Địa điểm Hải Phòng

Bến tàu du lịch đảo Cát Bà: địa chỉ & hướng dẫn thuê tàu vịnh Lan Hạ (2024)

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Bến tàu du lịch đảo Cát Bà gồm những bến nào? Tìm hiểu ngay bến Bèo – bến tàu du lịch chính của đảo Cát Bà, từ đây du khách có thể thuê tàu tham vịnh Lan Hạ. Trong bài viết này, DulichToday sẽ cập nhật đến bạn những thông tin mới nhất về bến tàu du lịch Cát Bà Cái Bèo và những thông tin du lịch mới nhất.

1. Có những bến tàu du lịch đảo Cát Bà nào?

Hiện nay ở Cát Bà bạn sẽ thấy có 3 bến tàu đang hoạt động: Bến Gia Luận, bến Cái Bèo và bến Cái Viềng.

 • Bến Gia Luận, hay còn gọi là bến Tuần Châu – Gia Luận là bến tàu tư nhân phục vụ riêng cho các tour du lịch từ Hạ Long đến Cát Bà.
 • Bến Cái Viềng – phà Gót nhằm phục vụ du khách mong muốn đi đến đảo Cát Bà bằng phà từ Trung tâm thành phố Hải Phòng.
 • Bến Cái Bèo – bến neo đậu tàu du lịch chính, phục vụ cho các tuyến đi thăm Vịnh Lan Hạ.

Bài viết này sẽ viết tập trung về bến Cái Bèo – bến neo đậu tàu du lịch phục vụ cho các tuyến đi thăm vịnh Lan Hạ

Bến Cái Bèo là bến neo đậu tàu du lịch chính tại Cát Bà
Bến Cái Bèo là bến neo đậu tàu du lịch chính tại Cát Bà

Vị trí bến cảng du lịch chính của Cát Bà nằm ở thôn Cái Bèo, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Bến Bèo nằm cách trung tâm thị trấn chỉ khoảng 2km, được mệnh danh là cửa ngõ của Vịnh Lan Hạ. Bởi vì từ đây, du khách có thể thuê tàu, thuyền du lịch từ bến để đi đến các điểm du lịch khác trong vịnh như đảo Khỉ, đi qua các điểm như làng chài, chợ nổi,… Nơi đây cũng là nơi tiếp nhận các chuyến tàu thuyền xuất phát từ vịnh Hạ Long. Từ Bến Bèo, du khách cũng có thể quan sát hòn Gốc (hay còn gọi là hòn Giày Gỗ).

Các khách sạn quanh bến tàu du lịch đảo Cát Bà Cái Bèo sẽ có view "triệu đô" với non nước hữu tình
Các khách sạn quanh bến tàu du lịch đảo Cát Bà Cái Bèo sẽ có view “triệu đô” với non nước hữu tình

Khu vực ngồi chờ của bến Cái Bèo trước đây khá thô sơ. Những năm gần đây dưới sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo, phòng chờ tại Bến Bèo đã khang trang, sạch đẹp, hiện đại hơn nhiều.

2. Hướng dẫn đường đi đến bến tàu du lịch Cái Bèo Cát Bà

Từ trung tâm thị trấn đi đến bến tàu du lịch đảo Cát Bà Cái Bèo chỉ mất 10 phút di chuyển bằng xe máy và 20 phút đi bộ. Đi qua bến phà Gót đến Cái Viềng, bạn đi theo đường DT 356 khoảng 25km về trung tâm thị trấn Cát Bà. Sau đó từ cổng chào thị trấn Cát Bà, bạn đi tiếp theo đường Núi Ngọc (Đối diện cổng chào), theo biển chỉ dẫn khoảng 2km nữa là tới nơi nhé! Bến rất đông trong những mùa cao điểm du lịch nên bạn chú ý đi theo sát đoàn để tránh bị lạc.

Vịnh Lan Hạ là điểm đến chung khi thuê tàu du lịch tại Cát Bà
Vịnh Lan Hạ là điểm đến chung khi thuê tàu du lịch tại Cát Bà

Từ bến Bèo, du khách có thể đi đến các điểm tham quan trên Vịnh Lan Hạ bởi vị trí giao thông thuận lợi và còn đón nhiều chuyến thuyền đến từ Vịnh Hạ Long. du khách còn mất thêm chi phí xe điện di chuyển từ trung tâm thị trấn Cát Bà ra đến bến Bèo Cát Bà: 20.000 VND/Vé. Nếu du khách muốn mua chiều về lên hẹn trước với lại xe điện để được đón.

3. Các tuyến thăm vịnh Lan Hạ hiện có tại bến du lịch đảo Cát Bà (bến Cái Bèo)

Hiện tại khi đến thuê tàu thăm vịnh Lan Hạ tại bến tàu du lịch đảo Cát Bà Cái Bèo, bạn có thể đi tham quan theo những lịch trình được ban quản lý vịnh cấp phép:

Tuyến tham quan Lịch trình
Tuyến 1 Bến Bèo – Làng Chài – Đảo Khỉ – Bến Bèo
Tuyến 2 Bến Bèo – Đảo Khỉ – Hòn Rùa – Cửa Việt Hải – Quai Tơ – Ba Trái Đào – Hang Tối – Hang Sáng – Bến Bèo
Có nhiều lộ trình đã được lên sẵn với từng tàu riêng
Có nhiều lộ trình đã được lên sẵn với từng tàu riêng

Giờ mở cửa cảng vụ cả ngày, các khung giờ tàu chạy phục vụ khách du lịch đi trong ngày tại Bến Bèo Cát Bà như sau: Buổi sáng 07h00, 09h00 ⇔ Buổi Chiều: 13h30, 15h30.

4. Bảng giá chi tiết thuê tàu tại bến tàu du lịch đảo Cát Bà mới nhất

Tại bến có rất nhiều loại tàu, thuyền… cho du khách lựa chọn,… Tùy theo số lượng người và kinh phí mà bạn có thể liên hệ từng chủ thuyền để đặt trực tiếp hoặc có thể đặt kèm trong tour thăm vịnh Lan Hạ. Du khách có thể mua vé đi ghép tàu tham quan vịnh Lan Hạ với chi phí 150.000VND/Vé.

 • Giá thuê tàu đi Vịnh Lan Hạ từ 20 khách: 1.800.000 VND – 2.500.000 VND/tàu, sức chưa tối đa 38 người/tàu, thời gian thuê là 2 tiếng rưỡi.
Loại tàu Dịch vụ Mức giá tham khảo
Tàu thường 2,5h – 3h Tham quan các khu vực chính, thường là phù hợp thuê nếu bạn đi tuyến 1 Từ 2.200.000đ/chuyến (chỉ phục vụ từ 25 khách)
Tàu thường nửa ngày Tham quan trong tuyến nhiều địa điểm, có kèm nước uống và một bữa phụ trong giá vé Từ 3.800.000đ/chuyến
Tàu thường cả ngày Có dịch vụ cho thuê dài hạn với giá rẻ hơn, điểm dừng nghỉ ngơi cho du khách xuống tàu tham quan tự do, bơi, chèo thuyền kayak Từ 6.000.000đ/chuyến
Tàu luxury cả ngày Có dịch vụ thuê thuyền kayak và ăn buffet trên tàu (thêm phí) Từ 8.000.000đ/chuyến
Tùy theo số lượng người trong đoàn mà bạn hãy lựa chọn loại hình phù hợp
Tùy theo số lượng người trong đoàn mà bạn hãy lựa chọn loại hình phù hợp

Các tàu với sức chứa khác nhau cũng có giá khác nhau:

 • Nhóm khách từ 10 -20 người giá thuê từ 2.800.000 – 3.800.000 đồng/ tàu.
 • Nhóm khách từ 25 – 50 người giá thuê từ 4.500.000 đồng/ tàu.

Du khách có thể tham khảo thêm về Hướng dẫn thuê tàu thăm vịnh Lan Hạ

5. Đi tới bến tàu du lịch đảo Cát Bà Cái Bèo cần chú ý gì?

Khi đi du lịch ra Vịnh tại bến Cái Bèo, bạn cần chú ý những điều sau đây để giữ an toàn cho bản thân và có một chuyến đi thật năng suất, tiết kiệm:

 • Khi đi du lịch, tham quan đảo Khỉ, Vịnh Lan Hạ, Đảo Cát Ông qua cảng tàu Bến Bèo Cát Bà vào mùa cao điểm những ngày hè, ở bến có nhiều tuyến tàu cùng chạy liên tục, vậy nên bạn cần lưu ý tìm đúng nhà tàu mà mình đã mua thuê.
Khu vực chèo thuyền kayak luôn đông đúc nên hãy chú ý đi theo đoàn
Khu vực chèo thuyền kayak luôn đông đúc nên hãy chú ý đi theo đoàn
 • Nếu nhóm bạn có từ 10 – 15 thành viên trở lên, thì nên liên hệ thuê trước tàu ở bến Cái Bèo để được nhà tàu đón tại khách sạn.
 • Du khách cũng cần phải đi sớm, mặc dù 6h30 sáng bến Bèo đã mở cửa đón khách, nhưng bạn nên đến sớm từ 06:00 để lựa chọn thuê tàu, nhà tàu, vị trí lên tàu mà không lo phải xếp hàng chờ đợi lâu.
 • Đối với du khách người nước ngoài cần mang theo hộ chiếu còn hạn, đúng quy định.
 • Bạn thậm chí có thể đi câu mực vào ban đêm với người dân địa phương tại làng Cái Bèo. Đây là làng chài lâu đời nhất ở khu vực này với nhiều di tích lịch sử và truyền thống thú vị.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về kinh nghiệm, lưu ý cho du khách khi đến bến tàu du lịch đảo Cát Bà – bến Cái Bèo. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà DulichToday đã cung cấp, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Cát bà sắp tới của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button