Kinh nghiệm Hàn Quốc

9 điều nhất định phải biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Visa du lịch Hàn Quốc là chìa khóa mở tới ước mơ được đặt chân tới xứ sở kim chi. Chắc hẳn nhiều người đang lúng túng trong việc làm visa. Đừng lo lắng, hãy đọc ngay 9 điều nhất định phải biết visa du lịch Hàn Quốc mà DulichToday chia sẻ dưới đây nhé.

1. Phân biệt visa du lịch Hàn Quốc như thế nào?

Dựa theo số lần nhập cảnh có thể chia thành 2 loại:

  • Single visa: loại visa này dành cho những ai muốn đi du lịch Hàn Quốc 1 lần. Các loại giấy tờ cần thiết được nêu ở các mục dưới.
  • Multiple visa (thời hạn 5 năm và 10 năm): với thời hạn dài như vậy, loại visa này phù hợp cho những người đi đến Hàn Quốc nhiều lần. Chính sách này sẽ nới lỏng chứng minh tài chính và cấp thị thực từ 5 đến 10 năm.

2. Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Từ ngày 25/4/2019, tất cả các loại visa Hàn Quốc đều được chuyển đến dưới sự quản lý của KVAC. Chính sách mới này giúp giảm thiểu tối đa sự hỗn loạn và quá tải của Lãnh sự quán ở Hà Nội và Đại sứ quán ở TP Hồ Chí Minh.

KVAC có hai trung tâm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

Địa điểm  Địa chỉ  Thông tin chi tiết 
Hà Nội Tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội Giờ làm việc:

  • Thứ 2, thứ 4, thứ 6: 9:00 ~ 17:00
  • Thứ 3, thứ 5: 9:00 ~ 19:00
  • Thứ 7: 9:00 ~11:30

(Nghỉ hoạt động vào các ngày chủ nhật và Quốc lễ)

  • Chỉ có visa 5 năm mới cần đặt lịch online
  • Thời gian nhận hồ sơ:  nhận vào các ngày thường trong tuần
  • Thời gian trả hồ sơ: trả vào các ngày thường trong tuần
TP Hồ Chí Minh Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, Tp Hồ Chí Minh Giờ làm việc:

  • Thứ 2, thứ 4, thứ 6: 8:30 ~ 17:30
  • Thứ 3 và thứ 5: 8:30 ~ 18:30
  • Thứ 7: 8:30 ~ 11:00

(Không làm việc vào chủ nhật và các ngày quốc lễ)

  • Không chỉ visa 5 năm mà visa 10 năm, visa du lịch ngắn hạn hay visa thăm thân đều phải đặt lịch hẹn online
  • Thời gian đăng ký visa: 8:30 ~ 16:30 (ngày thường); 8:30 ~ 11:00 (thứ 7)
  • Thời gian nhận visa: 13:30 ~ 17:30 (ngày thường); 8:30 ~ 11:00 (thứ 7)

Nếu các bạn muốn có một cuộc hẹn hay thủ tục làm visa đi Hàn Quốc nhanh chóng thì đừng quên tải ngay app Visaforkorea. Tại đây, các bạn có thể đặt trước lịch hẹn để đăng ký làm visa. Ngoài ra, với app hữu dụng này, bạn có thể cập nhật cũng như trang bị cho mình nhiều kiến thức bổ ích cho chuyến đi Hàn Quốc sắp tới.

Vào mùa cao điểm, nhu cầu làm visa rất đông. Tại các cơ sở KVAC luôn bị quá tải. Chính vì vậy, các bạn nên chủ động với lịch hẹn của mình. Hãy đến sớm 30 phút trước giờ hẹn, đừng để sát giờ mới khởi hành, thủ tục làm visa của bạn sẽ không bị trì hoãn.

3. Các giấy tờ chuẩn bị để xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn, tối thiểu là 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống, không bị rách hay nhàu nát,
  • Đơn xin cấp Visa (bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh), dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.
  • Chứng minh nhân dân: 1 bản gốc, 1 bản sao
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng), sổ tiết kiệm, sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng), hợp đồng lao động (người lao động), giấy chứng nhận kinh doanh (chủ doanh nghiệp)
  • Lịch trình tham quan chi tiết về chuyến đi (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn không cần công chứng) có thể tham khảo lịch trình du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm.
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn (chọn thanh toán sau không tốn phí trên Agoda)
  • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi (chọn thanh toán sau để trừ trường hợp không xin được visa)

Một số lưu ý khi chuẩn bị các loại giấy tờ:

  • Tất cả loại giấy tờ nộp visa phải là khổ giấy A4
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng của nhà nước Việt Nam có giá trị trong vòng 3 tháng
  • Nếu các giấy tờ cần công chứng bạn nên làm sớm, tới phòng công chứng nơi bạn sống gần nhất.  Khi dịch thuật hãy làm thành nhiều bản để đỡ mất công đi lại nếu giấy tờ chẳng may bị hỏng. Và ở đây họ chỉ chấp nhận bản dịch thuật của họ. Họ không công chứng bản bạn tự dịch hoặc nhờ bên khác dịch.
  • Đơn xin cấp visa sẽ tải file Word và điền form tại nhà, rồi tới ngày hẹn mang lên nộp. Link hướng dẫn điền form và tải form: (https://www.visaforkorea-hc.com/info/visasample)

4. Lệ phí nộp visa du lịch Hàn Quốc

  • Lệ phí thông thường khi xin visa là 20 USD.
  • Đối với những ai xin visa nhiều lần thì lệ phí khoảng 80 USD.
  • Khi bạn xin visa qua KVAC, ngoài lệ phí 80 USD, bạn sẽ phải nộp thêm 390.000đ/bộ hồ sơ.
  • Phí chụp ảnh tại KVCA là 50.000đ/4 ảnh (theo tiêu chuẩn Hàn Quốc).
  • Phí in ấn hoặc photocopy là 2000đ/trang (trả bằng tiền mặt).
  • Kể từ ngày 1/10/2019 đến ngày 31/12/2019 thì Hàn Quốc miễn lệ phí nộp visa cho các visa ngắn hạn của cư dân đến từ các nước Asean trong đó có Việt Nam. 

5. Không bắt buộc phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, không thiếu sót hay sai sót gì thì bạn sẽ không cần thực hiện các cuộc phỏng vấn đối với đại sứ quán Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn vẫn phải thực hiện một số cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại hay trực tiếp để xác minh các thông tin cơ bản.

Không bắt buộc phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Hàn Quốc
Không bắt buộc phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Những câu hỏi được hỏi trong các cuộc phỏng vấn thường là:

  • Bạn sang Hàn Quốc với mục đích gì? Phải trả lời khớp với mục đích xin visa (đi du lịch, thăm quan cảnh đẹp)
  • Bạn đã từng tới bao nhiêu quốc gia? (kể tên các quốc gia khớp với hộ chiếu của bạn)
  • Bạn dự tính ở lại Hàn Quốc trong bao nhiêu ngày? (kể ngày giờ cụ thể khớp với những gì đã điền trong hồ sơ)
  • Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì? (sân bay, ngày, giờ, hãng hàng không mà bạn định bay)
  • Công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn là gì? (kể về công việc và mức lương mà bạn nhận được)
  • Bạn có người thân nào ở Việt Nam không? (trả lời về bố mẹ, con cái, các mối quan hệ ràng buộc với quê hương)

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa:

  • Hãy tự tin, phong thái tốt gây thiện cảm cho người phỏng vấn
  • Đừng nên quá hồi hộp, run rẩy hay nói lắp. Điều này sẽ khiến bạn trở nên không đáng tin và thiếu sự trung thực.
  • Hãy nói năng lưu loát, nhìn thẳng vào người phỏng vấn, không nên quá nghiêm nghị

6. Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?

Không thể xác định chính xác khoảng thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu. Thời gian xin quy định theo thời điểm bạn đăng ký, cao điểm hay thấp điểm, hồ sơ có đầy đủ hay sai sót gì không. Nếu như bạn sở hữu một bộ hồ sơ, không sai sót, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dưới đây:

  • Vào mùa thấp điểm, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không sai sót, vướng mắc các thủ tục pháp lý thì thời gian thông thường là 8 ngày.
  • Vào mùa cao điểm, lượng hồ sơ tại các cơ sở cấp visa bị quá tải và hỗn độn. Các bạn nên chuẩn bị hồ sơ 1 cách cẩn thận vì nếu có sai sót sẽ bị loại ngay lập tức. Thời gian xin cấp visa trong đợt cao điểm thường là 15 – 20 ngày nếu hồ sơ đầy đủ.
Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?
Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?

Một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó là: bạn nên chuẩn bị hồ sơ của mình một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Nhờ vậy bạn sẽ không phải mất thời gian để làm lại một bộ hồ sơ khác. Đặc biết, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước 2 tháng khi khởi hành để tránh sai sót hay những vấn đề bất cập.

7. Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Truy cập trang web https://www.visa.go.kr/ và điền thông tin hồ sơ. Các bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu sau đó sẽ có các kết quả được trả về (tình trạng visa) như sau:

  • No search data has been found (sai thông tin hoặc dữ liệu chưa được cập nhập)
  • Application Received (đã được tiếp nhận và chưa có thông tin gì thêm)\
  • Under review (hồ sơ đang chờ xét duyệt)
  • Approved (visa đã được duyệt)
  • Denied/reject (visa đã bị từ chối)
  • Returned (hồ sơ bị trả lại)
  • Passport Return (đã được kiểm duyệt và đã trả hộ chiếu)
Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc như thế nào?
Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc như thế nào?

Những lưu ý khi visa bị từ chối:

  • Thời gian nộp lại hồ sơ tại Hà Nội là 6 tháng và tại Tp Hồ Chí Minh là 3 tháng
  • Bạn phải nắm vững các lý do thông thường vì sao visa bị từ chối để khắc phục lỗi ở hồ sơ của mình. Đặc biệt lỗi cực kỳ dễ mắc phải đó là giả mạo hồ sơ, thông tin không trung thực, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Các bạn nên ghi thông tin chính xác và không nên làm giả hợp đồng lao động.
  • KVAC sẽ trả lại giấy tờ gốc trong vòng một tuần nếu có kết quả.

8. Du lịch Jeju không cần visa

Từ tháng 11/2011, chính phủ Hàn Quốc miễn visa hoàn toàn cho công dân các nước khi đến thăm đảo Jeju. Các chuyến đi của bạn nếu có chặng đầu hoặc chặng cuối là đảo Jeju thì sẽ không phải xin visa. Chính sách trên tạo ra sự thuận lợi cho du lịch Hàn Quốc, thu hút một lượng lớn khách du lịch đổ về mỗi năm. Bên cạnh đó, Jeju là một điểm đến hấp dẫn không có sự rắc rối trong thủ tục xuất nhập cảnh mà thiên nhiên còn đẹp đến nao lòng.

Trên đây là 9 điều nhất định phải biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Chắc hẳn, các bạn đã bổ sung cho mình những thông tin cực kỳ hữu ích rồi đúng không. Đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho DulichToday cùng biết nhé.

Adayroi.com Tour du lịch tại hơn 30 địa điểm giảm giá đến 50% Xem ngay
Mytour.vn Top các resort đang giảm giá sâu tới 70% Xem ngay
Klook Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớn Xem ngay

Trần Hồng

Andre Gide từng nói: “Chỉ trong các cuộc phiêu lưu một số người mới thành công trong việc hiểu được – và tìm ra chính bản thân mình.” Mỗi lần tôi xê dịch sang một vùng đất mới lạ, tôi càng hiểu hơn về bản ngã của mình. Năm tháng tuổi trẻ thật hoài phí nếu không phải mình là ai, mình thích gì và bỏ lỡ những cơ hội.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker