Hướng dẫn lựa chọn tour du lịch Vũng Tàu một ngày CHI TIẾT

Tour du lịch Vũng Tàu một ngày đi được đâu, chơi những gì ? ”, câu hỏi rất nhiều du khách có ý định đến thăm thành phố Vũng Tàu. DulichToday sẽ hướng dẫn khách tham quan lựa chọn được tour du lịch Vũng Tàu ưng ý nhất.

1. Chi phí cần thiết cho tour du lịch Vũng Tàu một ngày

Đối với một tour du lịch ngắn hạn, chi phí là điều cần quan tâm nhất. Khác với những kì nghỉ dài ngày, tour du lịch Sài Gòn Vũng Tàu một ngày sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều cho du khách.

Hiện nay, các công ty du lịch có bán những tour du lịch Vũng Tàu một ngày một đêm với giá rất hợp lý. Chỉ giao động từ 200.000 vnđ – 300.000 vnđ/người cho đoàn dưới 10 người. (mức giá thay đổi tùy theo loại phòng, các bữa ăn mà khách du lịch lựa chọn ). Đối với những đoàn trên 10 người, chi phí dao động từ 300.000 – 500.000 vnđ /người, sẽ nhận được mức giá ưu đãi mà chất lượng, dịch vụ vẫn tốt. Đoàn đi càng đông người, chi phí càng tiết kiệm. 

Lưu ý

 • Chi phí tour bao gồm: xe, ăn sáng và ăn trưa, các loại vé dịch vụ, chương trình team building cho những đoàn đông người, các loại nước uống, bảo hiểm
 • Chi phí tour của các công ty du lịch thường đã tính thuế VAT, mức thuế VAT phù hợp hiện giờ là 10%

2. Kinh nghiệm lựa chọn tour du lịch giá rẻ

Để chi phí có thể được tiết kiệm nhất cho chuyến đi du lịch, khách tham quan hãy tìm kiếm những tour giá rẻ. Dưới đây là vài kinh nghiệm để có được tour du lịch giá rẻ, hãy lưu ngay lại khi cần sử dụng nhé.

2.1 Lựa chọn nhà cung cấp tour du lịch uy tín

Lựa chọn dịch vụ đặt tour của các công tuy du lịch uy tín sẽ đảm bảo được chuyến đi du lịch của khách tham quan diễn ra tốt đẹp nhất. Giá của các tour du lịch được nêu công khai trên website chính thức, không có tình trạng khách hàng bị chặt chém. Một số nhà cung cấp tour du lịch uy tín trong nước như: Vietravel, Saigontourist, Fiditour

Lựa chon nhà cung cấp tour du lịch uy tín

Lựa chon nhà cung cấp tour du lịch uy tín

2.2 So sánh các chương trình, tiêu chuẩn tour du lịch giữa các nhà cung cấp

Khi du khách đã tìm ra được những đơn vị cung cấp tour uy tín, chất lượng, hãy bắt đầu so sánh các chương trình, dịch vụ và những tiêu chuẩn giữa các nhà cung cấp với nhau. Khi so sánh giữa các tour với nhau bạn cần chú ý những điều quan trọng sau: tour đó có trọn gói không, chi phí đã bao gồm thuế VAT, các loại vé, phí dịch vụ, ăn uống hay chưa ? Tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn lựa chọn được tour du lịch Sài Gòn Vũng Tàu một ngày ưng ý nhất.

2.3 Đăng kí email để nhận được thông báo khuyến mãi

Trên website chính thức của các công ty cung cấp tour du lịch đều có dịch vụ đăng kí email miễn phí. Mục đích của việc làm này là giúp khách hàng nhận được những thông báo về các chương trình giảm giá hay các voucher khuyến mãi. Từ đây, du khách sẽ có cơ hội vi vu đây đó với mức giá ưu đãi.

Đăng kí email miễn phí để nhận các thông báo khuyến mãi, giảm giá

Đăng kí email miễn phí để nhận các thông báo khuyến mãi, giảm giá

2.4 Mua tour du lịch theo hình thức nhóm

Đối với việc đi tour du lịch đi càng đông càng tiết kiệm chi phí. Việc mua tour du lịch cũng vậy, sẽ có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho khách hàng mua tour theo nhóm đông thành viên. Sẽ được giảm giá từ 5 – 10% tùy vào số lượng người trong nhóm và chính sách ưu đãi của từng công ty cung cấp tour du lịch.

