ff8000″ text_color=”#ffffff” icon=”” url=”https://www.facebook.com/junglebosssalesoffice” width=”” target=”_blank”]Xem chi tiết chương trình giảm giá của Jungle Boss![/inbound_button]

8. Quảng Nam

Chiều tối ngày 22/4, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đồng ý đề xuất cho mở cửa trở lại quán cà phê, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia), yêu cầu phải đảm bảo các qui định về phòng dịch.

Các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động song phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho người mua hàng, yêu cầu khách hàng thực hiện giãn cách đúng qui định. Chủ cửa hàng phải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng chống dịch.

Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An

Đối với hoạt động du lịch, cho phép các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà khách, homestay được đón khách du lịch từ các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp theo công bố của Ban chỉ đạo quốc gia, tổ chức các tour du lịch ngoài trời với số lượng không quá 10 người/tour.

Lưu ý: Các hoạt động kinh doanh khác không thiết yếu như quán bar, vũ trường, internet công cộng, massage, rạp hát tiếp tục tạm dừng. Những sinh hoạt tập trung đông người phải đảm bảo không quá 20 người, giữ khoảng cách theo qui định. Các bãi tắm công cộng vẫn bị cấm hoạt động.

9. Phú Yên: mở cửa trở lại các bãi tắm

Ngày 27/4, UBND tỉnh Phú Yên ra thông báo mở cửa lại các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh. Các cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) cũng được tiếp tục hoạt động. Người dân có thể tắm biển bình thường nhưng tránh tụ tập đông người và giữ khoảng cách đúng qui định.

Các resort ở Phú Yên
Các resort ở Phú Yên

Những điểm du lịch, cơ sở dịch vụ được mở lại phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ đồ rửa tay, sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiếu 1 m khi tiếp xúc.

10. Đà Nẵng mở cửa khu du lịch Bà Nà Hill

Ngày 27/4/2020, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất cho mở cửa Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills từ ngày 30/4, với điều kiện đến ngày 29/4 Việt Nam không phát sinh thêm ca nhiễm lây lan thứ phát trong cộng đồng.

tour ba na hill 24

Các khu vực được phép hoạt động gồm: cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người.

Tham khảo chi tiết hướng dẫn du lịch Bà Nà Hill

  Review CHI TIẾT Bà Nà Hill 2024: Bảng giá, chỉ đường, ăn gì, chơi gì, ở đâu?

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu khu du lịch tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí như karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, bể bơi và thể dục thể thao trong nhà.

11. Đại Nội Huế miễn phí 100% vé vào cửa dịp lễ

Thành phố Huế cũng đã cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh, địa điểm tham quan, du lịch, bảo tàng được hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Theo đó, các di tích quan trọng tại Huế như Đại Nội, lăng vua Khải Định, Tự Đức, Minh Mạng, Gia Long… sẽ mở cửa đón du khách trở lại.

Đại nội Huế mở cửa từ ngày 30/4
Đại nội Huế mở cửa từ ngày 30/4

Đặc biệt, nhân dịp nghỉ lễ 30/4 UBND thành phố Huế đề nghị trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế miễn phí 100% vé tham quan Đại nội và các điểm di tích thuộc Trung tâm Bảo tồn Di Tích Cố đô Huế từ ngày 30/4 đến hết ngày 07/05.

12. Các địa điểm du lịch Quảng Ninh bắt đầu mở cửa trở lại vào 1/5

Thông báo khẩn của tỉnh Quảng Ninh về các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Từ 12h ngày 1/5:

 • Người dân ở các tỉnh , thành khác có thể thoải mái vào Quảng Ninh mà chỉ phải đo thân nhiệt , không cần phải khai báo y tế.
 • Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh được phép hoạt động, nhưng chỉ đc phép chở 50 % số ghế.
 • Các loại phương tiện khác đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động bình thường.
 • Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại.
 • Cho phép hoạt động thăm quan trên vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện Tỉnh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ – Móng Cái.

Đối với các chương trình diễn ra hằng năm như: hoạt động Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9 nếu tình hình dịch được kiểm soát tốt.

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9
Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9

13. Gia Lai

Theo đó, bắt đầu từ ngày 23/4, các loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch bệnh theo qui định của Bộ Y tế. Khuyến khích chủ các cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán mang đi, bán trực tuyến.

14. Đà Lạt: hoạt động lưu trú, các khu du lịch trở lại bình thường

Từ ngày 23/4, các hoạt động lưu trú du lịch,  các khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được phép hoạt động trở lại bình thường. Chợ đêm Đà Lạt được phép hoạt động trở lại và phải đảm bảo các quy định phòng dịch.

cho-dem-da-lat
Đà Lạt: hoạt động lưu trú, các khu du lịch trở lại bình thường

Các hoạt động rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao như: Sân bóng đá mi ni, hồ bơi, phòng tập gym, phòng tập yoga, cơ sở thẩm mĩ, làm đẹp được phép hoạt động trở lại. Nhà hàng, quán ăn, uống, các loại hình kinh doanh dịch vụ thiết yếu và không thiết yếu được phục hồi hoạt động lại.

Tuy nhiên, cần chú ý các dịch vụ vui chơi giải trí khác tiếp tục tạm dừng như vũ trường, quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, ca nhạc phòng trà.

15. Phú Quốc mở cửa đón khách nội địa từ 29/4

Sáng ngày 23/4, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Phạm Vũ Hồng cho biết, các hoạt động lữ hành, lưu trú, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh được trở lại hoạt động bình thường từ ngày 29/4. Riêng đối với hoạt động lễ hội, tụ điểm karaoke, massage, quán bar… tiếp tục tạm dừng hoạt động đến 30/4/2020.

Tàu chở khách từ đất liền đi các đảo của Kiên Giang hiện được phép hoạt động với tần suất 2 lượt/ngày. Tức là mỗi ngày có khoảng 600 người được đi từ đất liền ra đảo và ngược lại.

rsz dai ly ve tau cao toc phu quoc
Tàu cao tốc Phú Quốc Express

Đối với đảo Phú Quốc, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ăn uống được phép đón khách. Các hãng bay nội địa mỗi ngày cũng được phép bay 2 lượt chở khách đến và đi khỏi đảo, việc đảm bảo an toàn trên các chuyến bay cần tuân thủ theo qui định an toàn phòng dịch của Bộ GTVT.

Trên là cập nhật mới nhất tình hình mở cửa của các địa điểm du lịch trên cả nước tính đến ngày 29/4. Bạn đừng quên theo dõi các bài viết của DulichToday để tiếp tục cập nhật các thông tin về du lịch trong kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé!

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button