Ẩm thực Đà Lạt

Bật mí 5 quán bánh canh Đà Lạt ngon nức tiếng

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Bánh canh Đà Lạt bắt nguồn từ món bánh canh của miền Nam Trung Bộ được ưa chuộng và phổ biến ở Đà Lạt. Bánh canh là gợi ý cho các vị khách sành ăn khi tìm kiếm các món ăn nổi tiếng Đà Lạt. DulichToday sẽ giới thiệu cho các bạn những quán bánh canh Đà Lạt ngon có tiếng ngay sau đây nhé!

1. Thương hiệu bánh canh Đà Lạt số 1 – Xuân An

Quán bánh canh Xuân An có hơn 30 năm tuổi, được biết đến là thương hiệu bánh canh Đà Lạt nổi tiếng lâu đời nhất. Buổi sáng quán chủ yếu bán bún bò, mỳ quảng , bún cá. Từ 13h, quán bắt đầu bán bánh canh giò, chả cá(tô lớn hoặc nhỏ).

Về hương vị, bánh canh Xuân An có vài điểm khác biệt so với những quán khác: sợi bánh trong, không quá bở, không quá dai. Thưởng thức bánh canh Xuân An, bạn sẽ ngạc nhiên bởi món chả cả tươi ngon, không hề có vị tanh. Người đầu bếp đã dùng hành lá, hạt tiêu, ngò gai để làm lấn át vị tanh của cá. Bánh canh không ăn với ớt bột, sa tế mà dùng ớt hiểm ngâm mắm.

Bánh canh Xuân An trông bắt mắt, hấp dẫn thực khách
Bánh canh Xuân An trông bắt mắt, hấp dẫn thực khách

Quán có 2 tầng rộng rãi. Bàn ghế kê ngay ngắn, thuận tiện đi lại. Mặt bàn được làm bằng đá nên dễ lau và sạch sẽ. Nhân viên phục vụ chu đáo và nhanh chóng nên bạn không phải đợi quá lâu cho một tô bánh canh. Khi thưởng thức bánh canh, bạn có thể gọi thêm ly sữa đậu nàng với giá chỉ 5000đ là nạp đủ năng lượng để tiếp tục chuyến hành trình Đà Lạt.

Bánh canh Xuân An mở cửa đến 22h, bạn nhớ ghé qua quán bánh canh Đà Lạt đã trở thành thương hiệu này nhé!

2. Quán bánh canh cá lóc An có tiếng bởi cách chế biến cá lóc cầu kì

Thêm một sự lựa chọn bánh canh Đà Lạt cho bạn là quán bánh canh cá lóc An. Bánh canh ở đây với món cá lóc được chế biến rất cầu kì. Thịt cá lóc đồng mang vị ngọt của đồng quê, được ướp với tiêu, mắm, hành thơm. Bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của sợi bánh canh, vị cá với nước lèo ngọt lim.

Cá lóc được hấp cho thịt cá săn lại, lọc thịt và xương riêng. Phần xương đem nghiền nhỏ, lọc lấy nước ngọt để thêm vào nước dùng. Đặc biệt, rau ăn kèm là rau đắng và giá đỗ chứ không phải xà lách. Bạn sẽ cảm thấy vị đăng đắng lạ miêng.

Bánh canh cá lóc An ăn kèm với rau đắng lạ miệng
Bánh canh cá lóc An ăn kèm với rau đắng lạ miệng

Quán bánh canh cá lóc An có không gian rộng rãi, sạch sẽ. Một chiều se lạnh Đà Lạt mà bạn được thưởng thức món bánh canh cá lóc thêm chút ớt cay xè sẽ càng ngon hơn. Bạn đừng quên ghé quán thưởng thức nhé!

3. Quán bánh canh Cẩm Đô – Quán đặc sản địa phương

Bánh canh Cẩm Đô là quán bánh canh đặc sản ở Đà Lạt được chính người dân bản xứ gợi ý cho du khách. Quán phục vụ 2 loại là: bánh canh chả cua và bánh canh chả cá. Bánh canh ở đây được thực khách nhớ đến bởi phần chả cá cực nhiều, sa tế thì được phi thêm hành thơm nức mũi.

Bánh canh cá Cẩm Đô chủ yếu phục vụ khách địa phương
Bánh canh cá Cẩm Đô chủ yếu phục vụ khách địa phương

Quán tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng có lượt khách ra vào ổn định. Quán sạch sẽ và có đội ngũ phục vụ nhanh nhẹn, kể cả những khi đông khách, bạn không phải chờ đợi quá lâu.

Chỉ với 20.000đ/tô bánh canh, bạn đã được thưởng thức trọn vẹn mọi hương vị của món ăn dân giã này. Bạn đừng quên ghé quán để thưởng thức nhé! Vì rất có thể, bạn sẽ phải quay là thêm vài lần nữa vì bánh canh Đà Lạt tại quán Cẩm Đô quá ngon!

4. Quán bánh canh Dốc Đá

Bánh canh Đà Lạt Dốc Đá được thực khách biết đến bởi tô bánh canh to và nhiều thịt. Buổi sáng, quán phục vụ bún bò, bún riêu. Từ 13h, quán phục vụ bánh canh chả cá. Một tô bánh canh được làm vừa đủ sợi bánh và có phần thịt heo “to bự” và nhiều chả cá. Nước dùng thì thơm ngọt tự nhiên từ nước cốt hầm xương. Bạn sẽ chẳng có điểm gì phải chê trách cả.

Bánh canh Dốc Đá có phần thịt "to bự" và nhiều chả
Bánh canh Dốc Đá có phần thịt “to bự” và nhiều chả

Quán được đánh giá là khang trang, sạch sẽ, với wifi miễn phí. Quán phục vụ nhanh chóng nên bạn không phải chờ đợi lâu.

Thực đơn bánh canh Đà Lạt đã có thêm quán ngon cho bạn lựa chọn. Bạn hãy lưu lại để ghé qua nhé!

5. Thưởng thức bánh canh Đà Lạt ăn kèm chả cuốn Phan Rang

Sở dĩ quán có tên gọi như vậy bởi ngoài món bánh canh chả cá tươi ngon được làm từ cá biển, quán bánh canh Đà Lạt này còn phục vụ chả cuốn Phan Rang ăn kèm. Bánh canh ở đây cũng đậm chất miền biển Phan Rang. Cá biển ngọt thơm mà không hề bị tanh. Nước dùng đậm đà hấp dẫn thêm ít hành lá, hành khô để bớt vị tanh của cá.

Bánh canh chả cuốn Phan Rang ngon - bổ - rẻ
Bánh canh chả cuốn Phan Rang ngon – bổ – rẻ

Buổi sáng, quán phục vụ các món ăn sáng như bún, bánh mỳ. Từ 13h, quán mới bắt đầu phục vụ bánh canh, chả cuốn. Quán chỉ có một mặt sàn nhưng rộng thoải mái, có chỗ riêng cho khách để xe. Bàn ghế được làm bằng innox sạch sẽ.

Bánh canh Đà Lạt là sự biến tấu của một vài địa phương. Vì thế, bạn nên thử thưởng thức món bánh canh cùng với chả cuốn Phan Rang để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Bánh canh Đà Lạt tuy không phải là nét ẩm thực của riêng mảnh đất này. Thế nhưng, món ăn đã trở nên phổ biến và được du khách ưa chuộng bởi một vài biến tấu nhỏ. DulichToday hy vọng bạn sẽ yêu thích món ăn này và tìm đúng địa chỉ để thưởng thức nhé! Việc của bạn chỉ là lưu lại bài viết và tìm quán ngay thôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button