Địa điểm Nha Trang

Lặn biển Nha Trang | địa điểm, giá vé, kinh nghiệm cho người mới

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Lặn biển Nha Trang là hoạt động thú vị được nhiều du khách ưa thích khi đến đây du lịch. Vậy những người không biết bơi có lặn biển được không? Chưa đi lặn bao giờ liệu vẫn có thể lặn biển được? Cùng DulichToday note ngay những kinh nghiệm lặn biển ở Nha Trang cho người chưa biết gì nếu như bạn muốn “đổi gió” cho phong cách vui chơi khám phá của mình.

1. Các dịch vụ lặn biển Nha Trang phổ biến

Lặn biển cũng được coi là một bộ môn thể thao dưới nước cần nhiều kỹ năng đặc biệt và không phải ai cũng có thể trải nghiệm được. Tuy nhiên đừng vội lo lắng là bạn không thể trải nghiệm môn thể thao thú vị này nếu chưa từng đi lặn thử bao giờ. Lặn biển vẫn có những chương trình thích hợp với những người mới. Dạo quanh một vòng và tìm hiểu qua về những dịch vụ lặn biển Nha Trang để tìm cho mình một dịch vụ phù hợp nào:

Dịch vụ Loại hình Độ sâu thích hợp Đối tượng
Snorkeling (lặn bằng ống thở) lặn bằng ống thở 1-2 m người mới bắt đầu
Try dive (lặn bình dưỡng khí) lặn bình dưỡng khí 3-6m người mới bắt đầu
Discovery Scuba diving lặn bình dưỡng khí 6-12m người có kinh nghiệm
Fun Dive lặn bình dưỡng khí tự chọn độ sâu thợ lặn chuyên nghiệp

 • Snorkeling (bơi với mắt kính và ống thở): Đây là một trong những loại hình đơn giản nhất của lặn biển. Bạn sẽ chủ yếu bơi ở vùng nước nông, gần mặt nước. Bạn có thể ngắm nhìn những rặng san hô, những đàn cá nhiều màu sắc qua mắt kính bơi.
Snorkeling là dịch vụ lặn biển bơi bằng ống thở
Snorkeling là dịch vụ lặn biển bơi bằng ống thở
 • Scuba dive (lặn bình) bao gồm các loại hình như try dive, Discovery Scuba diving,Fun Dive.
  • Try dive (loại hình lặn biển ở Nha Trang cho những người mới bắt đầu): Còn được gọi là lặn thử, có thể nói đây là hình thức lặn phù hợp nhất với những người chưa đi lặn bao giờ hoặc những người chưa có bằng lặn. Độ sâu tối đa dành cho chương trình lặn thử là từ 3 – 6 m. Bạn đừng lo lắng về vấn đề xử lý tình huống khi xuống nước vì với dịch vụ này bạn sẽ luôn có một hướng dẫn viên đi kèm nên bạn có thể xuống sâu hơn một vài mét nữa.
  • Discovery Scuba diving: Có thể gọi, đây là mức độ 2 của lặn biển. Đây có thể coi là dịch vụ nâng cao hơn so với Try dive. Du khách sẽ được huấn luyện thêm những kỹ năng cơ bản dưới nước. Độ sâu tối đa mà dịch vụ lặn biển nâng cao này có thể đạt là 12m. Đây cũng là dịch vụ lặn biển Nha Trang thường xuyên được khách Tây lựa chọn nhiều hơn so với người Việt.
Try dive là hình thức lặn thử với bình oxi dành cho những người mới bắt đầu
Try dive là hình thức lặn thử với bình oxi dành cho những người mới bắt đầu
 • Fun Dive: Trong lặn biển, đây là mức độ cao nhất, những người có thể tham gia được Fun Drive đều đã có kinh nhiệm lặn biển lâu năm hoặc có bằng lặn chuyên nghiệp. Được coi như là chương trình lặn với chuyên môn cao, Fun Dive là hoạt động lặn biển thư giãn và tự do. Du khách có thể tự chọn độ sâu. Tuy nhiên lặn biển ở Nha Trang với dịch vụ Fun Dive phải có hướng dẫn trình độ dive master hoặc instructor đi kèm.

Nếu như chưa bao giờ đi lặn biển ở Nha Trang thì DulichToday gợi ý rằng bạn nên chọn Snorkeling (lặn với ống thở) hoặc Try dive. Trước khi lặn, cần hỏi kĩ người hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản và những điều cần lưu ý. Khi xuống nước, nên đi sát người đi kèm, nếu cảm thấy có thể xuống sâu thêm và muốn xuống sâu hơn để ngăm cảnh dưới biển bạn có thể yêu cầu người đi kèm xuống cùng, tuyệt đối không được tách người đi kèm và tự xuống sâu, điều này vô cùng nguy hiểm. Hoạt động lặn biển này sẽ phù hợp hơn với những người biết bơi. Đặc biệt cần ghi nhớ những kí hiệu dưới nước để có thể giao tiếp được với người đi kèm.

Fun dive là dịch vụ lặn biển Nha Trang chỉ dành cho những thợ lặn chuyên nghiệp
Fun dive là dịch vụ lặn biển Nha Trang chỉ dành cho những thợ lặn chuyên nghiệp

2. Giá vé lặn biển Nha Trang mới nhất 2020?

Trong bảng giá lặn biển ở Nha Trang thì DulichToday chỉ giới thiệu đến bạn bảng giá dịch vụ lặn bằng ống thở và dịch vụ lặn biển cho người mới bắt đầu. Bạn lưu ý là giá này đã bao gồm các dụng cụ cần có cho chuyến đi.

Dịch vụ Snorkeling

(Lặn bằng ống thở)

Try dive

(Lặn bằng bình dưỡng khí)

Mức giá 300.000 vnđ – 400.000 vnđ 600.000 vnđ
Bao gồm  tàu đến địa điểm lặn + dụng cụ lặn  đưa đón khách, tàu đến địa điểm lặn + dung cụ lặn + hướng dẫn viên chuyên nghiệp + bữa phụ

– Giá cho một lần snorkeling ( lặn bằng ống thở) của du khách dao động từ 300.000đ – 400.000đ. Chủ yếu là hoạt động bơi lặn ở gần mặt nước. Giá trên đã bao gồm các dụng cụ cần có cho snorkeling như ống thở, kính bơi chuyên dụng.

– Giá một tour Try Dive là 600.000đ/người. Giá đã bao gồm dịch vụ đưa đón và trả khách trong bán kính 5km trong thành phố, tàu di chuyển đến địa điểm lặn, các trang bị cần thiết để có thể lặn như bình dưỡng khí, chân vịt, đồ lặn, kính lặn, …Ngoài ra có kèm theo cả hướng dẫn viên lặn chuyên nghiệp có bằng quốc tế, bữa trưa theo chương trình, nước uống.

3. Các địa điểm lặn biển Nha Trang đẹp nhất?

Có nhiều địa điểm lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang khác nhau phù hợp cho từng trình độ lặn khách nhau từ cấp đơn giản cơ bản cho đến cấp cần chuyên môn cao và trình độ chuyên nghiệp.

Địa điểm lặn Hòn Một:

Hòn Một Nha Trang cũng có nhiều rạn san hô bao quanh đảo và nằm gần bờ, là nơi trú ngụ của nhiều loài nhiều sinh vật biển đầy màu sắc, hấp dẫn cho khách du lịch trải nghiệm lặn biển bằng bình dưỡng khí. Còn với những du khách không giỏi bơi lội thì vẫn dễ dàng lặn biển ngắm san hô tại đây, chỉ cần mắt kính và ống thở. Mực nước ở đây cũng rất nông không nên du khách không cần quá lo lắng về độ sâu của nước.

Địa điểm lặn ở Hòn Một thích hợp cho du khách lặn bằng ống thở
Địa điểm lặn ở Hòn Một thích hợp cho du khách lặn bằng ống thở

Địa điểm lặn biển Đảo Khỉ:

Đảo Khỉ có nhiều rạng san hô dưới biển, đồng thời cũng có nhiều loại cá lạ nên thu hút nhiều khách du lịch đến đây để khám phá.
Khác với Hòn Mun, đảo Khỉ chỉ cần mon theo các gờ đá là có thể nhảy xuống để lặn. Độ sâu của Đảo Khỉ phù hợp với lặn bằng bình khí

Địa điểm lặn biển hòn Mun Nha Trang (lặn bằng bình khí):

Ở Hòn Mun có rất nhiều điểm lặn, mỗi điểm lặn phù hợp với từng trình độ lặn khác nhau. Đến Hòn Mun lặn rất thích vì độ sâu thỏa mái, khung cảnh bên dưới nước rất đẹp. Để đến được các điểm lặn ở Hòn Mun, quý khách cần đi thuyền ra biển, sau khi ra được một đoạn rồi mới nhảy xuống lặn. Ở Hòn Mun phù hợp với cả lặn bằng ống thở và lặn bằng bình khí vì độ sâu của nó đa dạng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn một loại lặn hợp lý với khả năng của mình. Hòn Mun cũng là địa điểm có nhiều điểm lặn đẹp nhất ở vịnh Nha Trang.

Hòn Mun là địa điểm thích hợp với dịch vụ lặn biển bằng bình dưỡng khí
Hòn Mun là địa điểm thích hợp với dịch vụ lặn biển bằng bình dưỡng khí

4. Tour lặn biển nào phù hợp cho người mới bắt đầu?

Có những tour lặn biển Nha Trang như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi quan tâm đến dịch vụ lặn biển. Thông thường có 2 tour lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang cho du khách chọn lựa là tour 1 ngày và tour nửa ngày. Du khách có thể lựa chọn từng tour phù hợp với khoảng thời gian mà bạn dành cho kỳ nghỉ của mình.

Chi tiết Tour nửa ngày Tour 1 ngày
Giá vé
 • 400.000 vnđ/tour
 • Khách lặn 1 lần: 600.000 vnđ/ngày
 • Khách lặn 2 lần: 880.000 vnđ/ngày
Lịch Trình
 • 7h30: Quý khách được đưa đến cảng Cầu Đá. Lên tàu khởi hành đến điểm lặn tại Hòn Mun.
 • 8h45: Training về cách sử dụng thiết bị và kỹ năng lặn cơ bản về lặn bằng ống thở
 • 9h00: Thực hành với huấn luyện viên (1 huấn luyện dẫn viên sẽ đi kèm 1 khách).
 • 11h00: Tàu chuyển qua điểm lặn thứ 2. Quý khách tự do bơi với mắt kính và ống thở. Ăn nhẹ
 • 13h30: Tàu quay trở lại Nha Trang. Xe đưa quý khách về khách sạn.
 • 7h30 – 7h45: Đón khách tại cảng Cầu Đá
 • 8h00: Di chuyển đến địa điểm lặn tại Hòn Mun
 • 9h00: Đến điểm lặn đầu tiên với hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp
 • 11h00: đăng kí lặn lần 2 hoặc bơi, lặn tự do
 • 12h30: Ăn trưa tại nhà hàng tại Hòn Một
 • 14h-15h00: Di chuyển về đất liền, kết thúc lịch trình

5. Những trung tâm lặn biển Nha Trang nổi tiếng

Nha Trang là địa điểm lặn biển nổi tiếng ở Việt Nam vì thế cũng có rất nhiều trung tâm lặn biển được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Có hàng chục mức giá khác nhau được các trung tâm, tour chào bán với mức giá rất rẻ. Tuy nhiên nếu như là lần đầu đi lặn biển ở Nha Trang bạn nên tìm một trung tâm lặn biển uy tín bởi nếu ham mua những tour giá rẻ thì bạn sẽ không được tận hưởng hoạt động lặn biển theo đúng nghĩa.

Sailing Club diver là một trong những trung tâm lặn biển đầu tiên ở Nha Trang
Sailing Club diver là một trong những trung tâm lặn biển Nha Trang đầu tiên

DulichToday giới thiệu cho du khách 3 trung tâm lặn biển uy tín và chất lượng tại Nha Trang để du khách có thể tham khảo.

 • Vietnam Active -Adventure Company and Dive Center: Đây là một trong những trung tâm lặn biển Nha Trang khá nổi tiếng với khách Tây. Về chất lượng dịch vụ ở đây được nhiều du khách nước ngoài đánh giá cao. Ngoài ra, cũng có nhiều du khách Việt đăng kí các tour lặn biển ở đây.
 • Sailing Club diver: Sailing Club Divers ban đầu được thành lập vào ngày 22 tháng 6 năm 1999, trở thành một trong những Trung tâm Lặn biển đầu tiên, thành công nhất và dài nhất tại Việt Nam. Các dịch vụ lặn biển của Sailing Club được nhiều khách du lịch đánh giá cao từ chất lượng huấn luyện viên và những vật dụng dùng để lặn biển.
 • Happy driving center: Tại đây có đủ các dịch vụ lặn cùng với các tour lặn biển ngắm san hô 1 ngày và nửa ngày với giá cả vô cùng phải chăng. Tại Happy Driving center có huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp, kết hợp trong chuyến du lịch, thời gian trên tàu, huấn luyện viên của trung tâm sẽ hướng dẫn khách với thái độ vô cùng chuyên nghiệp, cẩn thận.

6. Kinh nghiệm đi lặn biển Nha Trang dành cho người mới bắt đầu

Rất nhiều người khi biết về dịch vụ lặn biển tại Nha Trang đều thường có những thắc mắc như người không biết bơi có đi lặn biển được không, thời điểm nào thích hợp để đi lặn nhất, chuẩn bị gì khi đi lặn biển…Cùng DulichToday giải đáp hết những thắc mắc và note ngay lại những kinh nghiệm lặn biển Nha Trang cho người chưa biết gì nào.

6.1. Người không biết bơi có lặn được biển không?

Người không biết bơi vẫn có thể lặn được, chỉ cần bạn quan sát kĩ hướng dẫn của huấn luyện viên. Đặc biệt cần chú ý, nhớ trang bị đầy đủ thiết bị lặn cũng như áo phao để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân. Ngoài ra, khi đi lặn bạn sẽ có một người đi kèm, vì vậy bạn nhớ học các kí hiệu để có thể giao tiếp với họ ngoài ra đi sát họ để không bị nguy hiểm.

Bạn sẽ có hướng dẫn viên chuyên nghiệp kèm 1 - 1 khi đi lặn biển
Bạn sẽ có hướng dẫn viên chuyên nghiệp kèm 1 – 1 khi đi lặn biển

6.2 Thời điểm lặn biển thích hợp nhất

Thông thường, Bạn nên lặn sau khi ăn khoảng 1-2 tiếng, lặn sau khi ăn no xong dễ gây buồn nôn, ảnh hưởng đến quá trình lặn. Thế trạng sức khỏe trong khi lặn biển vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn chỉ nên đi lặn biển khi tâm lý bạn đang vô cùng thỏa mái, tâm lý bất ổn, lo sợ không phù hợp với lặn biển.
Về mùa, lặn biển tại Nha Trang hợp nhất là vào mùa hè, khoảng từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa nằng nắng đẹp, biển trong, lặn biển sẽ đẹp hơn tất cả các mùa trong năm. Vào mùa mưa, nước động ở mức độ vừa phải, bạn vẫn có thể đi lặn biển nhưng không nên xuống quá sâu.

6.3. Chuẩn bị gì đi lặn biển?

Khi đi lặn biển, bạn phải trang bị cho bản thân đầy đủ các vật dụng như: bộ áo lặn, kính lặn chuyên dụng, mặt nạ lặn, ống thông hơi, chân vịt, … Trước khi xuống nước, bạn cần kiểm tra tất cả các vật dụng có đảm bảo chất lượng, có vừa vặn với có thể bạn hay không đặc biệt là mặt nạ và chân vịt, quá lỏng hoặc quá chật bạn cần đổi ngay. Đừng vì chỗ thuê thiếu hoặc hết mà bạn cố dùng vì sẽ vô cùng nguy hiểm khi bạn lặn sâu xuống biển và bị tuột mặt nạ hay chân vịt.

Kiểm tra lại dụng cụ trước khi lặn
Kiểm tra lại dụng cụ trước khi lặn

6.4. Lưu ý khi đi lặn biển ở Nha Trang

Khi đi lặn biển ở Nha Trang, cần chọn lựa trung tâm lặn biển uy tín có thợ lặn đi kèm chuyên nghiệp.
Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị trước cho bản thân những kiến thức cơ bản về lặn, có thể tìm hiểu qua các bài viết trên internet để đảm bảo chuyến lặn biển trở nên an toàn, vui vẻ hơn.

Lặn biển Nha Trang là môn thể thao này vô cùng phù hợp để khám phá khung cảnh biển Nha Trang dù bạn có biết bơi hay không. Nếu đến Nha Trang một lần, nhất định phải thử lặn biển nhé.Nếu như bạn đã từng lặn biển ở Nha Trang, cùng comment vào phần bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận về đề tài lặn biển nhé. Chúc bạn có một chuyến lặn biển Nha Trang vui vẻ!

4/5 - (3 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

5 Comments

  1. Tất cả du khách kể cả người không biết bơi, lặn cũng có thể tham gia để thỏa sức khám phá đại dương huyền ảo và phong cách thơ mộng của biển Nha Trang nhé bạn.

 1. Lặn biển ở đây theo đợt hay là lúc nào cũng đc. Giá tính theo giờ hay ngày vậy ạ. Muốn lặn biển ở đây thì phải như nào??

  1. Lặn biển ở đây lúc nào cũng có nhé trừ khi có bão, hoăc thời tiết xấu. Giá sẽ tính theo 1 lần lặn dược sự hướng dẫn và dẫn đi lặn biển của nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp r nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button