Sự kiện Vũng Tàu

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Thành phố Vũng Tàu 2018

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

[junkie-alert style=”yellow”]

Lễ hội Nghing Ông Thắng Tam Vũng Tàu 2018

Thời gian diễn ra: 24 – 27.09.2018

Địa điểm: Đình thần Thắng Tam và một số khu vực quanh địa bàn Vũng Tàu

Chỉ đường đến Đình thần Thắng Tam

VÀO CỬA TỰ DO

[/junkie-alert]

THÔNG TIN LỄ HỘI NGHINH ÔNG THẮNG TAM VŨNG TÀU 2018

Hằng năm, vào dịp tháng 8 Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu 2018 được tổ chức thường niên tại Đình thần Thắng Tam nhằm bày tỏ long tri ân cá Ông và phong tục của người đi biển nơi đây. Năm nay. Lễ hội Nghinh Ông gồm có 2 phần: Lễ và hội. Các nghi lễ chính diễn ra tại lễ hội: Cầu ngư, Nghinh Ông, lễ rước, cúng giỗ tiền hiền và các anh hùng liệt sĩ, cúng tế Ông Nam Hải, lễ xây chầu đại bội và trình diễn tuồng cổ.

Với những năm qua, các hoạt động diễu hành trên phố trở thành một văn hóa lễ hội hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân tham gia. Và năm nay, vẫn theo như những năm trước hành trình của đoàn diễu hành vẫn theo lộ trình: Quang Trung – Bacu – Trần Hưng Đạo – Hoàng Hoa Thám và kết thúc tại Đình thần Thắng Tam. Không khí rộn ràng với tiếng chiêng, trống và màn múa lân sư rồng tạo nên không khí sôi động và náo nhiệt xuyên suốt buổi lễ hội.

Múa lân trong đám rước tại Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu.
Múa lân trong đám rước tại Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu 2018 còn có các trò chơi dân gian, phản ánh đời sống nhân dân, sinh hoạt và những công việc thường ngày như thi bơi trên biển (khu vực Bãi Trước), thi Câu cá (Khu vực bờ kè nhà ga cáp treo Vũng Tàu), và các môn thể thao lành mạnh: kéo co, đẩy cây, bi sắt trên cát, bịt mắt đập heo và đan lưới tại khu vực Bãi Sau. Dự kiến diễn ra từ ngày 16 – 23.09.2018.

Trò chơi dân gian lễ hội Ông Nghinh Vũng Tàu

Hứa hẹn lễ hội Nghinh Ông năm nay không chỉ là một trong những sự kiện văn hóa Vũng Tàu mà còn là nơi quảng bá, giao lưu và phát triển những lễ hội, thu hút các du khách. Đình thần Thắng Tam còn chứa đựng những nét đẹp văn hoá tiêu biểu của kiến trúc đình làng ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

5/5 - (1 bình chọn)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button