Sự kiện Đà Nẵng

“Nức mũi” với những món ngon từ Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Nhằm chào đón mùa du lịch biển 2019 và tạo điểm nhấn cho du lịch Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 là một trong những sự kiện Đà Nẵng hấp dẫn nhất tháng 6 sẽ được tổ chức. Lễ hội kéo dài từ 31/5 đến 7/6/2019. Cùng DulichToday khám phá những hoạt động thú vị tại lễ hội này ngay nhé.

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) có chủ đề “Hương vị quê hương”, là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố. Đây là dịp để tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng – Việt Nam đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực.

Có gì đặc biệt ở Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019?

DNIFF 2019 sẽ trưng bày từ 15 đến 20 gian hàng. Các nước tham gia sự kiện Đà Nẵng này bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Nam Phi cùng với thành phố chủ nhà Đà Nẵng.

Lễ hội Ẩm thực Đà Nẵng lần này có sự tham gia của 14 đầu bếp đến từ các quốc gia: Mỹ, Đức, Malaysia, Sri Lanka, Singapore, Úc, Mexico, Thụy Điển, Lebanon, Ấn Độ, Hy Lạp, Trung Quốc, là những chuyên gia ẩm thực, thành viên danh dự của các Hiệp hội đầu bếp thế giới, bếp trưởng của các nhà hàng – khách sạn nước sở tại.

DNIFF 2019 với sự tham gia của 14 đầu bếp nổi tiếng thế giới
DNIFF 2019 với sự tham gia của 14 đầu bếp nổi tiếng thế giới

Đặc biệt, Lễ hội DNIFF 2019 có sự hiện diện và tham dự của đầu bếp Thomas Andreas Gugler – Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, là đồng sáng lập và là thành viên HĐQT Hiệp hội Đầu bếp Các Tiểu Vương quốc Ả Rập.

Những hoạt động thú vị tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019

Tại lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của các quốc gia do 13 đầu bếp nổi tiếng thế giới tạo ra dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của Việt Nam. Trong đó, khu ẩm thực của Đà Nẵng sẽ có từ 5 đến 7 gian hàng giới thiệu những món ăn đặc sản làm nức lòng du khách như bánh xèo, mì Quảng, bún bò, bún mắm, nem lụi, cơm gà, hải sản, bánh tráng thịt heo,…

Du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua 5 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như:

  • Mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn
  • Chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương…
Đông đảo người dân, du khách thưởng thức ẩm thực tại lễ hội
Đông đảo người dân, du khách thưởng thức ẩm thực tại lễ hội

Điểm nhấn của lễ hội là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia trên sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

Ngoài ra, các chương trình phụ trợ trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 như:

  • Các chương trình nghệ thuật, biểu diễn ẩm thực
  • Không gian trưng bày Ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng
  • Đêm hội trình diễn Bartender sẽ diễn ra hàng đêm để phục vụ du khách

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới. Sự kiện sẽ diễn ra đến ngày 7/6 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button