Du lịch Nga

Khám phá cung điện Mùa Đông tại Nga – những hướng dẫn cần biết

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Du khách khi đến Nga chắc chắn phải ghé thăm cung điện Mùa Đông. Nhưng tại sao gọi là cung điện Mùa Đông? Cùng DulichToday tìm hiểu về cung điện Mùa Đông của thành phố Saint Petersburg cổ kính qua bài viết dưới đây.

1. Cung điện Mùa Đông ở đâu?

Du lịch nước ngoài vốn không phải điều dễ dàng, nhất là khi bạn không thông thuộc đường xá thì rất dễ bị lạc đường. Để có thể đến được chính xác địa điểm và không mất thời gian tìm đường, cùng xem địa chỉ của cung điện Mùa đông dưới đây nhé.

Nằm bên cạnh dòng sông Neva, cung điện Mùa Đông được mệnh danh là công trình kiến trúc nổi tiếng bậc nhất của thành phố Saint Petersburg. Trong lịch sử nghệ thuật kiến trúc của Nga, cung điện Mùa Đông dưỡng như là niềm tự hào khi được đánh giá là công trình vĩ đại bậc nhất.

Vị trí của cung điện mùa đông trên bản đồ
Vị trí của cung điện mùa đông trên bản đồ

Giờ mở cửa của cung điện Mùa Đông

 • Thứ 3, thứ 5, thứ 7, chủ nhật: Cung điện mở cửa đón khách thăm quan du lịch từ 10h30 đến 18h.
 • Thứ 4, thứ 6: Cung điện mở cửa từ 10h 30 đến 21h.

Lưu ý: Cung điện Mùa Đông và khu quần thể Bảo tàng Hermitage sẽ đóng cửa vào ngày thứ 2 trong tuần, ngày 1/1 và ngày 9/5 (ngày lễ chiến thắng tại Nga).

– Giá vé vào cửa

Cung điện Mùa Đông thuộc bảo tàng Hermitage vậy nên giá vé vào cửa cũng phụ thuộc vào các tour du lịch của bảo tàng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào tour du lịch mà bạn đăng ký, giá vào cung điện cũng thay đổi một cách linh hoạt.

Thời điểm thích hợp nhất ghé thăm cung điện mùa đông là vào mùa hè
Thời điểm thích hợp nhất ghé thăm cung điện Mùa Đông – mùa hè
 • 700 Rub (khoảng 253.000 đồng) – vé vào Khu phức hợp Bảo tàng chính và các chi nhánh (khu phức hợp Bảo tàng Chính, tòa nhà Nhân viên Tổng quát, cung điện Mùa Đông Peter the Great, cung điện Menshikov, Bảo tàng Nhà máy Sứ Hoàng gia).
 • 400 Rub (khoảng 145.000 đồng) là tiền vé dành cho công dân Nga.
 • 300 RUB (khoảng 110.000 đồng) – vé vào cửa một trong các chi nhánh Hermitage (cung điện Mùa đông Peter Đại đế, cung điện Menshikov, bảo tàng Nhà máy Sứ Hoàng gia, trung tâm Phục hồi và Lưu trữ Staraya Derevnya).
 • Miễn phí vé cho trẻ em và học sinh.

2. Tại sao gọi là cung điện Mùa Đông

Cung điện Mùa Đông ở Nga luôn được du khách khắp thế giới biết đến với vẻ đẹp của nó. Nhưng lịch sử của nó là gì? Tại sao lại có cái tên Cung điện Mùa Đông. Cùng DulichToday tìm hiểu nhé:

2.1. Đôi nét về lịch sử Cung điện Mùa Đông

Về lịch sử cung điện Mùa Đông, cung điện được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1754 – 1762. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất trong lịch sử của thành phố St.Peterburg.

Nền móng đầu tiên của cung điện Mùa Đông được khởi công từ năm 1711 trong triều đại Pie Đại đế. Cung điện thứ 2 được xây dựng từ năm 1716 – 1719.

Năm 1732, nữ hoàng Anna Loannovna trị vì đã cho khởi công cung điện với quy mô lớn hơn do kiến trúc sư Bartolomeo Francesco Rastrelli thiết kế. Cung điện mới thứ 4 dành cho nữ hoàng Elizabeth bắt đầu vào thập niên năm 1750.

Cung điện mùa đông là nhân chứng cho nhiều giai đoạn lịch sử của nước Nga
Cung điện Mùa Đông là nhân chứng cho nhiều giai đoạn lịch sử của nước Nga

Trải qua nhiều lần sửa đổi bản thiết kế, công trình được xây dựng được hoàn thiện trên khuôn viên rộng 90.000m2. Từ năm 1762 – 1904, nơi đây trở thành dinh thự chính thức cho các đời Nga hoàng . Đồng thời Thành phố St.Peterburg cũng trở thành thủ đô của nước Nga qua nhiều thế kỷ. Chế độ Nga hoàng sụp đổ, từ tháng 7 đến tháng 11 năm 1917 cung điện Mùa Đông là sảnh họp của Chính phủ lâm thời.

Cung điện được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Bartolomeo Rastrelli theo yêu cầu của Hoàng hậu Elizabeth. Cung điện Mùa Đông ở Nga là nhân chứng của nhiều biến cố đánh dấu các thời kỳ lịch sử từ thế kỷ 18 đến tận cuối thế kỉ 20.Ngày nay cung điện trở thành một bảo tàng nghệ thuật khi trưng bày hơn 3 triệu tác phẩm nghệ thuật của Nga và toàn thế giới.

2.2. Sơ đồ cung điện Mùa Đông

Cung điện Mùa Đông Saint Petersburg hình thành một khoảng sân hình tứ giác trang trí theo phong cách trong ngoài đồng nhất. Cung điện nằm ngang liên tục với chiều dài hơn 200m khi nhìn từ bên bờ kia của sông Neva.

Quang cảnh nhìn từ bên ngoài của cung điện Mùa Đông
Quang cảnh nhìn từ bên ngoài của cung điện Mùa Đông

Nhìn chung cấu trúc của cung điện Mùa Đông có:

 1. Mặt tiền chính: khoảng 225m
 2. Mặt tiền bên: khoảng 185m.
 3. Số phòng: hơn 700.
 4. Gạch: 5.000.000 viên.
 5. Vật liệu: Đá hoa cương từ Ý, đá hoa cương đỏ từ Phần Lan, các đá khác ở dãy Ural.
 6. Nhân lực năm 1757: 2.300 thợ nề.

2.3. Kiến trúc Cung điện Mùa đông

Quảng trường cung điện với khoảng sân rộng lớn với 3 cổng vòng đối diện. Cung điện được trang trí lộng lẫy theo phong cách Baroque. Các bức tường được trang trí dày đặc bởi tượng và bình. Chiều cao của cung điện là 22m và lãnh đạo thành phố đã ra quy định là không cho phép kiến trúc nào được xây dựng cao hơn cung điện.

 Bên trong <em>các phòng của cung điện Mùa Đông</em> mang một vẻ đẹp sang trong
Bên trong các phòng của cung điện Mùa Đông mang một vẻ đẹp sang trong

Nội thất cung điện Mùa Đông liên tục được cải tiến và sửa đổi trong suốt thế kỷ 18 và 19. Trong những năm 1780 và 1790, Giacomo Quarenghi và Ivan Starov đã tạo ra một phòng có view nhìn ra sông Neva. Dưới thời hoàng đế Nicholas I, Carlo Rossi đã cho xây thêm phòng triển lãm Chiến tranh năm 1812 vào năm 1826.

Khuôn viên rộng lớn với nhiều lâu đài nằm cạnh nhau, số phòng trong cung điện lên tới 700 phòng được trang trí xa hoa lộng lẫy. Ba tầng chính của cung điện Mùa Đông gồm các cửa sổ hình bán nguyệt bao quanh thành vòm.

Tọa lạc trên khuôn viên rộng lên đến 90.000m2, Cung điện Mùa Đông trở thành di tích lịch sử và du lịch quan trọng của thành phố Saint Peterburg nói riêng và toàn nước Nga nói chung.

