Sự kiện Sài Gòn

Rộn ràng TET FESTIVAL 2020 hội tụ sắc Tết 3 miền

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Lần đầu tiên TET FESTIVAL 2020 được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh đem đến cho các gia đình đặc biệt là các bạn trẻ cơ hội được trải nghiệm Tết cổ truyền, các phong tục, nghi thức trong ngày Tết và hiểu thêm về ý nghĩa của ba ngày đầu năm mới.

Thông tin mới nhất về TET FESTIVAL 2020

  • Địa điểm: Công viên Lê Văn Tám, Tp Hồ Chí Minh
  • Nhận chỉ đường đến công viên Lê Văn Tám
  • Thời gian: 10h00 – 21h00 ngày 3 – 5/12/2020

Lễ hội Tết 2020 là một trong những sự kiện Sài Gòn đặc biệt nhất vào dịp Tết dành cho các gia đình và khách quốc tế.  Chương trình đặc biệt đem đến cho các gia đình và du khách tham gia cơ hội trải nghiệm tết cổ truyền từ các nghi thức trong những ngày lễ tết cũng như những câu chuyện từ ý nghĩa của lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu về sự tích bánh chưng bánh dầy, cho đến câu chuyện thú vị của cây Nêu ngày Tết.

Lễ hội Tết 2020
Lễ hội Tết 2020

5 hoạt động hấp dẫn nhất của TET FESTIVAL 2020

TET FESTIVAL 2020 được tổ chức với 5 hoạt động chính xoay quanh các hoạt động chính của ngày Tết cổ truyền: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết, và Chợ Tết.

 Lễ Tết – Xem Tết: tái hiện không khí Tết xưa

Các hoạt động nằm trong “lễ Tết” sẽ là những màn tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao giá trị gia đình tại sân khấu chính của lễ hội như lễ dựng cây nêu, lễ cúng tổ tiên ông bà, lễ đón giao thừa, phong tục chúc Tết ông bà cha mẹ, câu chuyện Lang Liêu và sự tích bánh chưng bánh dầy vào ngày đầu năm.

Không gian gia đình ngày tết của ba miền Bắc Trung Nam sẽ được tái hiện trong các ngôi nhà cổ để thể hiện những không gian tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên ông bà trong lễ hội của người Việt.

Ăn Tết: thưởng thức 100 món ăn cổ truyền

Du khách sẽ được trải nghiệm háng trăm món ăn đậm đà đúng vị Tết xưa tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của miền Bắc – Trung – Nam. TET FESTIVAL 2020 được kỳ vọng sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam.

Bên cạnh đó, điểm nhấn của hoạt động này sẽ là phần trưng bày mâm cỗ Tết truyền thống – biểu tượng của ngáy Tết trong mỗi gia đình. Mâm cỗ Tết truyền thống sẽ là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực và sản vật trù phú của Việt Nam trở thành tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao dưới bàn tay của các nghệ nhân.

tet festival 2020

Du khách còn có dịp thưởng lãm màn trình diễn những món ngon ngày Tết đặc sắc do các đầu bếp của cuộc thi Top Chef Việt Nam thực hiện với Bộ Gia Vị Hảo Hạng – Vạn món ngon bùng vị.

“Chơi Tết” chơi gì Tết xưa?

Đến với TET FESTIVAL 2020, du khách đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay đều có thể tham dự các trò chơi dân gian thường được chơi dịp đầu xuân như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi tập thể dân gian tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu lễ hội.

 

Các hoạt cảnh như hò giã gạo cùng với các nghệ nhân mở ra không khí lễ hội dịp Tết, đặc biệt không gian trải nghiệm bánh chưng ngày Tết, gói bánh cùng người nổi tiếng (ca sĩ, người mẫu, nghệ nhân…)

tet festival 20202

Chợ Tết 

Các đặc sản ngày tết của các vùng miền được đem đến để bày bán trong lễ hội qua gần 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết trong khuôn viên lễ hội.  Đến đây, người dân sẽ cảm thụ được không khí nhộn nhịp của ngày tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

TET FESTIVAL 2020 chắc chắn sẽ mang Tết cổ truyền gần hơn đến với du khách bằng việc tái hiện, trưng bày các câu truyện dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại. Đến ngay trải nghiệm không gian Tết này và đừng quên chia sẻ với DulichToday cảm nhận của bạn ở phần bình luận của bài viết nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button