Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Lộ trình đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ các tỉnh lân cận

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Lộ trình đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ các tỉnh lân cận như thế nào, có dễ đi hay không và đi theo đường nào an toàn nhất ? Tham khảo ngay bài viết sau đây của DulichToday để lựa chọn những cung đường gần nhất, đẹp nhất, an toàn nhất.

1. Đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh

Map chỉ đường Sài Gòn – Đà Lạt

Cung đường chính: Lộ trình từ Sài Gòn – quốc lộ 1K – Biên Hòa – ngã ba Dầu Giây – quốc lộ 20 – Đèo Bảo Lộc – Đà Lạt 

Đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh có chiều dài khoảng hơn 300 km. Cung đường này có nhiều phương tiện đi lại, đông đúc, quãng đường di chuyển ngắn và có nhiều đoạn đường nguy hiểm. Đoạn đèo Bảo Lộc có nhiều khúc cua gấp, độ dốc cao.

Chú ý:

 • Đoạn từ Biên Hòa đến Dầu Giây – Đồng Nai CSGT siết rất chặt và hay bắn tốc độ. Kinh nghiệm xương máu là chạy theo xe du lịch hoặc xe tải hễ tự nhiên họ chạy nhanh mà chậm là biết trước có mai phục.
 • Đến Đèo Bảo Lộc ở độ cao sẽ rất lạnh nên nhớ mặc thêm áo ấm để chân gió. (Nhớ là xăng phải đầy bình vì đoạn này không có trạm xăng. Đèo dài khoảng 10km. Đoạn này nhớ đi cẩn thận vì đổ đèo nhiều xe tải chạy rất điên, nên cẩn thận. Cứ thẳng quốc lộ 20, khi nào đến đèo Prenn là sắp đến Đà Lạt.
Đoạn đường đi bằng xe máy đến Đà Lạt từ Hồ Chí Minh cần chú ý đoạn đèo Bảo Lộc
Đoạn đường đi bằng xe máy đến Đà Lạt từ Hồ Chí Minh cần chú ý đoạn đèo Bảo Lộc

Cung đường phụ: Lộ trình Sài Gòn – chiến khu D – rừng Nam Cát Tiên – quốc lộ 20 – Đèo Triệu Hải – Hồ Tà Đùng – Dak Som – Đèo Tà Nung – Đà Lạt

Chú ý: Cung đường này thực sự khó đi, đường xấu và xa (500km) nên DulichToday khuyên bạn không nên đi theo đường này nếu muốn đến Đà Lạt nhanh. Bạn nào có ý định chinh phục các cung đường đèo có thể tham khảo lộ trình cung đường phụ này. Cung dường này có rất nhiều phong cảnh núi rừng thiên nhiên đẹp có thể giúp bạn thư giãn sau những giờ lái xe căng thẳng.

2. Đi Đà Lạt từ thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng

Map chỉ đường Bảo Lộc – Đà Lạt

Cung đường chính: Bảo Lộc – quốc lộ 20 – Đà Lạt

Đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ Bảo Lộc đến Đà Lạt khoảng 112km. Cung đường này đi qua những đồi chè xanh và những vườn cà phê ngút ngàn. Bạn có thể lái xe khoảng 50km nghỉ 1 lần và tranh thủ ngắm nhìn cảnh đẹp hai bên đường. (Đường đi Đà Lạt bằng xe máy có đi qua Thác Bola rất đẹp. Ghé thăm thác Bola nếu bạn có nhiều thời gian di chuyển đến Đà Lạt).

Cung đường phụ: Lộ trình Bảo Lộc – ĐT 25 – quốc lộ 20 – Đà Lạt

Chú ý: Đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ thành phố Bảo Lộc các tay lái cần chú ý nhất đoạn đường đèo Phú Lộc có nhiều đoạn nứt nẻ, nhiều khúc cua dễ gây tai nạn. Vì thế khi đi qua đoạn đường này bạn phải chú ý lái xe cẩn trọng hơn.

3. Phượt Đà Lạt từ Vũng Tàu

Map chỉ đường  Vũng Tàu – Đà Lạt

Cung đường chính: Vũng Tàu – quốc lộ 52 – Dầu Giây – quốc lộ 20 – Đà Lạt

Tuyến đường phượt Đà Lạt – Vũng tàu bằng xe máy theo quốc lộ 20 xa khoảng 283 km. Đây cũng là tuyến đường nhanh nhất, ngắn nhất đi từ Vũng Tàu đến Đà Lạt.

Đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ Vũng Tàu theo công đường phụ (google map)
Đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ Vũng Tàu theo công đường phụ (google map)

Cung đường phụ: Vũng Tàu – Phan Thiết – Đà Lạt ( chi tiết: Vũng Tàu (QL51),Bà Rịa (đường ven biển và TL44) – Bình Châu (QL55) – La Gi (TL 719 ven biển) – Phan Thiết (QL28 qua đèo Gia Bắc) – Di Linh (QL20 ) – Đà Lạt).

Đường đi Đà Lạt bằng xe máy theo cung đường này các tài xế sẽ phải lái xe khoảng 330 km. Đi theo lộ trình đương phụ này tuy dài hơn nhưng cảnh hai bên đường lại đẹp hơn. Du khách có thể ngắm cảnh hai bên đường. Cung đường này sẽ đi qua Ninh Thuận nên nếu có thời gian bạn có thể ghé Ninh Thuận để tham quan một vài địa điểm du lịch trên trục đường đi như biển Phan Thiết,…

4. Đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ Nha Trang

Map chỉ đường Nha Trang – Đà Lạt

Cung đường chính: Lộ trình Nha Trang – Cao Bá Quát – QL 27 C – Đèo Khánh Lê (đèo Omega) – đường 652 – QL 27C – đường 723 – Đà Lạt

Đường đi Đà Lạt từ Nha Trang
Đường đi Đà Lạt từ Nha Trang

Đi cung đường Nha Trang – Đà Lạt bằng xe máy này, lái xe sẽ mất khoảng thời gian hơn 3 tiếng đồng hồ cho 134 km đường Nha Trang – Đà Lạt. Đường rải nhựa đẹp, ít xe, phong cảnh núi rừng thiên nhiên trong lành cực hấp dẫn. Các lái xe cần chú ý đoạn cầu Bà đến chân đèo Khánh Lê thường có XXX hay bắn tốc độ và sương mù dày đoạn đỉnh đèo. Bạn nên lái xe đoạn này thận trọng nhiều hơn. Nếu may mắn thì các tài xế cũng có thể gặp được hiện tượng thời tiết vô cùng thú vị như đang mịt mờ sương mù tầm nhìn < 20m nhưng qua đoạn cua thì trời nắng chói chang. Tốt nhất là các xế nên vượt đèo trước 4 h chiều vì nhiều khi gặp những đoạn ổ gà do đèo bị sạt lở. Đường 652 – 723 được các xế gọi bằng tên đường Hoa và Biển

Cung đường phụ: Nha Trang – Phan Răng – đèo Ngoạn Mục – Đà Lạt.

Nha trang lên Đà Lạt phải về Cam Ranh đi QL27B hoặc đi Phan Rang QL27 đi hướng đèo Ngoạn Mục (còn gọi là đèo Sông Pha, đèo Belle vue) đường khá xa (178km).  Đường này sẽ hợp với những xế có nhiều thời gian hơn. Cảnh đẹp hai bên đường cũng rất đẹp nhất là đoạn quốc lộ 1A đi quan Cam Ranh.

5. Đường đi Đà Lạt từ Ninh Thuận

Map chỉ đường Ninh Thuận – Đà Lạt

Cung đường chính: lộ trình Phan Răng – đèo Ngoạn Mục – quốc lộ 20 – đèo D’Ran – Đà Lạt là đèo đẹp nhất Việt Nam.

Cung đường này bạn chỉ mất khoảng hơn 1,5 tiếng – 2 tiếng lái xe cho đoạn đường dài khoảng 105km. Đây cũng là lộ trình nhanh nhất đi từ Ninh Thuận đến Đà Lạt. Du khách có thể thuê xe ở Ninh Thuận (nếu đang du lịch tại đây) và đến Đà Lạt vui chơi trong 1 ngày.

Cung đường phụ : Phan Răng – quốc lộ 1A – quốc lộ 27 – đèo Ngoạn Mục – Đà Lạt

Cả 2 cung đường này đều phải đi qua đèo Ngoạn Mục – một trong những con đèo hiểm trở nhất miền Nam. Độ cao của đèo so với mực nước biển là 1000m và dài 18,5km mang đến cho bạn những khung cảnh đẹp hùng vĩ. Đoạn đường tả ngạn sông Phan Răng êm đềm với nhiều trải nghiệm thú vị. Đoạn đèo Ngoạn Mục có nhiều khúc quanh có hiểm trở và núi cao vực hiểm.

Kiểm tra xe máy trước khi đi đường xa là một yếu tố bắt buộc để quãng đường di chuyển của bạn thuận lợi
Kiểm tra xe máy trước khi đi đường xa là một yếu tố bắt buộc để quãng đường di chuyển của bạn thuận lợi

6. Kinh nghiệm chuẩn bị khi đi Đà Lạt bằng xe máy

 • Lưu ý trước khi lên đường đi Đà Lạt bằng xe máy: 
  • Kiểm tra xe trước khi đi, xem ắc quy, bugi, đèn,… có tốt không
  • Trang bị đầy đủ hai gương xe
  • Mũ bảo hiểm chắc chắn trước khi lên đường
  • Mang theo giấy tờ xe và hộp dụng cụ sửa xe
  • Đổ xăng đầy bình trước khi khởi hành tránh trường hợp hết xăng dở chừng.
 • Lưu ý cho ô tô: kiểm soát tốc độ qua các con đèo, hệ thống phanh xe, gương, đèn cần đảm bảo
 • Lưu ý lạc đường: hãy cài phần mềm và ứng dụng để định vị trước khi đi chuyển. Kết hợp quan sát các cột mốc, biển báo giao thông và hỏi đường từ người dân để tránh lạc đường.
 • Nếu chưa chuẩn bị được xe riêng, bạn có thể thuê thêm xe tại chungxe.vn để có xe tốt, giá cả hợp lý để không bị ảnh hưởng đến cả hành trình nhé!

Bài viết trên đây DulichToday đã giới thiệu tất cả những lộ trình đường đi Đà Lạt bằng xe máy từ các tỉnh lân cận. Bạn đang du lịch tại thành phố nào, nếu có thể đi xe máy đến được Đà Lạt hãy tham khảo bài viết này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button