Ẩm thực Đà Lạt

Đêm không lo đói với 5 món ăn đêm Đà Lạt

Banner quảng cáo khách sạn MyTour (900x300)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Ăn đêm Đà Lạt có gì? là câu hỏi của nhiều du khách khi ghé thăm Đà Lạt và dạo phố khi về đêm. DulichToday đã tổng hợp lại cho bạn 5 câu trả lời tốt nhất ngay sau đây nhé! Bạn sẽ tìm thấy món ăn đêm Đà Lạt và địa điểm ăn ngon nhất.

Ăn đêm Đà Lạt có gì thú vị?

  • Thời điểm lý tưởng cho việc ăn uống

Sau bữa ăn tối trước đó vài tiếng, sau một thời gian ngắn thăm thú phố phường và các điểm vui chơi về đêm ở Đà Lạt, bạn bắt đầu cảm thấy đói bụng và cần nạp năng lượng. Khi đó, những món ăn đêm Đà Lạt sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đó cũng là thời điểm bạn  thưởng thức đồ ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Các món ăn đêm Đà Lạt chủ yếu là những đồ ăn nóng hổi, sẽ khiến bạn ấm bụng trong cái lạnh rất ngọt của nơi đây.

  • Thời điểm ngắm nhìn cuộc sống Đà Lạt về đêm

Về đêm, Đà Lạt vắng dần người qua lại trên các con phố. Khi ra ngoài ăn đêm vào thời điểm muộn, bạn cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp yên bình của Đà Lạt ở một góc nhìn khác. Chợ đêm Đà Lạt họp đến 2-3h sáng cũng đã vãn dần du khách. Khu chợ phục vụ nhiều món ăn đêm dân giã như: bún riêu, hủ tíu, bánh canh… Hãy thử tưởng tượng, bạn thưởng thức ẩm thực Đà Lạt ở một góc phố vắng, một góc chợ đêm đã vơi dần đi sự xô bồ, Đà Lạt trở nên thật bình yên, xoay vần bên những thức đồ ấm nóng hấp dẫn, thì còn gì tuyệt vời hơn!

Các món ăn đêm Đà Lạt hấp dẫn

1. Bánh canh là món ăn đêm Đà Lạt phổ biến

Bánh canh là món ăn đêm Đà Lạt phổ biến trên các con phố. Đây cũng là món ăn đêm Đà Lạt được du khách yêu thích bởi món ăn nóng và thêm vị cay cay xua tan cái lạnh Đà Lạt. Bánh canh có 2 loại là bánh canh giò heo và bánh canh cua, chả cá. Bánh canh giò heo được làm theo phong vị miền Nam với khoanh giò heo, sợi bánh to dày. Bánh canh chả cá  có cọng bánh nhỏ hơn, màu trắng đục. Những thớ thịt cua được xé nhỏ, thêm chút tôm, nấm rơm thơm ngọt. Đăch biệt nhất là phần nước dùng sền sệt, thêm vị cay của ớt trưng mang cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Ăn đêm Đà Lạt với món bánh canh ở khu vực chợ đêm Đà Lạt
Ăn đêm Đà Lạt với món bánh canh ở khu vực chợ đêm Đà Lạt

Trong cái lạnh về đêm của Đà Lạt, một tô bánh canh nghi ngút khói, màu vàng ruộm của chả cá giòn mịn, màu đỏ của tôm cua, thêm ít hành lá xanh cắt nhỏ. Khi ăn, bạn vắt thêm chút chanh, dấm tỏi ớt là tròn vị.

Ăn đêm Đà Lạt giờ đã không còn phải nghĩ quá nhiều vì bánh canh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nếu có lang thang ở các con phố hay chợ đêm Đà Lạt thì hãy ghé ngay quán bánh canh để thưởng thức nhé!

  • Quán ăn ngon: Khu ẩm thực chợ đêm Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 20h-1h
  • Giá tiền: 15.000đ-20.000đ/bát

2. Hủ tiếu Đà Lạt có cách ăn khác biệt

Ăn đêm Đà Lạt còn phải kể đến món hủ tiếu có hương vị khác biệt so với nhiều loại hủ tiếu ở các vùng miền khác. Hủ tiếu Đà Lạt có 3 loại chính: Hủ tiếu nam vang (nước + khô), hủ tiếu bò kho. Với hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Mỹ Tho có sợi mỳ nhỏ, viên thịt băm, thì hủ tiếu Đà Lạt có vị thanh ngọt hơn, ăn kèm chả cá hoặc thịt gà, sợi mỳ nhỏ, mềm và dai hơn.

Các quán hủ tiếu thường tập trung chủ yếu ở trong chợ Đêm Đà Lạt và ngay ngoài cổng trợ bán tới 1h sáng. Sau khi mua sắm tại chợ đêm, bạn có thể ghé vào quán hủ tiếu để thưởng thức bát mỳ nóng hổi, nghi ngút khói.

Khu ẩm thực đêm chợ Đà Lạt mở cửa muộn đến 1h sáng
Khu ẩm thực đêm chợ Đà Lạt mở cửa muộn đến 1h sáng

Trong khi thưởng thức hủ tiếu vào thời điểm chợ dần tàn, bạn còn có thể chậm lại để ngắm nhìn cuộc sống con người tại khu chợ về đêm, chuyện trò cùng người bán hàng, chắc chắn sẽ có nhiều câu chuyện thú vị đang chờ bạn đó.

  • Quán ăn ngon: Khu ẩm thực chợ đêm Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 20h-1h
  • Giá tiền: 20.000đ/bát

3. Tô cháo đêm – Quán cháo nổi tiếng ăn đêm Đà Lạt

Hầu hết các quán ăn trên các đường phố ở Đà Lạt đều đóng cửa sớm trước 23h. Bởi vậy, thực đơn ăn đêm Đà Lạt sẽ không có nhiều để lựa chọn. Các loại cháo là một gợi ý cho bạn. Cháo Đà Lạt chủ yếu là cháo trắng thơm vị lá dứa cùng các món ăn kèm với cháo như: đậu hũ chiên, thịt kho, cá chiên, củ cải mắm…Các món ăn kèm được chế biến đậm đà để ăn kèm với cháo. Trong đó, thịt kho là món được nhiều thực khách lựa chọn nên sẽ hết món rất nhanh.

Cháo trắng thơm mùi vị lá nếp ăn kèm cùng các món ăn khác
Cháo trắng thơm mùi vị lá nếp ăn kèm cùng các món ăn khác

Tô cháo được ăn kèm với chút tiêu, ớt bột, củ cải trắng muối mắm sẽ càng làm tô cháo thêm hấp dẫn khi thưởng thức vào thời điểm đêm lạnh.

Cháo Đà Lạt về đêm nổi tiếng nhất là quán Tô cháo đêm trên phố Phan Đình Phùng. Quán có ship đến 1h sáng, nên bạn có thể gọi món qua liên hệ sau nhé!

  • Quán ăn ngon: Quán Tô cháo đêm
  • Địa chỉ:  112 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Hướng dẫn đường đi đến quán
  • Giờ mở cửa: 17h -2h
  • Giá tiền: 10.000đ-20.000đ/tô cháo
  • Số điện thoại ship: 097 475 75 40

4. “Ốc gánh” – Đặc sản thực đơn ăn đêm Đà Lạt

Khi phố đã lên đèn và mặc cho cái lạnh ngọt đến da thịt nhưng nhiều du khách vẫn hào hứng dạo quanh các con phố, sau đó tìm kiếm món ăn đêm Đà Lạt. Nếu bạn chưa biết đến món “ốc gánh” trong chợ đêm Đà Lạt thì thật là thiếu sót. Gọi là “ốc gánh” vì chủ nhân gánh gian hàng của mình trên vai để đến chợ. Chỉ vài rổ ốc, ngao, sò các loại được bày biện nhưng gánh hàng này lúc nào cũng đông khách. Ốc được làm nóng ngay khi khách gọi. Các món ”ốc gánh” phục vụ là: ốc, ngao, sò hấp sả, các loại ốc xào me, xào dừa với phần nước chấm, nước sốt được pha ngon đậm đà.

Bạn có thể vừa thưởng thức món ngon của ốc, vừa tán gẫu cùng bạn bè
Bạn có thể vừa thưởng thức món ngon của ốc, vừa tán gẫu cùng bạn bè

“Ốc gánh” là một món ăn dân giã về đêm và cực hợp để ăn vào thời tiết lạnh ở Đà Lạt. Vừa ngồi lể ốc vừa trò chuyện cùng bạn bè và nhìn ngắm phố phường Đà Lạt về đêm thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn chớ đừng bỏ lỡ nhé!

  • Quán ăn ngon: Quán ốc gánh
  • Địa chỉ: Trong chợ đêm Đà Lạt – nằm dưới chân đồi đường Lê Đại Hành
  • Giờ mở cửa: 19h – 1h
  • Giá tiền: 20.000đ-70.000đ

5. Bún riêu nhưng không phải là riêu?

Nhắc đến bún riêu, bạn chắc hẳn sẽ nghĩ đến món ăn ngon của Hà Nội làm từ thịt cua. Ăn đêm Đà Lạt cũng có bún riêu cua nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác riêu cua Hà Nội. Những miếng riêu ở Đà Lạt được làm từ trứng, mộc nhĩ, thịt băm quyện lại thành tảng, trông giống như riêu cua vậy. Nước dùng được có vị ngọt tự nhiên được ninh từ xương heo, màu nước nhạt phơn phớt hồng chứ không rực màu như riêu Hà Nội.

Những gánh bún riêu nghi ngút khói về đêm
Những gánh bún riêu nghi ngút khói về đêm

Bún riêu Đà Lạt được ăn kèm cùng đĩa rau sống tươi ngon, xà lách và bắp cải bào. Vì là món ăn đêm vào thời tiết lạnh nên riêu được thêm chút vị cay nhẹ. Nếu bạn ăn cay nhiều thì có thể thêm ớt chưng hoặc mắm tôm.

Riêu được bày bán nhiều trong chợ đêm Đà Lạt hoặc các gánh hàng rong bán đêm. Bạn nên một lần thưởng thức nhé!

  • Quán ăn ngon: Khu ẩm thực góc trái cửa chợ đêm Đà Lạt
  • Giờ mở cửa: 20h -1h
  • Giá tiền: 20.000đ/bát

Ăn đêm Đà Lạt ngoài việc thưởng thức ẩm thực, bạn còn thưởng thức cả nhịp sống Đà Lạt khi sương đêm buông xuống. Nếu một lần đến Đà Lạt, nhất định bạn phải ra ngoài thưởng thức thực đơn ăn đêm Đà Lạt mà DulichToday đã tổng hợp cho bạn để không cảm thấy nuối tiếc nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Mytour.vnTour du lịch tại hơn 30 địa điểm giảm giá đến 50%Xem ngay
Mytour.vnTop các khách sạn đang giảm giá sâu tới 70%Xem ngay
Klook Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớnXem ngay

Dung Phương

"Thanh xuân tự do - bay bổng" - Với tôi, thanh xuân là một phần hành trình của chính mình. Khoảng thời gian ngắn ngủi đó, tôi luôn muốn biến chúng trở nên thật màu sắc. Tự do rong ruổi đến những vùng đất mới và trải nghiệm theo cách của riêng mình là điều tôi muốn. Khi bạn thực sự muốn đi - bạn sẽ tìm cách, còn khi không muốn - bạn sẽ tìm lý do. Đừng để lý do ngăn cản bước chân của bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker