Khám phá Hà Tĩnh

Bưởi Phúc Trạch đặc sản của Hương Khê – Hà Tĩnh xuất hiện ở hội chợ thương mại hàng đầu Malaysia

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Bưởi Phúc Trạch là loại quả nổi tiếng có thương hiệu của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vừa qua được giới thiệu tại Hội chợ thương mại quốc tế ở Malaysia thu hút sự chú ý đông đảo của người tiêu dùng và du khách có mặt tại đây.

buoi phuc trach 3 1
Bưởi Phúc Trạch được dán tem đảm bảo nguồn gốc xuất xứ

Nhắc tới bưởi Phúc Trạch, người ta nghĩ ngay tới thức quả được mệnh danh là “đệ nhất danh quả” của huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, đây cũng là loại nông sản chủ lực để phát triển kinh tế của huyện. Loại quả nổi tiếng của dải đất miền Trung này là một trong những đặc sản địa phương lọt vào top 50 loại trái cây nổi tiếng của Việt Nam. Thương hiệu sản phẩm bưởi Phúc Trạch vinh dự và tự hào khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm, khu vực địa lý gồm 19 xã thuộc địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Không những thế, thương hiệu nông sản nổi tiếng này còn là 1 trong 39 chỉ dẫn địa lý của nước ta được liên minh châu Âu EU cam kết bảo hộ từ 1/8/2020 và đã xác lập kỷ lục đặc sản bưởi Phúc Trạch bởi Tổ chức kỷ lục Việt Nam.

Tháng 9 vừa qua, Công ty Rubicontours được sự hỗ trợ của UBND huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã quảng bá và giới thiệu loại trái cây nổi tiếng của tỉnh tại Hội chợ thương mại quốc tế ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Hội chợ được tổ chức từ ngày 1 đến 3/9/2023 tại Trung tâm Thương mại và Triển lãm Quốc tế (MITEC) của quốc gia Đông Nam Á này.

buoi phuc trach 1 1 1
Thương hiệu bưởi Phúc Trạch tại hội chợ thương mại quốc tế Malaysia

Đây được coi là sự kiện có quy mô lớn nhất ngành du lịch được tổ chức tại quốc gia đa văn hóa Malaysia. Sự kiện uy tín này là nơi nhiều nước trong khu vực tin tưởng lựa chọn để giới thiệu và quảng bá rộng rãi các sản phẩm của đất nước mình đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

buoi phuc trach 1 1
Sản phẩm bưởi Phúc Trạch thu hút sự chú ý đông đảo tại hội chợ Malaysia

Trao đổi về quyết định mang thương hiệu bưởi Phúc Trạch ra thị trường quốc tế, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê chia sẻ, tỉnh Hà Tĩnh và bà con nông dân trồng bưởi Phúc Trạch luôn luôn không ngừng quyết tâm đánh dấu tên tuổi của loại bưởi quê hương trên bản đồ nông sản thế giới. Triển lãm lần này tại Malaysia một lần nữa góp phần giới thiệu rộng rãi, đầy đủ hơn thương hiệu bưởi Phúc Trạch tới đông đảo người tiêu dùng và khách du lịch trong và ngoài nước về thức quả nhiệt đới tươi ngon này. Dấu hiệu tích cực đáng chú ý cho thương hiệu bưởi Phúc Trạch và bà con là sản phẩm khi được giới thiệu tại hội chợ được rất nhiều doanh nghiệp, người tiêu dùng quan tâm, đáng giá cao về chất lượng, nguồn gốc cũng như giá thành sản phẩm.

Từ những điểm sáng đáng chú ý này, chính quyền huyện Hương Khê dự định trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp cùng những công ty, tổ chức uy tín, có kinh nghiệm trong nước để quảng bá thương hiệu sản phẩm bưởi Phúc Trạch tới nhiều quốc gia, ở nhiều châu lục trên khắp thế giới để cho kiều bào và người tiêu dùng các nước biết đến và được thưởng thức đặc sản tươi ngon của bà con ở tỉnh.

buoi phuc trach 2 1
Lãnh đạo huyện Hương Khê đồng hành cùng thương hiệu bưởi Phúc Trạch

“Lãnh đạo huyện và chính quyền luôn nỗ lực đồng hành cùng người dân để quảng bá tên tuổi bưởi Phúc Trạch tới ngày càng đông người tiêu dùng ở thị trường quốc tế, giúp ổn định đầu ra nông sản cho bà con nông dân, cải thiện đời sống người dân. Song song với đó, UBND huyện Hương Khê cũng tạo điều kiện hết mức để hỗ trợ bà con từ giống cho đến quy trình trồng bưởi đạt tiêu chuẩn, chất lượng đáp ứng điều kiện và có đủ khả năng chinh phục những thị trường khó tính đầy tiềm năng như: Mỹ, Nhật Bản, Singapore, châu Âu,…” – ông Lê Quang Vinh – Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết.

Ông Lê Quang Vinh cũng cho biết thêm, thời gian vừa rồi và sắp tới, chính quyền huyện Hương Khê đã và sẽ rà soát diện rộng trên địa bàn các hộ nông dân trồng bưởi thuộc vùng chỉ dẫn địa lý có nhu cầu, để cấp tem chung chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc thương hiệu sản phẩm bưởi Phúc Trạch. UBND huyện cũng phối hợp với các tổ chức, phòng ban, ngành để tích cực thực hiện chuyển đổi số cho thương hiệu bưởi Phúc Trạch Hương Khê, sao cho nhanh chóng bắt kịp xu hướng tiêu dùng trực tuyến, tạo điều kiện cho mọi người tiêu dùng có thể tiếp cận và mua sản phẩm bưởi Phúc Trạch trên các sàn thương mại điện tử phổ biến ở trong nước: Shopee, Lazada,… Đặc biệt, huyện còn ra chỉ đạo hướng dẫn chi tiết, tạo điều kiện tối đa để các hộ dân trồng bưởi, doanh nghiệp, hợp tác xã mở rộng, tăng thị phần tiêu thụ ở các địa phương lân cận và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button