Địa điểm Sài Gòn

TOP 20 ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, linh thiêng nổi tiếng bạn nhất định phải ghé một lần

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Những ngôi chùa ở Sài Gòn nổi tiếng là linh thiêng, đẹp như tiên cảnh. Không chỉ là một thành phố năng động bậc nhất của cả nước mà Sài Gòn còn là địa điểm văn hóa tâm linh quy tụ được nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng. Hãy cùng DulichToday khám phá 20 ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn nhé!

1. Chùa Bà Thiên Hậu: nơi cầu duyên thiêng có “TIẾNG”

 • Địa chỉ: 710 Đường Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Chùa Bà Thiên Hậu là địa danh được nhận xét là nơi cầu duyên vô cùng linh thiêng ở Sài Gòn mà du khách không nên bỏ qua. Chùa Bà Thiên Hậu không chỉ là chùa đẹp ở Sài Gòn mà còn thu hút bởi sự linh nghiệm với khách hành hương.

Chùa Bà Thiên Hậu thu hút du khách trong nước mà còn có cả khách quốc tế viếng thăm, chiêm ngưỡng bí mật được ẩn giấu ở nơi đây.

chua ba thien hau
Là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, chùa Bà Thiên Hậu không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn có cả khách quốc tế viếng thăm, chiêm ngưỡng bí mật được ẩn giấu ở nơi đây

2. Nơi cầu sức khỏe, con cái, tình duyên, may mắn nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn: Chùa Quan Âm

Là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Quan Âm sở hữu các bức chạm gỗ tinh xảo bao gồm các bức hoành phi, câu đối, bao lam, đồ trang trí được làm từ mảnh gốm vỡ,…

Lấy cảm hứng từ những ngôi chùa, đèn thờ của Trung Quốc được xây dựng từ thế kỷ 19, chùa Quan Âm có mái, cột, biển hiệu cũng như đồ trang trí màu đỏ. Những cột, tấm, đồ trang trí bằng gỗ chạm khắc có rất nhiều ở trong chùa Quan Âm. Khi đến chùa, bạn mang theo lễ vật và cầu mong sự giàu có, sức khỏe, con cái, tình duyên, may mắn, hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý nhé!

chua quan am
Là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Quan Âm sở hữu các bức chạm gỗ tinh xảo bao gồm các bức hoành phi, câu đối, bao lam, đồ trang trí được làm từ mảnh gốm vỡ,…

3. Chùa Huệ Nghiêm – Nơi đào tạo Tăng tài nổi tiếng

 • Địa chỉ: KP2 Đỗ Năng Tế, An Lạc A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Không tự nhiên mà chùa Huệ Nghiêm được xem là ngôi chùa đào tạo Tăng tài nổi tiếng về giới Luật của miền Nam. Bởi như theo lịch sử chép lại thì chùa chính là nơi tu học của các chư tăng trong giai đoạn từ năm 1963 cho đến năm 1985. Chùa còn là ngôi chùa tự viện đầu tiên đưa giới đàn truyền giới Luật Phật giáo trong lịch sử hơn 1000 năm truyền thừa của Phật giáo Việt Nam.

Hàng năm, chùa Huệ Nghiêm được trùng tu tạo nên khuôn viên rộng rãi, xanh mát, thoáng đãng, xung quanh trong chùa có rất nhiều công trình lớn. Những công trình vẫn còn đang lưu giữ đến hiện nay như Đài Quan âm, tháp Phổ Đồng, khu Giới Đài. Khi đến với Chùa Huệ Nghiêm thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quần thể kiến trúc hình chữ Sơn vô cùng độc đáo, hiếm có theo bản vẽ của kiến trúc sư Võ Đình Diệp.

chua hue nghiem
Chùa Huệ Nghiêm là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn.

4. Cầu Con ghé chùa Ngọc Hoàng

 • Địa chỉ: 73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Được đánh giá là một ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 bởi một người Hoa tên là Lưu Minh, rời Trung Quốc sang Việt Nam sinh sống cũng như làm ăn. Ông là một tín đồ của Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo cho nên muốn xây dựng được một ngôi chùa thờ Phật, chùa Ngọc. Ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn với khoảng 100 bức tượng được làm từ bìa cứng mô tả cuộc gặp gỡ của các vị thần với Ngọc Hoàng.

Chùa Ngọc Hoàng (Phước Hải Tự) được người dân Sài Gòn cũng như du khách rất yêu mến, biết đến với tên “cổ tự cầu con, cầu duyên” linh ứng. Có nhiều người truyền tai nhau rằng, nếu như muốn cầu duyên ứng nghiệm thì hãy sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt.

chua ngoc hoang
Được đánh giá là một ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 bởi một người Hoa tên là Lưu Minh

5. Chùa Bửu Long: chùa đẹp nhất Sài Gòn theo phong cách Thái

 • Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Không cần phải đến tận Thái Lan mà bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp kiến trúc của xứ sở Chùa Vàng. Là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Bửu Long là ngôi chùa có lối kiến trúc độc nhất vô nhị, hiếm thấy ở giữa lòng Sài Gòn tráng lệ. Đây cũng trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng hấp dẫn và thu hút đông đảo du khách thập phương về tham quan, lễ Phật.

chua buu libg
Chùa Bửu Long là ngôi chùa có lối kiến trúc độc nhất vô nhị

6. Chùa Linh Quang Sài Gòn – Chốn tâm linh nổi tiếng của người dân Sài thành

 • Địa chỉ: 93 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Nằm ẩn mình ở bên trong khu dân cư náo nhiệt ở trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, chùa Linh Quang được nhận xét là một ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn vẫn giữ được cho mình nét giản dị, sự thanh tịnh vốn có. Là một ngôi chùa cầu an thu hút được Phật tử trên địa bàn Sài Gòn, chùa Linh Quang còn ghi dấu ấn trong lòng du khách bởi không gian thiền định cùng các hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa trong cộng đồng.

Ngoài ra, vào ngày lễ Phật đản, Tết Trung Thu, Vu lan hay các ngày rằm thì chùa Linh Quang còn tổ chức các hoạt động cầu nguyện, tu tập cũng như phát quà từ thiện, tổ chức các buổi ăn chay từ thiện cho những người tham gia.

chua linh quang
Chùa Linh Quang đến nay vẫn giữ được cho mình nét giản dị, sự thanh tịnh vốn có

7. Chùa Tuyền Lâm – Ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất tại quận 6

Chùa Tuyền Lâm là ngôi chùa cổ, chùa đẹp ở Sài Gòn, trải qua nhiều giai đoạn trùng tu lớn vào những năm 1971 và năm 1973, ngày nay ngôi chùa này đã trở nên rất khang trang, kiên cố cũng như có lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Ngôi cổ tự này tọa lạc tại quận 6, là một trong những danh lam thắng cảnh Sài Gòn nổi tiếng của thành phố. Ngôi chùa 200 năm tuổi này được xây dựng theo kiến trúc cổ miền Bắc và có đôi nét được pha trộn với nghệ thuật Trung Hoa.

Tổng thể kiến trúc của chùa Tuyền Lâm bao gồm 3 dãy nhà khép kín vuông góc với nhau. Mái ngói bao gồm nhiều tầng màu xanh ngọc, đầu ngói cong vuốt lên hình đao. Ngôi chùa này được trang trí chủ đạo là sắc đỏ nổi bật, đây cũng chính là dấu ấn của nghệ thuật mang phong thái của chùa Trung Hoa.

chua tuyen lam
Chùa Tuyền Lâm là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, trải qua nhiều giai đoạn trùng tu lớn vào những năm 1971 và năm 1973, ngày nay ngôi chùa này đã trở nên rất khang trang, kiên cố

8. Chùa Pháp Hoa – ngôi chùa gần 100 tuổi được công nhận di tích lịch sử

Là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, chùa Pháp Hoa là một địa điểm tâm linh vô cùng nổi tiếng, thu hút du khách với lối kiến trúc đẹp lộng lẫy, những lễ hội văn hóa đặc sắc. Điều thu hút du khách đến với chùa Pháp Hoa đó chính là khung cảnh thanh tịnh với hơn 100 năm lịch sử, đặc biệt là ngôi chùa sở hữu cho mình nhiều bình gốm hơn 100 năm lịch sử, là ngôi chùa có nhiều bình gốm nhất ở Sài Gòn.

