Địa điểm Đà Lạt

13 địa điểm ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt chỉ cách trung tâm thành phố từ 1,5km

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Cùng DulichToday khám 13 địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt tuyệt đẹp, tọa lạc không chỉ trên những cung đường phượt ngoại thành, mà còn ở ngay trong trung tâm thành phố.

A. 9 cung đường ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt 

Những cánh đồng hoa dã quỳ ở ngoại thành bao giờ cũng rộng lớn và bát ngát, thu hút rất nhiều bạn trẻ ưa thích khám phá. DulichToday gợi ý 9 địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt với cung đường được sắp xếp từ gần đến xa để bạn dễ dàng lựa chọn.

1. Cung đường gần trung tâm nhất Dinh III – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 45 phút
 • Cách trung tâm: 4,3km

Đây là cung đường với những địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ở ngoại thành gần trung tâm nhất. Đường cũng rất dễ đi và dễ tìm: sau khi tới Dinh Bảo Đại III, bạn chỉ cần đi thẳng theo trục đường Triệu Việt Vương, đi tiếp Trần Thánh Tông là tới hồ Tuyền Lâm, sau đó quay trở lại rẽ phải ở ngã ba Vườn dâu Nghi Nguyễn là tới đường hầm đất sét (hay còn gọi là đường hầm điêu khắc).

Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt - Dinh III - Hồ Tuyền Lâm - Đường hầm đất sét
Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt – Dinh III – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Trên đoạn đường từ Dinh III, du khách sẽ thấy các dải hoa dã quỳ vàng mọc ngày càng nhiều hai bên đường. Tới khi đi sâu vào trong khu sinh thái hồ Tuyền Lâm, những cánh đồng dã quỳ bạt ngàn không chỉ là địa điểm sống ảo cho các bạn trẻ, mà còn có rất nhiều cặp đôi tới đây chụp ảnh cưới. Ngoài ra, khi chạy gần tới cây cầu sắt ở khu vực đường hầm đất sét, bạn sẽ thấy bên tay phải có một con đường đất với rất nhiều cụm hoa dã quỳ lớn.

Cánh đồng hoa dã quỳ hồ Tuyền Lâm là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng. Nguồn: Internet
Cánh đồng hoa dã quỳ hồ Tuyền Lâm là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng. Nguồn: Internet
Những cụm hoa dã quỳ ở gần đường hầm đất sét. Nguồn: Internet
Những cụm hoa dã quỳ ở gần đường hầm đất sét. Nguồn: Internet

Trên đường săn hoa, du khách có thể kết hợp tham quan tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Thiền viện Trúc Lâm và đặc biệt là khu đường hầm đất sét với nhiều công trình độc đáo.

2. Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương – Cung đường đèo ngắn nhất

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 24 phút
 • Cách trung tâm: 6,1km

Đây là cung đường đèo ngắn nhất để ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt. Từ trong thành phố, bạn chỉ cần di chuyển thẳng theo Quốc lộ 20 (đường Ba tháng Tư) là tới đèo Prenn, đi tiếp khoảng 10km sẽ tới cao tốc Liên Khương.

Bản đồ cung đường đèo Prenn- Cao tốc Liên Khương
Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trên cung đường đèo Prenn – Cao tốc Liên Khương

Ngay vừa khi hết chân đèo Prenn, bạn nhìn về phía tay trái sẽ thấy những ngọn đồi, con đường đất đỏ tràn ngập một màu vàng sặc sỡ của loài hoa dã quỳ. Nơi đây thường xanh ngắt một màu nhưng khi hoa nở thì như được thay áo mới. Từng dải màu vàng kéo dài bất tận khiến bất cứ ai đi qua cũng phải dừng chân thưởng ngoạn và lưu lại vài tấm hình. Hoa dã quỳ kéo dài tới cả cao tốc Liên Khương, đặc biệt từ đây bạn vươn tầm mắt ra hướng núi Đá Voi sẽ thấy nguyên một quả đồi nhuộm sắc vàng dã quỳ.

Hoa dã quỳ nhuộm vàng cả khu sườn núi đèo Prenn. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ nhuộm vàng cả khu sườn núi đèo Prenn. Nguồn: Internet
Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt dưới chân đèo Prenn. Nguồn: Internet
Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt dưới chân đèo Prenn. Nguồn: Internet

Cũng nằm ngay trên cung đường này là hai khu du lịch Thác Datanla và khu du lịch Thac Prenn. Bạn có thể kết hợp chuyến đi săn hoa dã quỳ với tham quan và vui chơi tại hai địa điểm này.

Lưu ý với đoạn đường đèo, nơi đây là cửa ngõ di chuyển chính của rất nhiều ô tô tải phân phối lớn, nên khi chạy xe bạn phải hết sức cẩn thận.

3. Đà lạt – Làng hoa Vạn Thành – Thung Lũng Vàng

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 36 phút
 • Cách trung tâm: 6,4km

Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trên đường tới làng hoa Vạn Thành và Thung lũng Vàng rất dễ tìm và dễ đi. Du khách chỉ cần đi thẳng theo hướng Quốc lộ 20, rẽ vào Trần Hưng Đạo, tiếp tục di chuyển trên trục đường chính Cam Ly (đi qua làng hoa) và rẽ phải vào đường Ankroet là tới Thung lũng Vàng.

Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt - Làng hoa Vạn Thành - Thung lũng Vàng
Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Thung lũng Vàng

Cung đường tuy ngắn nhưng mật độ hoa dã quỳ mọc hai bên đường rất nhiều, nhất là đoạn gần làng hoa Vạn Thành. Khi tới Thung Lũng Vàng thì hoa nở thưa thớt hơn. Nhưng nếu bạn kiên trì đỗ xe lại, đi bộ sâu vào trong thì sẽ thấy những khóm hoa hoang dã khoe sắc đẹp theo một cách rất riêng. 

Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trên đường tới làng hoa Vạn Thành. Nguồn: ©thieulethu
Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trên đường tới làng hoa Vạn Thành. Nguồn: ©thieulethu
Một số khóm hoa dã quỳ hoang dã sâu trong Thung Lũng Vàng. Nguồn: ©vaananh0209
Một số khóm hoa dã quỳ hoang dã sâu trong Thung Lũng Vàng. Nguồn: ©vaananh0209

Đừng quên vào làng hoa Vạn Thành để ngắm thêm nhiều loài hoa khác, hoặc ghé thăm khu cỏ hồng nổi tiếng tại Thung lũng Vàng bạn nhé.

4. Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 1h20p
 • Cách trung tâm: 6,8km

Cung đường về phía Trại Mát được du khách đánh giá là một trong những địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất. Cung đường hơi dài nhưng dễ đi. Bạn đi thẳng theo hướng lên quốc lộ 20 và quốc lộ 27 là đến được thị trấn D’ran.

Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt - Trại Mát - Cầu Đất - Thị trấn D'ran
Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt – Trại Mát – Cầu Đất – Thị trấn D’ran

Hoa dã quỳ trên cung đường này bông rất to, nở rất tập trung và rực rỡ dọc hai bên đường, đặc biệt nhiều tại thị trấn D’ran. Vào tháng 11, D’ran ngập trong sắc hoa vàng, trải rộng không chỉ ở dưới mặt đường mà còn lan tràn lên đến tận sườn núi.

Con đường ở thị trấn D'ran rực rỡ sắc hoa dã quỳ. Nguồn: Internet
Con đường ở thị trấn D’ran rực rỡ sắc hoa dã quỳ. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ ở D'ran nở với bông to, rậm rạp thành nhiều cụm. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ ở D’ran nở với bông to, rậm rạp thành nhiều cụm. Nguồn: Internet

Địa điểm lý tưởng nhất để thấy hoa dã quỳ là khu vực chân đập nước Đa Nhim thuộc thị trấn Đơn Dương. Trên đường đi tới gần thị trấn, bạn sẽ thấy hồ Đa Nhim (hay còn gọi là hồ thủy điện Đơn Dương), rẽ trái là thấy đập nước.

Du khách có thể kết hợp tham quan tại hai địa điểm du lịch nổi tiếng là chùa Linh Phước và Cầu Đất Tea Farm – nông trại số 1 tại Đà Lạt với những đồi chè xanh ngút ngàn.

5. Đà Lạt – Cầu Đất – Đơn Dương – Phi Nôm – Tu Tra – Đà Lạt

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 4h
 • Cách trung tâm: 6,8km

Gần giống với địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ở cung đường số 4, nhưng cung đường này đi nhiều điểm hơn và dài tới 132km. Lộ trình di chuyển sẽ theo hình vòng cung, bắt đầu từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi theo Quốc lộ 20 nối tiếp Quốc lộ 27, vào cao tốc Liên Khương – Prenn đến Phi Nôm và ngược trở về Đà lạt.

Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt - Cầu Đất - Đơn Dương - Phi Nôm - Tu Tra - Đà Lạt
Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt – Cầu Đất – Đơn Dương – Phi Nôm – Tu Tra – Đà Lạt

Đơn Dương và Tu Tra là hai địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt được nhiều dân phượt check-in nhất. Sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn nhuộm vàng cả quả đồi. Khi vườn tầm mắt ra xa hơn, du khách sẽ thấy những dải màu vàng hòa vào vườn rau Đơn Dương, chạy dài như bất tận quanh co uốn lượn theo đường đèo.

Con đường hoa dã quỳ ở Tu Tra - Đơn Dương. Nguồn: Internet
Con đường hoa dã quỳ ở Tu Tra – Đơn Dương. Nguồn: Internet
Check-in sống ảo ở con đường hoa dã quỳ huyện Đơn Dương. Nguồn: ©canviticoi
Check-in sống ảo ở con đường hoa dã quỳ tại Đơn Dương. Nguồn: ©canviticoi

Lưu ý là cung đường có một số đoạn đèo, do vậy khi di chuyển bạn nên cẩn thận. Ngoài ra, tới đoạn Đơn Dương đừng quên dừng lại tại hồ thủy điện Đa Nhim để thưởng ngoạn khung cảnh ngoạn mục nơi đây, hoặc ghé thăm khu rừng thông hoang sơ ở Châu Sơn.

6. Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – Làng hoa Vạn Thành – Thị trấn Tà Nung – Thác Voi/Núi Langbiang

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 2h
 • Cách trung tâm: 7km

Gần giống với cung đường số 3, nhưng cung đường này dài hơn và bạn có hai sự lựa chọn: Đi từ thành phố Đà Lạt theo đường Trần Hưng Đạo thuộc Quốc lộ 20 ra sân bay Cam Ly, tới làng hoa Vạn Thành thì có thể chọn rẽ phải sang đường Cam Ly để đến Langbiang, hoặc rẽ trái vào DT725 để đi tiếp tới thị trấn Tà Nung và Thác Voi.

Bản đồ cung đường Đà Lạt - Sân Bay Cam Ly - Làng hoa Vạn Thành - Thị trấn Tà Nung - Thác Voi/Núi Langbiang
Bản đồ cung đường Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – Làng hoa Vạn Thành – Thị trấn Tà Nung – Thác Voi/Núi Langbiang

Trên cung đường này, địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt rộng và đẹp nhất là ở sân bay Cam Ly đã bỏ hoang. Khu vực này hoa dã quỳ phát triển tự nhiên không bị ai chặt phá nên nở thành những bụi cây lớn. Đi tiếp tới tới làng hoa Vạn Thành, du khách nhìn hai bên sẽ thấy toàn một sắc vàng, hoa nở tràn cả ra mặt đường.

Hoa dã quỳ tràn ra cả mặt đường lên làng hoa Vạn Thành. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ tràn ra cả mặt đường lên làng hoa Vạn Thành. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ mọc trên những con đường đất đỏ ở sân bay Cam Ly. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ mọc trên những con đường đất đỏ ở sân bay Cam Ly. Nguồn: Internet

Những địa điểm này thường rất vắng người nên bạn có thể thoải mái đỗ xe lại, ngắt vài bông hoa làm “đạo cụ” và tạo dáng chụp những shoot ảnh sống ảo.

Ngoài ra việc có thể kết hợp tham quan Thác Cam Ly, làng hoa Vạn Thành và Hoa điền Sơn Trang, đừng bỏ qua đồi cỏ hồng ở khu du lịch Thung Lung Vàng (gần núi Langbiang). Đây là một trong những địa điểm chụp ảnh check-in rất được các bạn trẻ yêu thích vài năm trở lại đây.

7. Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 2h
 • Cách trung tâm: 28,3km 

Với cung đường này, bạn sẽ di chuyển theo hình đúng một vòng tròn với điểm điều xuất phát và kết thúc đều là trung tâm thành phố Đà Lạt. Sau khi đi thẳng Quốc Lộ 20 vào cao tốc Liên Khương, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 27 và vòng trở lại Đà Lạt trên tuyến đường tới Tà Nung (DT275).

Bản đồ cung đường Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban - Tà Nung - Đà Lạt
Bản đồ cung đường Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt

Đối với cung đường này, nếu đi đúng vào mùa hoa dã quỳ Đà Lạt nở thì sẽ không ngoa khi nói đi đến đâu hoa vàng rung rinh chào mời đến đó. Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trên cung đường này tập trung nhiều ở trên các sườn núi dọc hai bên đường đi. Nếu chân đèo Prenn có nhiều ô tô lớn qua lại, thì bạn có thể chờ tới trên đường vào thị trấn Tà Nung hướng về làng hoa Vạn Thành, nơi đây thường vắng người nên du khách thoải mái đỗ xe xuống chụp ảnh. 

Đà Lạt mùa hoa dã quỳ ngập sắc vàng trên đường thị trấn Tà Nung và Làng hoa Vạn Thành. Nguồn: Internet
Đà Lạt mùa hoa dã quỳ ngập sắc vàng trên đường thị trấn Tà Nung và Làng hoa Vạn Thành. Nguồn: Internet
Dừng chân làm vài tấm hình trên đường vào làng hoa Vạn Thành. Nguồn: Internet
Dừng chân làm vài tấm hình trên đường vào làng hoa Vạn Thành. Nguồn: Internet

DulichToday gợi ý bạn nên chọn những đoạn đường bắt đầu từ Nam Ban về tới thành phố Đà Lạt. Khu vực này view rộng, đường vắng người và không bị các khúc cua gây nguy hiểm hoặc cản trở tầm mắt. 

Một số địa điểm du lịch bạn có thể kết hợp tham quan như thác Datanla, thác Prenn, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, thác Voi.

Lưu ý, một số đoạn đường đèo quanh co (đèo Prenn) sẽ khiến cho hành trình săn hoa dã quỳ khá khó khăn, chặng đường cũng hơi xa với nhiều đoạn khuất tầm mắt. Vì vậy bạn cần di chuyển từ từ và quan sát kĩ khi đi cua hoặc đổ đèo.

8. Địa điểm có nhiều hoa dã quỳ nhất Tu Tra – Bồng Lai và quanh khu vực Đà Lạt Milk Farm

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 45 phút
 • Cách trung tâm: 30,5km

Khu vực đường Bồng Lai và nông trại Đà Lạt Milk ở Tu Tra là địa điểm có nhiều hoa dã quỳ nhất. Từ thành phố bạn đi thẩng theo đường cao tốc Liên Khương – Prenn, gặp ngã ba Liên Khương (gần sông Đa Nhim) thì rẽ trái, đi tiếp hơn 2km rẽ phải là tới đường Bồng Lai. Theo đường Bồng Lai bạn đi qua cầu Tu Tra một đoạn nữa sẽ thấy nông trại Đà Lạt Milk.

Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trên cung đường Bồng Lai - Tu Tra và Đà Lạt Milk Farm
Bản đồ địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trên cung đường Bồng Lai – Tu Tra và Đà Lạt Milk Farm

Cả chặng đường Bồng Lai đẹp đến nao lòng với sắc vàng ươm bất tận xen kẽ với sắc xanh bát ngát. Tuy nằm ở xa thành phố nhưng sẽ mang đến cho du khách cơ hội khám phá những dải hoa dã quỳ nằm sâu trong thung lũng. Khu vực này và đường quanh nông trại Đà Lạt Milk được đánh giá là nơi hoa dã quỳ mọc nhiều nhất, rậm rạp hai bên đường tràn vào trong tận rừng thông.

Hoa dã quỳ trên đường vào nông trại Đà Lạt Milk. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ trên đường vào nông trại Đà Lạt Milk. Nguồn: Internet
Sắc hoa vàng tuyệt đẹp để các cặp đôi chụp hình. Nguồn: Internet
Sắc hoa vàng tuyệt đẹp để các cặp đôi chụp hình. Nguồn: Internet

Đặc biệt, nếu đã tới nông trại Đà Lạt Milk thì đừng quên dừng xe và vào bên trong tham quan. Trang trại bò sữa này là điểm đến “sống ảo” đang rất được yêu thích hiện nay, phù hợp cho cả những du khách yêu thiên nhiên, thích khám phá cảnh đẹp thơ mộng.

9. Quốc lộ 20 qua đèo Phú Hiệp và Di Linh – Cung đường xa nhất dành cho các “phượt thủ”

 • Thời gian di chuyển dự kiến: 1h20 phút
 • Cách trung tâm: 57,8km

Đây là địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt xa nhất, chặng đường đi cũng dài nhất. Bạn đi tuốt theo Quốc lộ 20, qua đèo Phú Hiệp, sau đó chuyển sang Quốc lộ 28 tới thị trấn Di Linh.

Khi di chuyển qua đoạn đường đèo Phú Hiệp và nhìn sang phía hai bên đường, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi sắc vàng của hoa dã quỳ ôm lấy con đường đèo quanh co, nhuộm sáng rựa rỡ cả khu vực. Đặc biệt, khi bắt đầu vào đến thị trấn Di Linh thì các khóm hoa càng rậm rạp hơn.

Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ở thị trấn Di Linh. Nguồn: ©qnhu1801
Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ở thị trấn Di Linh. Nguồn: ©qnhu1801

Lưu ý là sẽ khá nguy hiểm nếu bạn như dừng đỗ tại các khu vực đường đèo để chụp ảnh bởi các loại phương tiện phân phối lớn di chuyển nhiều. Ngoài ra, cung đường này sẽ thích hợp với du khách đi hướng từ Sài Gòn lên Đà Lạt hơn là từ Đà Lạt đi do khoảng cách xa tới gần 60km.

B. 4 địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ở trong trung tâm thành phố

Nếu bạn không phải dân phượt hoặc ngại việc di chuyển xa ra ngoại thành, DulichToday gợi ý 4 địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt nằm ngay trong thành phố.

10. Trường Đại học Đà Lạt

Nằm trong khuôn viên trường đại học Đà Lạt, cứ chớm đến mùa khô là những bông hoa dã quỳ thi nhau nở rộ, xen kẽ với bãi cỏ xanh và hàng cây thông, tạo nên bức tranh thiên nhiên sắc màu giữa những tòa nhà đại học có phần khô khan.

Hoa dã quỳ trong khuôn viên trường Đại học Đà Lạt. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ trong khuôn viên trường Đại học Đà Lạt. Nguồn: Internet

Trường đại học Đà Lạt luôn mở cửa tự do cho du khách, vì thế bạn có thể thoải mái vào khuôn viên trường để chụp hình, đồng thời tham quan những công trình kiến trúc Pháp còn nguyên vẹn nơi đây.

11. Nhà ga Đà Lạt – Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trong thành phố gần trung tâm nhất

Hoa dã quỳ trong Ga Đà Lạt là địa điểm trong thành phố gần khu trung tâm nhất. Hoa dã quỳ nở ở đây cũng rậm rạp hơn hẳn với nhiều khóm lớn nằm rải rác trong khuôn viên gần các đường ray tàu hỏa.

Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ngay bên những chuyến tàu hỏa trong thành phố. Nguồn: Internet
Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ngay bên những chuyến tàu hỏa trong thành phố. Nguồn: Internet
Check-in bên những khóm hoa dã quỳ trong nhà ga Đà Lạt. Nguồn: Internet
Check-in bên những khóm hoa dã quỳ trong nhà ga Đà Lạt. Nguồn: Internet

Các bạn trẻ thường kết hợp tham quan ga tàu và ngắm hoa dã quỳ, lưu lại những shoot hình độc đáo. Đừng quên mang theo vài “đạo cụ” như chiếc ô trong suốt, mũ khăn hoặc 1 quyển sách để tạo dáng bên những khóm hoa vàng rực rỡ nhé.

Lưu ý nhà ga Đà Lạt có bán vé vào cửa giá 5.000 vnđ/người. Bạn có thể xem thêm những Kinh nghiệm tham quan Ga Đà Lạt tại bài viết sau.

  Kinh nghiệm tham quan Ga Đà Lạt: hướng dẫn, giá vé

12. Vườn hoa ở Quảng trường Lâm Viên với những bông hoa dã quỳ nhỏ xinh dịu dàng

Quảng trường Lâm Viên là nơi chụp ảnh check-in số 1 tại Đà Lạt đã quá nổi tiếng đối với du khách. Nhưng nhiều người không biết đây cũng là địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt với vườn hoa khoe sắc nằm khuất bên hông BigC, đoạn ngay gần chỗ gửi xe. Bông hoa dã quỳ ở đây nhỏ, mọc giống như cỏ dại lan tràn trên những khoảnh đất trống mang đến sắc vàng không quá rực rỡ nhưng rất đỗi dịu dàng.

Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ở Quảng trường Lâm Viên. Nguồn: Internet
Địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt ở Quảng trường Lâm Viên. Nguồn: Internet

Vị trí hoa dã quỳ ở quảng trường Lâm Viên rất thuận tiện để bạn tham quan tới nhiều địa điểm du lịch khác gần đó như hồ Xuân Hương, nhà thờ Con Gà, Dinh 2,…

13. Đoạn đường vào Chủng Viện Minh Hòa

Chủng Viện Minh Hòa là một cơ sở chuyên đào tạo linh mục. Nơi đây ít du khách biết tới nên cũng là địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt vắng người. Ít ai biết rằng, trên phố Vạn Kiếp rẽ vào con đường nhỏ dẫn tới Chủng Viện Minh Hòa, có những khóm hoa dã quỳ vàng rực mọc trên các bờ tường đá rủ xuống đường. Hoa mọc hoàn toàn hoang dã tự nhiên nhưng bông lớn, cành lá xum xuê rậm rạp.

Hoa dã quỳ mọc trên những bờ tường dọc đường vào Chủng Viện Minh Hòa. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ mọc trên những bờ tường dọc đường vào Chủng Viện Minh Hòa. Nguồn: Internet

Lưu ý Chủng Viện Minh Hòa có mở cửa tự do cho khách tham quan, nhưng đây là nơi trang nghiêm của Giáo hội Công giáo Rôma, vì vậy khi vào trong bạn không nên nói chuyện cười đùa to tiếng gây ồn ào. 

C. Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất và 1 số tips chụp ảnh

Thời gian hoa dã quỳ mọc là từ tháng 10 đến tháng 12. Trong đó, thời điểm hoa mọc đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 10 – đầu tháng 11, lúc này hoa lung linh khoe sắc vàng, sáng rực cả một vùng và trải khắp các con đường, triền đồi của thành phố Đà Lạt.

Hoa dã quỳ Đà Lạt vàng rực cả một vùng. Nguồn: Internet
Hoa dã quỳ Đà Lạt vàng rực cả một vùng. Nguồn: Internet

Tới tháng 12 thì hoa vẫn còn nhưng thưa thớt hơn.

Với những cung đường kể trên thì bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe ô tô, nhưng ô tô sẽ tiện hơn vì bạn có thể di chuyển tới nhiều địa điểm chụp ảnh khác nhau.

Một số tips chụp ảnh:

DulichToday gợi ý cho bạn một số tips chụp ảnh bên hoa dã quỳ như chọn thời điểm trong ngày, lựa chọn trang phục và phụ kiện phù hợp.

 • Thời điểm trong ngày: Để có được bức ảnh đẹp nhất, bạn nên chụp vào 8h – 10h sáng hoặc 3h – 5h chiều. Đây là lúc nắng lên đẹp nhất, không quá gắt khiến bạn mệt mỏi mà vẫn khiến cho sắc vàng của hoa toát lên vẻ diễm lệ tràn đầy sức sống. 
 • Trang phục: Phông nền của bạn sẽ có gam màu chủ đạo là vàng và xanh lá, vì thế bạn nên chọn trang phục có sắc trắng, be hoặc nâu đất để dù chụp kiểu nào cũng không bị đối lập màu.
 • Phụ kiện: Đừng quên mang theo một số phụ kiện để chụp ảnh như mũ len, khăn len, khăn voan, một chiếc ô trong suốt hoặc một quyển sách để cầm trên tay. Ngoài ra, vì di chuyển trên những cung đường đèo và sẽ phải đi bộ vào rừng, bạn nên đi giày thể thao, giày bệt tối màu để vừa tiện vừa tránh bị lộ vết khi không may dính bẩn. 

Với hơn 10 địa điểm hoa dã quỳ Đà Lạt trên đây, bạn đã chọn được cung đường hoặc điểm đến phù hợp với bản thân chưa? Đừng quên chia sẻ với DulichToday những cảm xúc và trải nghiệm thực tế của bạn bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button