Ẩm thực Đà Lạt

Danh sách 5 quán bánh xèo Đà Lạt ngon có tiếng

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Bánh xèo Đà Lạt là một trong những món ăn vặt Đà Lạt ngon có tiếng. Bánh xèo Đà Lạt hấp dẫn bởi ăn kèm cùng các loại rau sống tươi ngon đặc trưng ở Đà Lạt. DulichToay sẽ mách ngay cho du khách 5 quán bánh xèo Đà Lạt ngon nhất ngay sau đây!

1. Bánh xèo chảo cô Bình: Quán ngon do người địa phương giới thiệu

Bánh xèo cô Bình được nhiều du khách biết đến qua lời giới thiệu của người địa phương. Bánh đặc trưng bởi lớp vỏ bánh mỏng giòn tan ăn rất đã miệng. Bánh tráng không quá nhiều dầu mỡ nên bạn tha hồ ăn mà không sợ ngấy. Phần nhân đầy đặn có tồm, thịt, giá trông bắt mắt bên trong lớp vỏ bánh vàng ruộm. Rau ăn kèm có xà lách, rau cải cúc. Đây cũng đều là những loại rau trồng phổ biến ở Đà Lạt nên đều tươi ngon. Vị rau cải cúc kết hợp với bánh xèo sẽ khiến nhiều du khách lạ lẫm nhưng cũng rất lạ miệng bởi vị ngọt hơi ngai ngái đắng của rau.

Bánh xèo cô Bình ăn kèm với rau cải cúc lạ miệng. Nguồn: Internet
Bánh xèo cô Bình ăn kèm với rau cải cúc lạ miệng. Nguồn: Internet

Quán bánh xèo cô Bình khá đông khách du lịch nên thường kín chỗ vào khoảng chiều tối. Quán đông nhưng phục vụ nhanh và chu đáo. Bạn nên đến sớm để thưởng thức món bánh xèo Đà Lạt cô Bình ngay nhé!

2. Quán bánh xèo không tên nổi tiếng trên phố Phù Đổng Thiên Vương

Quán bánh xèo này chỉ đơn giản là một quán nhỏ vỉa hè: không tên, không biển hiệu, nhưng luôn thấy đông khách, chủ yếu là dân địa phương và học sinh, sinh viên các trường gần đó. Bánh xèo ở quán không khác nhiều so với bánh xèo truyền thống: có tôm, thịt, giá ăn kèm cùng rau sống. Điều khác biệt nằm ở không gian thưởng thức giản dị, ngay chính vỉa hè rộng rãi. Du khách vừa có thể thưởng thức món bánh ngon, chậm rãi ngắm nhìn đường phố Đà Lạt yên bình. Tắt nắng, du khách còn cảm nhận được cái se lạnh dần chuyển giao giữa ngày và tối. Không khí thật tuyệt vời.

Thưởng thức bánh xèo và ngắm nhìn phố phường Đà Lạt. Nguồn: Internet
Thưởng thức bánh xèo và ngắm nhìn phố phường Đà Lạt. Nguồn: Internet

Cô chú chủ quán rất nhiệt tình, luôn tay với mẻ bánh xèo nóng hổi mà vẫn không kịp phục vụ thực khách. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm sữa đậu nành nóng cho thực khách nhâm nhi xóa tan cái lạnh Đà Lạt.

Nếu bạn cũng thích thưởng thức bánh xèo Đà Lạt ở một góc phố nhỏ bình yên thì hãy ghé quán bánh xèo không tên ngay nhé!

3. Bánh xèo quê hương: Vị nước chấm cay nồng

Bánh xèo Quê hương nằm gần trường Đại học Đà Lạt cổ kính. Quán thu hút nhiều sinh viên và dân địa phương. Điều đặc biệt ở quán là phần nước chấm khá cay được pha nhiều ớt. Đó cũng là một nét đặc trưng trong thói quen ẩm thực của người Đà Lạt. Họ nghĩ ăn cay sẽ nóng và ấm người hơn để loại bỏ cái lạnh. Nếu là du khách không ăn đươc cay nhiều, chủ quán sẽ giảm bớt lượng ớt khi pha nước chấm. Phần rau sống khá bắt mắt, tươi ngon đầy đặn với các loại như: rau xà lách, diếp cá, khế chua, dưa chuột, cuộn lại ăn cùng bánh xèo sẽ không bị ngấy.

banh xeo Da Lat quan que huong

Quán có không gian nhỏ nên chỉ kê được chục bộ bàn ghế. Quán lúc nào cũng đông khách nên bạn có thể đến sớm để thưởng thức hoặc mua về nhà nếu muốn nhé!

4. Bánh xèo 93: Ngon – bổ – rẻ

  • Địa chỉ: 93 Khu Quy Hoạch Yersin
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 10.000đ/bánh

Bánh xèo 93 hấp dẫn bởi mức giá cực kì rẻ, chỉ 10.000đ/bánh. Vì thế, đây cũng là một địa chỉ thu hút học sinh, sinh viên. Bánh xèo được tráng nhỏ vừa ăn, lớp vỏ mỏng giòn tan vàng ruộm. Nhân bánh được làm nhiều giá để không bị ngấy khi rán bánh với dầu mỡ.

banh xeo Da Lat quan 93

Nếu du khách dạo qua hồ Xuân Hương sẽ rất thuận đường để ghé thưởng thức quán bánh xèo 93, cách nhau khoảng 2km. Tại quán, lượng khách ra vào liên tục nhưng không quá đông nên du khách có thể ghé qua bất cứ thời điểm nào. Quán phục vụ chu đáo, bạn có thể gọi thêm rau thoải mái.

Bánh xèo 93 có sức hấp dẫn ” ngon – bổ -rẻ”. Vì thế, du khách đừng quên ghé qua thưởng thức nhé!

5. Bánh xèo bà Chi: thương hiệu gần 30 năm bánh xèo Đà Lạt

Quán bánh xèo bà Chi đã mở được gần 30 năm ở Đà Lạt. Quán có không gian thoáng rộng 2 tầng, sạch sẽ nên được du khách thường xuyên lui tới. Ngồi trên tầng 2, du khách có thể chọn chỗ ngồi gần cửa sổ để bớt ám mùi của thức ăn và nhìn cảnh đường phố bên dưới. Bánh xèo ở đây được tráng lớp vỏ dày giòn tan. Rau ăn kèm có thêm tía tô tạo nên vị đắng lạ miệng khi cuốn cùng bánh xèo.

Bánh xèo bà Chi có thêm phần rau tía tô ăn kèm, vị đắng lạ miệng. Nguồn: Internet
Bánh xèo bà Chi có thêm phần rau tía tô ăn kèm, vị đắng lạ miệng. Nguồn: Internet

Quán bánh xèo cô Chi còn phục vụ thêm các món ngon Đà Lạt khác như: nem nướng, chả giò, bún thố. Du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn. Thế nhưng, bánh xèo Đà Lạt vẫn là ngon nhất tại quán. Nếu ghé quán, bạn phải thưởng thức món ăn này đầu tiên nhé!

Bánh xèo Đà Lạt cho du khách những cảm nhận vị giác có đôi chút khác biệt so với bánh xèo của các tỉnh miền Trung, Nam. Nước chấm thiên nhiều vị cay nồng. Những ngày rong chơi Đà Lạt mà được thưởng thức món bánh xèo thơm ngon này, du khách sẽ không phải luyến tiếc. Bạn hãy lưu lại bài viết của DulichToday để tìm đúng quán bánh xèo Đà Lạt để thưởng thức nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button