Tin tức du lịch

Khám phá những hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hoá du lịch Đồng Tháp năm 2019

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2019 là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm tạo thêm những hoạt động du lịch hấp dẫn thu hút du khách tới thăm quan và khám phá Đồng Tháp. Cùng DulichToday tìm hiểu những thông tin mới nhất về sự kiện này trong bài viết dưới đây.

1. Thời gian, địa điểm tổ chức Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp 2019

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2019, với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen”, diễn ra từ ngày 10 đến 14-7 tại Quảng trường – Công viên Văn Miếu, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và các địa điểm có hoạt động trong chuỗi sự kiện: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Đền thờ Ông Bà Đỗ Công Tường, Công viên Hai Bà Trưng… Lễ khai mạc diễn ra lúc 19 giờ, ngày 10-7 với nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc.

Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019
Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp

2. Những nét mới của Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm nay

Điểm mới của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm nay là Không gian văn hóa du lịch Cao Lãnh – Hội An với các hoạt động tái hiện không gian văn hóa TP Cao Lãnh – TP Hội An; Lễ giỗ Ông Bà Đỗ Công Tường lần thứ 199; Giao lưu đờn ca tài tử – Hò Đồng Tháp – Bài chòi; Tổ chức Thư pháp trên lá sen; Khu ẩm thực Cao Lãnh – Hội An; Hội thi đá gà, đá chim nghệ thuật; thi gà đẹp; Trò chơi dân gian; Hội thi trạng nguyên, thi vẽ tranh thiếu nhi; Không gian sách; Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật; Giải cờ vua, cờ tướng; Khai trương điểm tham quan du lịch xã Tân Thuận Tây.

Tham quan các sản phẩm từ sen tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019
Tham quan các sản phẩm từ sen tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019

3. Những hoạt động hấp dẫn trong tuần lễ

Một điểm nhấn khác là Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn – trình diễn làng nghề thủ công tiêu biểu của tỉnh tại Công viên Hai Bà Trưng, TP Cao Lãnh, với các hoạt động chính: Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn; Khu trình diễn làng nghề thủ công tiêu biểu của tỉnh để khách tham quan và trải nghiệm.

tuan le van hoa du lich dong thap 3

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2019 có nhiều hoạt động phối hợp tổ chức về liên kết phát triển du lịch: Không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch. Du khách cũng sẽ có cơ hội thưởng thức đặc sản Đồng Tháp và các tỉnh thành trong Hội thi ẩm thực các món ngon địa phương. Và có cơ hội tiếp cận được với các sản phẩm du lịch mới của Đồng Tháp, cũng như các sản phẩm du lịch kết hợp với các tỉnh phía Đông ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh.

Với chủ đề mới “tình người thắm đượm hồn sen”, chắc chắn Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2019 sẽ đem đến cho du khách nhiều hoạt động du lịch có ý nghĩa về vùng đất gắn liền với biểu tượng thiêng liêng của cả dân tộc.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button