Chùa Pháp Hoa được xây dựng vào năm 1928 do nhà sư Đạo Hà Thanh làm chủ. Vào năm 1993, chùa Pháp Hoa đã được trùng tu, có diện tích vô cùng rộng lớn với vẻ đẹp hiện hữu như nó là ngày hôm nay, Cũng chính vì thế mà chùa Pháp Hoa được xem là cái nôi văn hóa Phật giáo thu hút du khách thập phương đến tham quan cũng như vãn cảnh hiện nay.

chua phap hoa
Chùa Pháp Hoa là một địa điểm tâm linh vô cùng nổi tiếng ở Sài Gòn

9. Chùa Hoằng Pháp – Nơi cầu bình an, may mắn cho gia đình

 • Địa chỉ: 96 ấp Tân Thới 3,xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, chùa Hoằng Pháp có diện tích 6ha đã tồn tại hơn nửa thế kỷ nay. Nó không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn đẹp về đạo đức của người sáng lập. Chùa cũng chính là nơi thu hút đông đảo Phật tử Sài Gòn cũng như các vùng lân cận, Cổng quan quan của ngôi chùa mang phong cách kiến trúc phương Đông như ngói đỏ, mái uốn cong nhưng gọn hàng hơn. Ở phía trên, giữa lối vào có dòng chữ nổi bật là “Chùa Hoằng Pháp”.

Chùa Hoằng Pháp sở hữu khuôn viên rộng với nhiều cây cao bóng mát mang phong cách kiến trúc hiện đại xen lẫn phong cách kiến trúc truyền thống, tọa lạc ở trong khuôn viên rộng lớn có nhiều cây xanh – là nơi học và tu tập của hàng vạn phật tử, là điểm đến của hàng vạn du khách mỗi năm. Nơi đây được xem là địa chỉ cầu bình an và may mắn cho gia đình. Khi đến Sài Gòn, bạn nên dành thời gian địa điểm đặc biệt này nhé.

chua hoang phap
Chùa Hoằng Pháp có diện tích 6ha đã tồn tại hơn nửa thế kỷ nay

10. Chùa Phổ Quang – Cầu bình an, cầu tài lộc nổi tiếng Sài Gòn

 • Địa chỉ: 21 Huỳnh Lan Khanh, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Chùa Phổ Quang là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn được xây dựng vào năm 1951 do hòa thượng Nguyễn Viết Tạo khởi công xây dựng. Lúc mới xây dựng thì chùa Phổ Quang có kiến trúc rất đơn sơ, được tu sửa vào năm 1961. Qua nhiều năm thăng trầm, chùa Phổ Quang đã xuống cấp và được xây dựng mở rộng khuôn viên thêm 6000m2 vào năm 2010. Hiện tại, Chùa Phổ Quang đã trở thành một điểm tham quan, chiêm bái và lễ đầu xuân của nhiều du khách.

chua pho quang
Chùa Phổ Quang là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn được xây dựng vào năm 1951

11. Chùa Vĩnh Nghiêm – Địa điểm cầu bình an nổi tiếng

 • Địa chỉ: 339 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhận chỉ đường

Chùa Vĩnh Nghiêm được xây dựng vào năm 1964 và đã hoàn thành vào năm 1971. Ngôi chùa này tọa lạc trong một khuôn viên rộng thoáng hơn 6000m2 với kiến trúc mái ngói cong vút cùng những đường chạm trổ, điêu khắc vô cùng tỉ mỉ đã thu hút được hàng nghìn du khách đến tham quan mỗi năm, đặc biệt đông đúc vào những dịp lễ lớn. Tổng thể của chùa Vĩnh Nghiêm bao gồm các hạng mục chính đó tam quan, tòa nhà trung tâm, các bảo tháp.

Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn có lối kiến trúc đẹp mãn nhãn, độc đáo, hiện đại và cũng là một ngôi chùa lớn nhất ở Sài Gòn. Trải qua nhiều thập kỷ thì chùa Vĩnh Nghiêm vẫn không hề mất đi nét thanh tịnh, bình yên giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

chua vinh nghiem
Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa có lối kiến trúc đẹp mãn nhãn, độc đáo.

12. Việt Nam Quốc Tự – Công trình Phật Giáo trang nghiêm ở Sài Gòn

 • Địa chỉ: 244 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Nếu như bạn là Phật tử đang sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh thì chắc chắn đã quá quen thuộc với ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn mang tên Việt Nam Quốc Tự. Được xây dựng vào năm 1964, trải qua nhiều giai đoạn thì ngôi chùa này đã có sự thay đổi khá là nhiều. Khi đến với chùa, bạn sẽ thấy sự hài hòa trong phong cách kiến trúc, vừa hiện đại lấp lánh bên ngoài lại xen lẫn bên trong là nét truyền thống cổ xưa. Nếu như có cơ hội thì bạn hãy đến đây một lần để có thể tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng này.

viet nam quoc tu
Việt Nam Quốc Tự được đánh giá là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn.

13. Chùa Giác Ngộ Sài Gòn – Nơi chiêm bái và giáo dục nổi tiếng

 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Được đánh giá là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Giác Ngộ có khuôn viên rộng đến 695m2 được xây dựng lần đầu vào năm 1946. Đến thời điểm hiện tại, chùa này nổi tiếng bởi có nhiều hoạt động thiết thực và có ích cho xã hội. Hơn thế, đây cũng chính là nơi sinh sống và làm việc của Sư cô Thích Nhật Từ – người có kiến thức Phật học uyên thâm. Chùa Giác Ngộ được đánh giá là nơi chiêm bái và giáo dục nổi tiếng ở Sài Gòn. Nếu đã có dịp đến thành phố mang tên Bác thì hãy ghé thăm ngôi chùa này nhé.

chua giac ngo
Chùa Giác Ngộ có khuôn viên rộng đến 695m2 được xây dựng lần đầu vào năm 1946.

14. Chùa Phước Long giữa sông Đồng Nai

Còn có tên gọi là chùa Châu Đốc 3, Chùa Phước Long là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nằm trên cù lao Bà Sang giữa sông Đồng Nai. Chùa Phước Long thuộc hệ phái Phật giáo Bắc Tông được xây dựng vào năm 1965. Vào thuở ban đầu, ngôi chùa này đơn sơ chỉ là nhà mái tranh vách đất. Để có được khuôn viên hoành tráng như hiện nay thì việc xây dựng và trùng tu đã được tiến hành từ năm 2009 ở trên diện tích rộng 1,5ha.

chua phuoc long
Còn có tên gọi là chùa Châu Đốc 3, Chùa Phước Long là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nằm trên cù lao Bà Sang giữa sông Đồng Nai

15. Cổ tự 300 năm tuổi tại Sài Gòn “chùa Giác Lâm”

 • Địa chỉ: 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, chùa Giác Lâm do một người nhập cư từ Minh Hương, Trung Quốc có tên là Lý Thụy Long sáng lập vào mùa xuân năm 1744. Lúc đầu, chùa có tên là Cấm Sơn bởi vì tọa lạc ở trên đồi Cấm Sơn. Mặc dù vậy thì 30 năm sau, sư Viên Quang mới được bổ nhiệm làm trụ trì của ngôi chùa này, sau này thì mới có tên là Giác Lâm. Cũng từ đó về sau, chùa Giác Lâm đóng vai trò thiết yếu trong việc giảng dạy giới răn cho các nhà sư ở Nam Bộ cũng như sao chép, khắc in các sách Phật giáo quan trọng. Hiện tại, Giác Lâm là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở TP. Hồ Chí Minh với kiến trúc vô cùng kiên cố, những giá trị tôn giáo quý báu.

chua giac lam
Chùa Giác Lâm là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn do một người nhập cư từ Minh Hương, Trung Quốc có tên là Lý Thụy Long sáng lập vào mùa xuân năm 1744

16. Chùa Bà Ấn: chùa phong cách Hinđu giáo

 • Địa chỉ: 47 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Chùa Bà Ấn còn có tên gọi khác là đền bà Mariamman nằm ngay giữa lòng Sài Gòn. Là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Bà Ấn sở hữu phong cách kiến trúc vô cùng độc đáo của HinDu giáo. Hàng ngày, chùa Bà Ấn hàng được rất nhiều du khách, người dân đến tham quan và cầu nguyện.

Ngôi chùa mang phong cách Ấn Độ này thực chất là một ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn, có thờ một vị thần tên là Mariamman. Tương truyền, nữ thần Mariamman mang đến mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ tốt tươi cho người dân. Ngoài ra thì người Ấn Độ còn cho rằng bà Mariamman cũng đem đến sự hạnh phúc và ấm no cho nên ngôi đền này luôn tấp nập người đến viếng thăm.

chua ba an
Chùa Bà Ấn còn có tên gọi khác là đền bà Mariamman nằm ngay giữa lòng Sài Gòn

