Ăn - Chơi

Bánh ướt Diên Khánh – Món ăn dân dã nhưng đốn tim bao du khách khi đến Nha Trang

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Chẳng biết từ bao giờ, món bánh ướt Diên Khánh lại trở nên nổi tiếng với không ít thực khách tha phương. Những ai đã từng một lần được thưởng thức món ngon này khi du lịch đến Nha Trang chắc hẳn sẽ còn muốn quay trở lại. 

Bánh ướt là một món dân dã, gần gũi và cùng rất phổ biến ở thị trấn Diên Khánh. Đi dọc quốc lộ 1A thuộc thị trấn Diên Khánh thì du khách sẽ dễ dàng có thể bắt gặp những tấm bảng hiệu to với dòng chữ bánh ướt màu đỏ vô cùng nổi bật. Đây chính là khu bán bánh ướt nổi tiếng ở địa phương, người dân bản xứ gọi đây là phố bánh ướt.

bánh ướt diên khánh
Chẳng biết từ bao giờ, món bánh ướt Diên Khánh lại trở nên nổi tiếng với không ít thực khách tha phương

Cũng chỉ là nguyên liệu bột gạo, tuy nhiên với sự kết hợp rất tài tình của người làm bánh mà món bánh ướt đã trở nên rất độc đáo, hấp dẫn với những dư vị vô cùng riêng. Cũng có lẽ bởi điều này đã tạo nên sự khác biệt của những đĩa bánh ướt vừa nóng hổi lại đậm đà hương vị Nha Trang.

Để có thể làm ra được một đĩa bánh ướt ngon thì điều đầu tiên người ta cần làm đó chính là lựa chọn một loại gạo tẻ ngon, sau đó sẽ đem nó đi vo sạch rồi xay nhuyễn. Bột sau khi đã được xay xong thì đem đi hấp tráng mỏng ở trên một chiếc lò đất.

banh uot 1
Bánh ướt là một món dân dã, gần gũi và cùng rất phổ biến ở thị trấn Diên Khánh

Khi bước chân vào quán, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy lò than hồng rực, bên cạnh sẽ là thau bột gạo đã được xay nhuyễn, mảnh vải căng phẳng ở trên nước sôi đang tỏa khói nghi ngút, chiếc gáo tròn sâu để múc bột, thanh vót bánh bằng cật tre già,…

Loại bánh này ăn vào lúc nóng mới ngon cho nên khi có khách vào, người tráng bánh mới bắt đầu công việc của mình. Lúc này người làm bánh chỉ cần dùng chiếc gáo múc bột đã được pha sẵn, nhẹ tay tráng đều trên chiếc khuôn vải đã được căng thẳng.

banh uot 2
Món bánh ướt này sẽ được dùng với hai loại nước chấm ngon đó là mắm nước và mắm nêm

Khi bánh vừa chín tới thì người tráng bánh nhanh tay dùng cây ghim tre luồn dưới chiếc bánh mỏng vớt lên xếp ngay ngắn vào đĩa. Trên mặt bánh ướt sẽ phủ chút hành mỡ xanh bóng, béo ngậy rồi rắc chút đậu xanh, ruốc. Tất cả các nguyên liệu này hòa quyện một cách hài hòa với nhau sẽ khiến cho thực khách hết lời khen ngợi.

Món bánh ướt này sẽ được dùng với hai loại nước chấm ngon đó là mắm nước và mắm nêm. Từng loại mắm đều bỏ tỏi, chanh, đường, chút rau thơm tạo nên vị chua – ngọt hài hòa. Có một số quán còn sáng tạo ra một món nước chấm để ăn kèm với bánh ướt đó là loại mắm làm từ cá ngừ, cá ồ.

banh uot 3
Bánh ướt Diên Khánh ghi điểm với thực khách không chỉ ở hương vị thơm ngon mà giá thành lại rất rẻ, chỉ khoảng 2.000 đồng/đĩa – 25.000 đồng/đĩa

Bánh ướt Diên Khánh ghi điểm với thực khách không chỉ ở hương vị thơm ngon mà giá thành lại rất rẻ, chỉ khoảng 2.000 đồng/đĩa – 25.000 đồng/đĩa. Có nhiều du khách đến đây đều nhận xét món bánh ướt này không hề chán, nên ăn đĩa này phải ăn liền đĩa khác, một lúc có thể đánh bay đến hàng chục đĩa mới thỏa cơn thèm. Cũng chính bởi món ăn dân dã nhưng ngon đậm đà đã khiến cho món bánh ướt Nha Trang đã trở thành món bánh đặc sản được lòng du khách trong cũng như ngoài nước.

@travip Đến Nha Trang đừng bỏ qua bánh ướt Diên Khánh làm tui mê mẩn từ nhỏ. #travip #yeumaybay #learnontiktok #ancungtiktok ♬ nhạc nền – Travip

🆙 Khám phá: Đổ đứ đừ món mì Quảng sợi nhỏ ở Nha Trang, giá“hạt dẻ” lại còn gây “thương nhớ”

1/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button