Món ngon Cà Mau

Top 10 món ngon đặc sản Cà Mau thơm ngon khó cưỡng níu chân du khách

Banner quảng cáo khách sạn MyTour (900x300)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Nếu có dịp ghé thăm điểm Nam của tổ quốc, đừng bỏ lỡ danh sách 10 món ngon đặc sản Cà Mau mà Dulichtoday chia sẻ ngay sau đây nhé. Được mệnh danh là thiên đường giao thoa của rừng và biển, Cà Mau còn níu chân du khách với rất nhiều món đặc sản thơm ngon khó cưỡng.

1. Ba khía Rạch Gốc dày thịt, chắc gạch chấm mắm ngon hết sảy

Ba khía là một loại hải sản có hình dáng gần giống con cua khá phổ biến ở nhiều vùng của Cà Mau và ngon nhất là ba khía Rạch Gốc.Thức ăn của ba khía chủ yếu là những quả mắm đen từ trên cây rụng xuống nên thịt và gạch của chúng rất thơm ngon và chắc.

Ba khía Cà Mau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và độc đáo như nướng, luộc, nấu canh, rang me, nhưng ngon và hấp dẫn nhất là ba khía muối. Ba khía sau khi đánh bắt về sẽ được rửa sạch sẽ sau đó cho vào khạp và rắc muối đều lên trên theo tỷ lê hợp lý để ba khía không quá mặn cũng không quá nhạt.

Ba khía Cà Mau hấp dẫn nhất là ba khía muối, một trong số món ngon đặc sản Cà Mau khó cưỡng.
Ba khía Cà Mau hấp dẫn nhất là ba khía muối, một trong số món ngon đặc sản Cà Mau khó cưỡng.

Ba khía muối từ 5 đến 7 ngày là có thể ăn được. Thưởng thức ba khía muối ngon nhất là bóc mai ra, bẻ từng ngoe, trộn đường, tỏi, ớt, rồi vắt chanh vào, còn cái mai thì lật ngược lại, cho cơm vào trộn với gạch, ăn vừa béo, vừa bùi. Đây chính là món ăn rất được lòng khách du lịch mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất tận cùng của Tổ quốc.

Ngoài ba khía muối, người dân địa phương còn dùng ba khía để chế biến món ba khía tươi luộc sả làm say lòng thực khách bốn phương.  Ba khía luộc sả ăn cùng nước chấm sả băm nhuyễn, giấm gạo nuôi, ớt và nêm nếm gia vị vừa ăn vô cùng thơm ngon, vừa miệng, đảm bảo thực khách ăn một lần là chẳng bao giờ quên được.

Nếu du lịch Cà Mau vào khoảng tháng 7, 8 âm lịch, du khách đừng quên tìm đường đến Rạch Gốc để thưởng thức trọn vẹn món ngon đặc sản Cà Mau – ba khía nổi tiếng trong làng ẩm thực vùng Tây Nam Bộ này nhé.

  • Gợi ý quán ngon: Nhà hàng Mũi Cà Mau
  • Địa chỉ: Ấp Rạch Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 140.000 Vnđ – 200.000 Vnđ/ 1kg

2. Vọp nướng chấm muối tiêu – Món ngon đặc sản Cà Mau mang hương vị mặn mòi của biển

Vọp nướng chấm muối tiêu có vị ngọt tự nhiên, vị mặn mòi của biển qua bàn tay chế biến của người dân Cà Mau sẽ càng thêm thấm thía độ ngon hấp dẫn.

Vọp có hình dáng gần giống với ngao và hến, sống chủ yếu trong vùng đất ngập mặn. Những con vọp sau khi thu hoạch về sẽ được rửa sạch, để ráo nước, cho vào đĩa rồi đem ướp cùng gia vị gồm muối tiêu chanh thêm bột ngọt, các loại rau cải. Cho vỉ vọp lên trên lửa than hồng, chờ đến khi chúng há miệng là vừa chín tới, tránh để chín quá, khô nước, thịt dai, vị rất nhạt.