17. Chùa Vạn Thọ – nơi được ví như “bệnh viện miễn phí”

 • Địa chỉ: 247 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Trong thời gian gần 40 năm qua, Chùa Vạn Thọ nép mình ở bên đường Hoàng Sa, quận 1 và được người dân ưu ái ví như bệnh viện miễn phí – nơi chữa bệnh miễn phí cho mọi người không phân biệt giàu hay nghèo. Phòng khám bệnh từ thiện trong chùa do trụ trì Hòa thượng Thích Thanh Sơn lập ra để có thể điều trị các bệnh về xương khớp cho người dân nghèo cũng như truyền dạy y thuật cho các đệ tử. Khi đến với chùa, bên cạnh việc lễ Phật, chiêm bái thì phần đông Phật tử đều xem chùa Vạn Thọ như một bệnh viện y học cổ truyền dành cho người nghèo.

chua van tho
Trong thời gian gần 40 năm qua, Chùa Vạn Thọ nép mình ở bên đường Hoàng Sa, quận 1 và được người dân ưu ái ví như bệnh viện miễn phí

18. Chùa Vạn Phật – Địa chỉ cầu phúc, cầu tài, cầu lộc

 • Địa chỉ: 66/14 Nghĩa Thục, Phường 5, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Nằm ẩn mình ở bên trong khu phố vàng bạc ở trên đường Nghĩa Thục – Quận 5, là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, chùa Vạn Phật lọt thỏm giữa những ngôi nhà cao tầng ở đây. Đúng như tên gọi, chùa Vạn Phật có công trình các pho tượng Phật được bày trí khắp các tầng. Trong đó thì tráng lệ nhất phải kể đến Đại điện Quang Minh – đây chính là công trình quy tụ cả tượng Phật từ nhỏ đến lớn ví dụ như Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Văn Thù, Bồ Tát Phổ Hiền,… Nếu như có dịp du lịch ở Sài Gòn thì bạn có thể ghé thăm chùa để xin xăm, cầu bình an cho gia đạo.

chua van phat
Nằm ẩn mình ở bên trong khu phố vàng bạc ở trên đường Nghĩa Thục – Quận 5, là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, chùa Vạn Phật lọt thỏm giữa những ngôi nhà cao tầng ở đây

19. Chùa Ông: chùa cổ của người Hoa 300 tuổi

 • Địa chỉ: 678 Đường Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Được xem là một ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Ông – ngôi cổ tự 300 năm tuổi linh thiêng giữa lòng Sài Gòn chính là ngôi chùa người Hoa cầu duyên nức tiếng. Chùa Ông hay còn được gọi là miếu Quan Đế hay là Nghĩa An Hội Quán. Đây không chỉ là nơi chiêm bái, cầu nguyện của người Hoa gốc Triều Châu ở Sài Gòn mà còn là một công trình kiến trúc Phật giáo độc đáo vào nửa cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX. Không chỉ có người dân ở Sài Gòn mà du khách thập phương cũng thường xuyên đến đây để cầu nguyện, mong ước tình duyên có thể khởi sắc và đường tài lộc được hanh thông.

chua ong
Chùa Ông hay còn được gọi là miếu Quan Đế hay là Nghĩa An Hội Quán

20. Cầu duyên linh thiêng ghé Chùa Phật Cô Đơn

 • Địa chỉ: 22 Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhận chỉ đường

Chùa Phật Cô Đơn là tên gọi dân gian truyền miệng đặt cho rồi thường xuyên sử dụng giống như một thói quen. Những Bát Bửu Phật Đài mới là tên chính thức của chùa này. Hiện nay thì chùa đã được đổi tên thành Chùa Thanh Tâm. Không chỉ là một trong những địa điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng thu hút được đông đảo người dân đến lễ Phật, cầu an và tham quan mà Chùa Phật Cô Đơn còn là nơi giáo dục các đạo Tăng ni cũng như Phật tử ở Sài Gòn.

chua phat co don
Chùa Phật Cô Đơn là tên gọi dân gian truyền miệng đặt cho rồi thường xuyên sử dụng giống như một thói quen

Được đánh giá là ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn, Chùa Phật Cô Đơn được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 30ha. Cũng chính vì thế mà mọi không gian ở trong chùa cùng các khu điện thờ đều rất thoáng đãng, khang trang.

Trên đây là 20 ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn nổi tiếng và linh thiêng mà DulichToday đã tổng hợp. Nếu như bạn đang có kế hoạch tham quan hết các địa điểm du lịch tâm kinh hấp dẫn này thì hãy lên kế hoạch triển ngay thôi nào!

2/5 - (1 bình chọn)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button