Tin tức du lịch

Lần đầu tiên trong hàng chục năm, máy bay trực thăng được sử dụng tham quan vịnh Hạ Long

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Dự kiến, vào tháng 3 tới, Ban quản lý đảo du lịch Tuần Châu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh sẽ chính thức đưa sân đỗ máy bay trực thăng vào sử dụng. Dịch vụ này nhằm phục vụ đi lại nhanh của du khách muốn du lịch vịnh Hạ Long tự túc và ngắm nhìn vịnh từ trên cao. Dự án này do Tập đoàn Tuần Châu và Cty trực thăng miền Bắc hợp tác xây dựng và khai thác.

Sân đỗ máy bay trực thăng đang được xây dựng gồm hệ thống sân đỗ, nhà ga có tổng diện tích hơn 3.000m2. Khi đi vào khai thác, Sân đỗ trực thăng Tuần Châu sẽ được kết nối với Sân bay Gia Lâm, Hà Nội, để đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long và ngược lại. Dịch vụ bay trực thăng còn phục vụ du khách bay tham quan các danh thắng vịnh Hạ Long và bay thăm Vân Đồn, Yên Tử. Trước đó, dịch vụ thủy phi cơ tuyến Gia Lâm – Tuần Châu thu hút khá đông khách. Tuy nhiên, đi máy bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long có cái thú vị riêng, vì thủy phi cơ cứ phải bay thẳng, trong khi máy bay trực thăng có thể dừng lại để du khách ngắm, chụp ảnh.

3

Dự kiến, sẽ có 3 loại trực thăng được sử dụng trên các đường bay, gồm: Mi17 ( 12-20 chỗ), Ec (12 chỗ), Bel 505 (4 chỗ)  đời mới, được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống kiểm soát độ rung động, hệ thống dẫn đường hiện đại, phao nổi. Ngoài ra, máy bay có cabin kính, giúp việc quan sát, ngắm cảnh dễ dàng hơn, có điều hòa nhiệt độ và ghế ngồi rộng rãi.

Khi đi vào hoạt động, 2 máy bay Bel 505 luôn có mặt ở Tuần Châu để phục vụ khách khi cần thiết, chỉ về Gia Lâm khi khách yêu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button