2.4 Bảo tàng Hermitage

Cung điện Mùa Đông nằm trong tòa nhà chính của cung điện Mùa Đông. Đây là một trong 5 những bảo tàng lớn nhất thế giới trưng bày những kiệt tác nghệ thuật của thế giới. Nơi đây trưng bày một loạt tác phẩm nghệ thuật và hiện vật từ khắp nơi trên thế giới và từ khắp lịch sử (từ Ai Cập cổ đại đến đầu thế kỷ 20 ở Châu Âu).
Hermitage Museum hiện đang trưng bày tác phẩm của những bậc thầy nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng như Leonardo da Vinci, Rafael, Giorgio, Tiziano…

3. Những thông tin thú vị về cung điện Mùa Đông

Cung điện Mùa Đông là một kiến trúc hoành tráng bậc nhất của nước Nga. Nó phản ánh sức mạnh và sự vĩ đại của Đế quốc Nga. Dưới đây là những con số ấn tượng về cung điện này:

 • Có tổng số 1.786 cửa lớn, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang bên trong cung điện.
 • Chiều dài của mặt tiền chính cung điện là 150 m và chiều cao là 30 m.
Xanh nhạt là màu hiện tại của cung điện Mùa Đông
Xanh nhạt là màu hiện tại của cung điện Mùa Đông
 • Diện mạo hiện nay mà bạn nhìn thấy không phải diện mạo gốc của cung điện Mùa Đông.
 • Trong suốt thời gian tồn tại Cung điện Mùa Đông được sơn nhiều lần với nhiều màu khác nhau. Từng có  thời kỳ cung điện trang hoàng bằng màu đỏ, màu hồng.
 • Màu xanh nhạt hiện nay được sơn lại vào năm 1946.
 • Cung điện được xây dựng trong những năm 1754-1762, tại thời điểm đó đây là tòa nhà cao nhất tại St. Petersburg.
 • Hoàng hậu Elizabeth qua đời mà chưa được ở cung điện mới. Peter III đã tiếp nhận 60 000 mét vuông nhà mới.

4. Kinh nghiệm tham quan Cung điện Mùa đông

Cung điện Mùa Đông trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều họa sỹ

Thời điểm thích hợp để tham cung điện Mùa Đông: ở Nga nói chung và Saint Petersburg nói riêng thì thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch và tham quan cung điện Mùa Đông là vào mùa hè từ tháng 5 đến hết tháng 9.

Khi tham quan ở đây, du khách cần lưu ý những việc sau:

 • Không hút thuốc lá trong khuôn viên của cung điện và bảo tàng
 • Không chụp ảnh có đèn flash
 • Không đem theo đồ uống đóng chai
 • Không đem theo đồ ăn
 • Không đeo theo vali và túi xách
 • Free wifi
 • Có cửa hàng lưu niệm trong bảo tàng

Xem thêm chi tiết về tour du lịch Hà Nội – Moscow – Saint Petersburg tại đường link dưới đây. Tham gia chuyến du lịch 9 ngày 8 đêm này, bạn có cơ hội ngắm nhìn những cảnh quan đẹp nhất của Moscow, hay vẻ đẹp tráng lệ của Cung điện Mùa Đông, kiến trúc kì vĩ của Cung điện Mùa Hè.

[inbound_button font_size=”20″ color=”#fab558″ text_color=”#ffffff” icon=”” url=”https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4348611847911268840?url=https%3A%2F%2Fwww.bestprice.vn%2Ftour%2Fha-noi-moscow-saint-petersburg-9n8d-125.html&amp;utm_campaign=Du+l%3Fch+Nga&amp;utm_source=Dulichtoday” width=”” target=”_blank”]Đặt tour Hà Nội-Moscow-Saint Petersburg 9N8Đ tại ĐÂY![/inbound_button]

Nếu có cơ hội đến với nước Nga cổ kính, bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn Cung điện Mùa Đông – một trong những biểu tượng tuyệt đẹp của nước Nga nhé. Đồng thời hãy chia sẻ lại những kinh nghiệm từ chuyến đi của bạn cho DulichToday bằng cách comment ở bên dưới nhé

5/5 - (1 bình chọn)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button