Vọp nướng muối tiêu vẫn giữ nguyên được độ ngọt của thịt và cả phần nước còn sót lại
Vọp nướng muối tiêu vẫn giữ nguyên được độ ngọt của thịt và cả phần nước còn sót lại

Đặc biệt, thịt vọp nướng ngọt đến nỗi ngay cả phần nước còn lại trong lớp vỏ cũng ngọt không kém chút nào. Phần thịt vọp trắng thơm phức, rắc thêm chút mỡ hành đậu phộng rồi đem chấm muối tiêu chanh thơm ngon đến mức dù bạn ăn vặt hay làm món nhắm rượu đều hấp dẫn khó từ chối.

Du khách chỉ cần thưởng thức qua món vọp nướng chấm muối tiêu một lần sẽ lưu luyến mãi không thôi. Món ngon đặc sản Cà Mau dân dã, mang hương vị của biển này đảm bảo có thể níu chân bất cứ du khách nào khi đến với đất mũi Cà Mau.

  • Gợi ý quán ngon: Nhà hàng Phượng Vỹ
  • Địa chỉ: 126D Phan Ngọc Hiển,  Tp. Cà Mau, Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 120.000đ – 150.000đ/ 1 suất

3. Về U Minh thưởng thức món ngon đặc sản Cà Mau – Gỏi nhộng ong

Người dân bản xứ đã tặng danh xưng “Cà Mau đệ nhất món ngon” cho một cái tên lạ lẫm: gỏi nhộng ong. Có lẽ cái đệ nhất chính là sự quý hiếm của nguyên liệu nhộng ong và là kết quả kết tinh của cả một quá trình chế biến.

Nhộng ong sau khi thu hoạch về sẽ được chế chế biến khá nhiều món ăn như cháo nhộng ong, nhộng ong xào,…. nhưng ngon nhất vẫn là món gỏi nhộng ong. Món ngon đặc sản Cà Mau này giữ được trọn vẹn vị bùi, béo ngậy của nhộng ong và kết hợp được với nhiều vị thơm của các loại rau thơm tươi xanh, bắp chuối giòn ngon cùng đậu phộng rang, hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc trưng.

Món ngon đặc sản Cà Mau này giữ được trọn vẹn vị bùi, béo ngậy của nhộng ong và vị thơm của các loại rau thơm
Món ngon đặc sản Cà Mau này giữ được trọn vẹn vị bùi, béo ngậy của nhộng ong và vị thơm của các loại rau thơm

Những con nhộng ong đã được rửa sạch, đem đi phi thơm hành cho vào xào cùng gia vị tiêu, đường, nước mắm rồi múc ra để riêng. Sau đó, nhộng ong trộn đều cùng bắp chuối bào mỏng cho thêm chút giấm, trộn cùng đậu phộng, hẹ, rau thơm xắt nhỏ. Cuối cùng pha thêm chút nước mắm chua ngọt đổ lên trên và đem ra thưởng thức.

Sự kết hợp hài hòa giữa bùi và béo rất đơn giản nhưng đầy hấp dẫn, tạo ấn tượng khó phai trong lòng thực khách. Đây chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho bạn. DulichToday mách ngay cho bạn địa chỉ sau để bạn không bỏ lỡ món ngon đặc sản Cà Mau đệ nhất này nhé!

  • Gợi ý quán ngon: Tân Tân Quán
  • Địa chỉ: Số 153A Nguyễn Đình Chiểu, TP. Cà Mau, Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 100.000đ – 120.000đ/ 1 suất

4. Cháo cá kèo Cà Mau là món ngon bổ dưỡng, nhất là đối với trẻ nhỏ

Món ngon đặc sản Cà Mau hút thực khách còn có món cháo cá kéo giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sinh lực. 

Để nấu được tô cháo cá kèo hấp dẫn, người dân Cà Mau sẽ lựa chọn những con cá kèo tươi ngon, làm sạch sẽ rồi cho vào đĩa, bên cạnh sẽ có một đĩa hành sống để để khi nấu nêm vào. Chờ cháo trắng sôi sẽ đổ đĩa cá kèo tươi vào, cho thêm bột ngọt, mắm muối vừa ăn và vài cọng hành sống. Đợi đến khi cháo chín thì sẽ múc ra bát và cho thêm ít ngò, hạt tiêu.

Cháo cá kèo là món ăn ngon bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ
Cháo cá kèo là món ăn ngon bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ

Thưởng thức tô cháo cá kèo nóng hổi, thêm chút gừng xắt nhỏ, một ít chanh ớt, hương vị thơm ngon, đậm đà chứa đựng cả tâm tình của người dân Cà Mau dành tặng cho lữ khách thập phương. Đây quả là sự kết hợp hoàn hảo khiến thực khách phải suýt xoa và góp phần làm phong phú thêm cho kho tàng ẩm thực cho vùng đồng bằng sông nước Tây Nam Bộ.

Vậy nên, không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua món cháo cá kèo – một món ngon đặc sản Cà Mau bổ dưỡng này nhé!

  • Gợi ý quán ngon: A Vòi Quán
  • Địa chỉ: 52 Lý Thường Kiệt, P. 7, Tp. Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 25.000đ – 35.000đ/ 1 suất

5. Cá lóc nướng trui thơm phần thịt cá ám mùi rơm khô

Cá lóc nướng trui là món ngon đặc sản Cà Mau dễ làm nhưng lại có hương vị vô cùng độc đáo, thơm vị cá đồng, chút ám mùi khói bếp lạ miệng.

Cá lóc khi vừa bắt dưới sông lên, sẽ được rửa sạch, dùng que tre xuyên từ đầu đến đuôi rồi vùi vào đống rơm khô. Tiếp đến đốt đống rơm cho đến khi tro tàn là cá đã chín. Khi cá chín, chỉ cần cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm. Cá lóc nướng trui không chỉ giữ nguyên chất bổ dưỡng có trong thịt cá mà quá trình nướng còn giúp từng thớ thịt trở nên thơm ngon, đậm đà và rất hấp dẫn.

Cá lóc nướng trui bằng rơm rạ khô đem lại hương vị rất riêng, ăn kèm với bún chấm mắm là ngon quên lối
Cá lóc nướng trui bằng rơm rạ khô đem lại hương vị rất riêng, ăn kèm với bún chấm mắm là ngon quên lối

Gỡ từng thớ thịt cá lóc ra đĩa chấm kèm với muối ớt, cuốn với bánh tráng thêm chút rau muống đồng, bắp chuối và còn rất nhiều loại rau đồng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Cá lóc nướng trui bây giờ được biến hóa nhiều kiểu: nào là nướng mía, nào là rắc đậu phộng mỡ hành, v.v để phục vụ cho những bữa cơm mang tính chất đặc biệt.

Nếu du khách có dịp đặt chân đến Cà Mau hãy nhớ nếm thử món ngon đặc sản Cà Mau khó quên này nhé.

  • Gợi ý quán ngon: Quán hải sản tươi Làng xưa
  • Địa chỉ: 232 Nguyễn Trãi, TP. Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 100.000đ – 120.000đ / con

6. Đuông chà là – Món ngon đặc sản Cà Mau khó tìm

Nếu Bến Tre có món đuông dừa thì Cà Mau lại có món đuông chà là hương vị thơm ngon, có nhiều chất dinh dưỡng không kém. Những con ấu trùng béo múp míp này được xem là thứ  đặc sản “đệ nhất Nam Bộ” làm mê mẩn thực khách. 

Mùa đuông nhiều nhất là từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch năm sau. Để săn tìm loại đuông này cũng là một kỳ công vì chúng ẩn trong các đọt chà là. Vì thế các món ăn chế biến từ đuông chà là cũng được xem là hàng quý hiếm. Gắp một con đuông chà là vừa lăn bột chiên trên chảo mỡ, vàng óng, thơm phức. Đưa vào miệng cắn thử một cái, sữa trào ra miệng, ngọt và béo không thể tả.

Đuông chà là là món ngon đặc sản Cà Mau khiến nhiều thực khách vừa sợ vừa muốn nếm thử 1 lần
Đuông chà là là món ngon đặc sản Cà Mau khiến nhiều thực khách vừa sợ vừa muốn nếm thử 1 lần

Đuông chà là đặc sản của một loại côn trùng có cánh gọi là kiến dương, có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, lạ miệng như đuông chà là chiên bột, đuông chà là tẩm nước mắm, đuông nấu xôi hay đuông lội sông luôn thu hút nhiều thực khách tò mò muốn 1 lần thưởng thức.

Vị ngọt bùi béo ngậy lan tỏa trong miệng của đuông dễ khiến thực khách ăn lần đầu thấy sợ nhưng đến những lần sau sẽ khiến thực khách xiêu lòng mà gắp thêm. Khi thực khách nhâm nhi một miếng đuông chà là trong miệng thêm một ít rượu chát nhẹ, du khách sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc biệt thơm lừng và béo ngậy như sữa của nó.

Dù được ăn theo kiểu nào thì hương vị lạ miệng của đuông chà là cũng khiến du khách nhớ mãi không quên. Bạn cũng nên một lần thưởng thức món ngon đặc sản Cà Mau này tại địa chỉ ngay sau đây để cảm nhận nhé!

  • Gợi ý quán ngon: Dương Kim Phượng Quán
  • Địa chỉ: Chà Là, Đầm Dơi, Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 50.000đ – 165.000đ / 1 đĩa

7. Lẩu mắm U Minh hương vị mắm nồng nhưng dễ gây nghiện

Mùi mắm nồng, thậm chí khá khó ăn nhưng cũng là một mùi gây nghiện, mà nghiện rồi là khó cai. Đó chính là nét đặc trưng hương vị của lẩu mắm U Minh. 

Mắm cá sặc bướm được xem là nguyên liệu chính của món lẩu mắm U Minh. Theo người dân ở đây, cá sặc bướm tuy nhiều xương nhưng thịt khá thơm, khá dậy mùi giúp món lẩu mắm trở nên độc đáo, chinh phục mọi  giác quan của thực khách. Khác với các loại lẩu khác, nước dùng lẩu mắm U Minh chỉ cần nước mắm cá đã được nấu rã thịt, lược bỏ xương nhỏ và nêm mếm gia vị là đã vừa ăn. Để dậy mùi, người nấu thường cho thêm một ít lá sả băm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu. Thêm vào đó, nước lẩu có vị béo, thơm và sánh, người dân ở đây thường cho một ít sữa bò vào lẩu thay đường.

Lẩu mắm không chỉ nổi tiếng ở Cà Mau mà còn nức tiếng khắp miền Tây Nam Bộ
Lẩu mắm không chỉ nổi tiếng ở Cà Mau mà còn nức tiếng khắp miền Tây Nam Bộ

Lẩu mắm U Minh có thể kết hợp với nhiều loại thịt, cá nhưng ngon nhất vẫn là nấu với cá đồng, lươn, cá rô mề, cá lóc bự hoặc cá trê trắng. Đặc biệt, lẩu mắm U Minh không thể thiếu các loại rau đồng như đọt choại, rau the, nhãn lòng, bông súng, rau trai, tàu bay, rau mác,..

Thưởng thức lẩu mắm U Minh, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị ngọt bùi, chua chát, đắng cay, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên dư vị đậm đà, dung dị và da diết không thể nào quên.

  • Gợi ý quán ngon: Lẩu mắm U Minh Cà Mau
  • Địa chỉ: 132A Nguyễn Tất Thành, khóm 7, phường 8, TP. Cà Mau, T. Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 100.000đ – 200.000đ / 1 suất

8. Rạm rang me – Món ngon đặc sản Cà Mau tuy xấu xí nhưng ngon hết ý

Rạm tuy hình dạng nhỏ con, xấu xí nhưng được những người sành ẩm thực rất ưa chuộng, hơn cả cua đồng, vì thịt rạm mềm, ngọt, béo, giòn, nhiều gạch, lại có thể nhai luôn cả vỏ. Đây cũng chính là món ngon đặc sản Cà Mau nhất thiết phải lưu vào danh sách khám phá.

Rạm hay còn gọi là rẹm, loại giáp xác có hình dạng hơi giống cua đồng nhưng mình dẹp, mai lõm, thân màu đen xám. Cứ vào khoảng tháng 9 – 10 âm lịch, người dân Cà Mau chỉ dùng vợt vớt là đã có cả chục ký rạm rất dễ dàng. Phần thịt mềm, ngọt béo và giòn đậm chất ruộng đồng sông nước của rạm hòa lẫn vị the the của rau răm thấm vào vị giác, mang đến cho người ăn cảm giác ngất ngây, thú vị và khác biệt.

Ram rang me giòn rụm, thực khách có thể ăn được cả vỏ ram để cảm nhận các gia vị sốt ngấm đều trong ram
Ram rang me giòn rụm, thực khách có thể ăn được cả vỏ ram để cảm nhận các gia vị sốt ngấm đều trong ram

Tuy có thân hình xấu xí nhưng rạm lại được những người “sành ẩm thực” rất ưa chuộng để chế biến thành rất nhiều món ngon như nấu canh rau ngót, xào mặn, nướng chấm muối ớt, lăn bột chiên giòn,… nhưng món ngon đặc sản Cà Mau được các đấng mày râu ưa thích nhất vẫn là rạm rang me.

Hãy thử tưởng tượng, đang đói bụng mà có được ngồi nhâm nhi món rạm rang me này cùng bạn bè, người thân, hàn huyên đôi ba câu chuyện thì mọi lo toan, mệt nhọc đời thường dường như tan biến. Vì thế, lỡ có ghé thăm Cà Mau thì du khách phải ghé ngay địa chỉ sau để thưởng thức nhé!

  • Gợi ý quán ngon: Hải Sản Quạt Mo
  • Địa chỉ: 14 – 16 Bùi Thị Trường, P. 5, Tp. Cà Mau, Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 45.000đ – 60.000đ/ 1 đĩa

9. Cá kèo muối ớt cay xé lưỡi nhưng vẫn được dân nhậu yêu thích

Cá kèo nướng muối ớt là món ngon Cà Mau thường xuất hiện tại các bàn nhậu, với thịt cá kèo thơm ngon ướp cùng muối ớt cay xé vô cùng kích thích vị giác.

Cá kèo (còn có tên khác là cá bống kèo) là loại cá nước lợ sống trong các ao, mương, kênh, rạch, cửa sông. Con cá kèo nó nhỏ xíu, ốm nhom, hình dáng lẫn màu sắc đều xấu xí, cho nên nhìn không hấp dẫn và sang trọng. Cho nên ngày xưa, chỗ ngồi hạng bét trong rạp hát, giá vé rẻ nhứt, kêu là hạng cá kèo, ghế cá kèo.

Cá kèo nướng muối ớt là món ngon đặc sản Cà Mau được dân nhậu cực kì yêu thích
Cá kèo nướng muối ớt là món ngon đặc sản Cà Mau được dân nhậu cực kì yêu thích

Cá kèo sau khi đánh bắt về sẽ được rửa sạch, để ráo, cho gia vị gồm muối, ớt, bột ngọt,… ướp cho thấm rồi xiên vào những nan tre chẻ nhỏ. Cho thanh cá kèo nướng trên bếp than hồng khoảng 30 phút cho vừa chín. Cá kèo nướng muối ớt thơm ngon có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún và các loại rau thơm chấm nước mắm tỏi ớt hay nước mắm me cay kích thích vị giác của người dùng.

Cá kèo nướng dai dai, bốc khói nghi ngút, mang hương vị ngọt lành nặng phù sa của vùng sông nước tạo nên một món ăn đảm bảo sự hài lòng cho thực khách. Nếu có dịp thử món cá kèo nướng muối ớt chắc sẽ không thể nào quên được.

  • Gợi ý quán ngon: Nhà hàng Phượng Vỹ
  • Địa chỉ: 126D Phan Ngọc Hiển,  Tp. Cà Mau, Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 120.000đ – 150.000đ / 1 suất

10. Bánh canh cua nước cốt dừa đậm đà, béo ngậy ăn là nhớ

Bánh canh cua nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc của người dân sông nước Cà Mau. Sợi bánh canh mềm hoà trong nước dùng đậm đà vào béo ngậy, thơm lừng cốt dừa làm ai ăn rồi cũng nhớ mãi.

Những sợi bánh canh được làm thủ công từ bột gạo, xắt thành những sợi nhỏ không quá dày cũng không quá mỏng hoà trong nước dùng đậm đà vào béo ngậy, thơm lừng cốt dừa hấp dẫn đủ khiến các tín đồ ẩm thực khó tính nhất cũng không thể quên được. 

Bánh canh cua cốt dừa sẽ khiến du khách cảm thấy lạ lẫm so với bánh canh các vùng khác, vị béo của dừa, dẻo của sợi bánh.
Bánh canh cua cốt dừa sẽ khiến du khách cảm thấy lạ lẫm so với bánh canh các vùng khác, vị béo của dừa, dẻo của sợi bánh.

Những con cua đầy gạch, chắc thịt của xứ Cà Mau. Tỏi hành được phi thơm  rồi cho thịt và gạch cua vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Gạch cua sẽ tạo cho món bánh canh có thêm màu vàng, trông rất hấp dẫn. Sự hòa quyện tuyệt vời giữa màu đỏ au của gạch cua với nền bánh trắng, điểm xuyết một ít màu xanh của hành xắt nhuyễn trên mặt và lấm tấm màu tiêu một cách hoàn hảo khiến món ăn thêm phần ngon miệng.

Tô bánh canh cua nước cốt dừa nóng bốc khói vừa ngọt vừa béo chẳng những ngon miệng mà còn bổ dưỡng vô cùng. Du khách một lần thưởng thức món ngon đặc sản Cà Mau này sẽ không bao giờ phải tiếc nuối chuyến đi. 

  • Gợi ý quán ngon: A Vòi Quán
  • Địa chỉ: 52 Lý Thường Kiệt, P. 7, Tp. Cà Mau, Cà Mau
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 20.000đ – 35.000đ / 1 bát

Với top 10 món ngon đặc sản Cà Mau vừa chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp du khách có thêm câu trả lời cho câu hỏi : Món ngon đặc sản Cà Mau có gì?. Mỗi món ăn là một trải nghiệm mới thú vị và ý nghĩa cho hành trình khám phá mảnh đất tận cùng của tổ quốc. Bạn hãy lưu lại bài viết của DulichToday và khám phá ngay nhé!

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Mytour.vnTour du lịch tại hơn 30 địa điểm giảm giá đến 50%Xem ngay
Mytour.vnTop các khách sạn đang giảm giá sâu tới 70%Xem ngay
Klook Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớnXem ngay

Dung Phương

"Thanh xuân tự do - bay bổng" - Với tôi, thanh xuân là một phần hành trình của chính mình. Khoảng thời gian ngắn ngủi đó, tôi luôn muốn biến chúng trở nên thật màu sắc. Tự do rong ruổi đến những vùng đất mới và trải nghiệm theo cách của riêng mình là điều tôi muốn. Khi bạn thực sự muốn đi - bạn sẽ tìm cách, còn khi không muốn - bạn sẽ tìm lý do. Đừng để lý do ngăn cản bước chân của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker