Địa điểm Hạ Long

Nhảy suối mát lạnh ở Ghềnh Đá Rọm ngay tại TP Hạ Long

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Mê các địa điểm thiên nhiên như suối, thác, rừng và yêu thích việc camping cắm trại giải nhiệt trong ngày hè nóng như đổ lửa thế này thì bạn có thể tham khảo ngay Ghềnh Đá Rọm nằm ngay tại TP Hạ Long. Cùng DulichToday khám phá những hoạt động vô cùng lý thu ở Ghềnh Đá Rọm này nhé?

Ghềnh Đá Rọm nằm ở Thôn Đất Đỏ Phường Tân Dân, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là khu vực suối chảy qua nên nước trong vắt và mát lạnh thích hợp cho việc tắm rửa, bơi lội.  Ghềnh Đá Rọm cách UBND xã Tân Dân khoảng 6km, gần đường tỉnh lộ 279, cách Ngã Ba Trới gần 23km, chạy xe mất khoảng 20 phút từ ngã ba Trới. Các bạn chỉ cần hỏi đường về xã Tân Dân và hỏi đường người dân địa phương hoặc đi theo link google map là vô cùng dễ dàng có thể tìm thấy.

Ghềnh Đá Rọm nước trong vắt
Ghềnh Đá Rọm nước trong vắt

Ghềnh Đá Rọm cũng là địa điểm bơi lội, tắm suối ưa thích của người dân địa phương và người Hạ Long.  Suối ở đây có nhiều khu vực nông sâu khác nhau phù hợp với nhiều người. Trẻ em hoặc người không biết bơi có thể tha hồ nghich nước ở những khu vực suối nông. Đối với những ai biết bơi và thích cảm giác mạo hiểm có thể thử sức ở những khu vực sâu hơn.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là ở Ghềnh Đá Rọm có những chỗ ngập sâu đầu và sau những ngày mưa thường có sóng cuộn nên cần đặc biệt đề phòng. Nếu không biết bơi lội hoặc có trẻ em đi cùng thì cần chuẩn bị áo phao cứu sinh trước khi xuống nước.

Nước sạch nhất là một vài hôm sau khi mưa
Nước sạch nhất là một vài hôm sau khi mưa

Thời điểm thích hợp nhất để đi giải nóng ở Ghềnh Đá Rọm là những ngày nắng sau mưa nước trong vắt mát lạnh có thể nhìn thấy cả sỏi đá dưới chân. Ngoài tắm suối, nhảy suối thì bạn cũng có thể camping nấu ăn ở 2 bên bờ. Lựa chọn một khu vực nào sạch sẽ và mát mẻ, ngâm bia, hoa quả dưới nước suối, nướng cá, nướng thịt trên bờ cùng nhau có những giây phút thư giãn tuyệt vời thì còn gì bằng.

Nước trong xanh, mát lạnh thích hợp giải nóng mùa hè
Nước trong xanh, mát lạnh thích hợp giải nóng mùa hè

Ghềnh Đá Rọm tuy là địa điểm du lịch không mới với người dân địa phương ở Tân Dân nhưng lại khá mới mẻ với người dân ở khu vực khác vì thế thu hút ngày càng đông du khách đến đây vui chơi, tắm suối. Vì thế khi đến đây du khách nên bảo quản tốt đồ đạc có giá trị và nhớ mang rác sau khi vui chơi xong để đảm bảo có thêm một địa điểm tuyệt vời để giải nhiệt trong mùa hè này nhé!

Đánh giá bài viết

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button