Mua tour du lịch theo nhóm để được giá ưu đãi nhất

Mua tour du lịch theo nhóm để được giá ưu đãi nhất

3. Nên thanh toán tiền theo hình thức nào đảm bảo nhất ?

Hình thức thanh toán chủ yếu hiện nay là chuyển khoản và đến cọc tiền trực tiếp. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp khách du lịch bị lừa, chuyển khoản nhưng lại không nhận được vé xe, không được đi tour. Vậy làm sao để hạn chế nhất trường hợp này ?

Thanh toán tiền bằng thẻ

Thanh toán tiền bằng thẻ

 • Khi tìm kiếm các công ty du lịch, suy nghĩ kỹ và lựa chọn những công ty chỉ yêu cầu cọc trước 50%, sau chuyến đi sẽ hoàn nốt 50% số tiền còn lại cho công ty
 • Sau khi cọc tiền xong, phải xin lại hóa đơn, nếu là chuyển khoản thì phải chụp màn hình lại hóa đơn chuyển khoản cho công ty du lịch
 • Phải nhớ giữ lại toàn bộ giấy tờ liên quan trong suốt quá trình từ khi đi đặt tour đến khi kết thúc chuyến du lịch

4. Cần mang bao nhiêu tiền cho chuyến đi du lịch Vũng Tàu trong một ngày

Nhiều du khách băn khoăn rằng: ” liệu đi du lịch theo tour có cần mang thêm tiền không nhỉ ? ” Câu trả lời là ” có ” nhé. Mang thêm tiền ở đây không phải là để chi trả thêm cho tiền tour mà để khách du lịch có thể tự do mua những món đồ yêu thích, đồ làm qua khi ghé thăm các địa điểm vui chơi. Đối với chuyến đi tour du lịch Vũng một ngày nên mang thêm từ 1.000.000 – 2.000.000 vnđ.

BỔ SUNG

5. Những lưu ý về lịch trình đi tour du lịch Vũng Tàu một ngày

Nhưng lưu ý mà du khách cũng như toàn đoàn phải biết và làm rõ với bên công ty du lịch về chuyến đi tour du lịch Vũng Tàu một ngày. Để tránh xảy ra tranh cãi khi một trong hai bên không thống nhất với lịch trình đưa ra ban đầu.

Đi tour du lịch Vũng Tàu một ngày một đêm bằng ô tô

Đi tour du lịch Vũng Tàu một ngày một đêm bằng ô tô

 • Lịch trình của các tour du lịch bao giờ cũng phải ghi rõ ràng ngày giờ và các hoạt động đi kèm
 • Các công ty du lịch cần phải có cam kết đón trả khách ở địa điểm nào, cụ thể rõ ràng
 • Để chắc chắn, trong quá trình đi tour, nên in ra một bản lịch trình mà bên công ty gửi, kiểm tra xem có bị bỏ lỡ địa điểm nào, chất lượng nhà hàng, khách sạn so với hợp đồng có bị thay đổi gì hay không
 • Thảo luận với bên công ty du lịch nếu trong lịch trình có địa điểm nào đoàn muốn đổi, lúc này cần nhớ nói rõ với bên công ty du lịch, tránh xảy ra tranh chấp không đáng có

6. Cần làm gì khi muốn thay đổi lịch hoặc hủy tour du lịch Vũng Tàu một ngày

Trong những trường hợp du khách có việc bận đột xuất không thể tham gia đúng thời gian diễn ra tour du lịch Vũng Tàu một ngày một đêm thì phải làm như thế nào. Dưới đây là những điều kiện, hướng dẫn để có thể đảm bảo được quyền lợi cho chính khách hàng.

6.1 Thay đổi lịch tour du lịch Vũng Tàu một ngày một đêm

 • Khi muốn thay đổi lịch tour, cần đem hợp đồng đến công ty du lịch để thực hiện các chính sách thay đổi lịch tour theo hướng dẫn của tư vấn viên
 • Khi thay đổi lịch tour sẽ phải bồi thường, khoản bồi thường tùy thuộc vào chính sách của từng công ty

6.2 Hủy tour du lịch Sài Gòn Vũng Tàu một ngày

Trước chuyến đi, nếu gặp trục trặc và không thể tiếp tục hành trình, cần thông báo ngay cho công ty du lịch. Chi phí hủy tour sẽ được chia thành những mức như sau:

 • Hủy trước 7 ngày: bồi thường 30% tổng giá trị của chương trình du lịch
 • Hủy trước từ 2 – 6 ngày: bồi thường 40% – 50% tổng giá trị của chương trình du lịch
 • Hủy trong vòng 24h: bồi thường 100% tổng giá trị của chương trình du lịch

7. Phương án lựa chọn các địa điểm vui chơi cho tour du lịch Vũng Tàu một ngày

Đối với tour du lịch Vũng Tàu một ngày đã có lịch trình sẵn 

Trước khi tiến hành đặt tour, du khách nên tìm hiểu trước những địa điểm du lịch Vũng Tàu. Sau đó xem xét những gói tour có lịch trình đưa khách hàng đến những địa danh đó không nhé. Nếu gói tour đó không có những điểm đến nổi tiếng, khách hàng không nên đặt tour nhé. Nên lựa chọn những tour du lịch Vũng Tàu một ngày có các điểm đến gần nhau, các địa điểm cách nhau từ 2 – 5 km.

Tượng chúa Giesu tại Vũng Tàu

Tượng chúa Giesu tại Vũng Tàu

Những chuyến đi du lịch theo tour đã có một lịch trình được lên sẵn, cụ thể, rõ ràng để khách hàng nắm bắt được chuyến đi bao gồm những gì và diễn ra như thế nào từ việc ăn gì, chơi ở đâu. Với thời gian ít ỏi một ngày, việc bắt hành khách chạy theo tour, di chuyển quá nhiều nơi ( 5 – 6 địa điểm/ngày ), không có nhiều thời gian vui chơi, thư giãn sẽ thấy rất mệt. Chắc chắn đây là một tour du lịch không hề ổn, du khách cần phải lựa chọn tour du lịch khác. Trong một ngày khám phá từ 2 – 3 địa điểm gần nhau là hợp lí nhất.

– Một vài tour du lịch tham khảo

Yêu cầu nhà cung cấp tour du lịch lên lịch trình theo mong muốn của khách hàng

Ngoài việc đi tour đã có lịch trình sẵn do bên công ty du lịch đưa ra. Du khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với bên công ty để yêu cầu những điểm đến mà khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, với phương án lựa chọn địa điểm vui chơi này chi phí sẽ cao hơn từ 500.000 – 8.000.000 vnđ/người so với việc đi tour đã có sẵn.

8. Phương án lựa chọn điểm ăn uống đối với tour du lịch Vũng Tàu

Đối với tour du lịch Vũng Tàu một ngày, hành khách sẽ được ăn ba bữa trong ngày: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Dưới đây là một vài phương án để khách du lịch lựa chọn được tour du lịch có điểm ăn uống ưng ý.

Phương án một: tìm hiểu trước những món ăn đặc sản, những địa điểm ăn ngon tại Vũng Tàu. Đối chiếu với tour du lịch khách hàng có ý định lựa chọn có những món ăn, địa điểm nổi tiếng đó không nhé. Trường hợp tour du lịch đó không có thì khách hàng nên tìm hiểu những tour du lịch khác đáp ứng được điều kiện trên.

Phương án hai: khách hàng đề xuất bên công ty du lịch cho đoàn ăn những món ăn theo mong muốn. Tuy nhiên, đi kèm với yêu cầu trên là mức chi phí cũng sẽ tăng lên.

9. Làm thế nào để mua được quà khi đi du lịch Vũng Tàu

Vũng Tàu nổi tiếng về bánh bông lan trứng muối, mực một nắng và nước mắm Trí Hải. Dù thời gian cho chuyến đi không dài, nhưng du khách tham quan nhớ mua những món quà nho nhỏ về làm quà cho người người thân, gia đình nhé. Dưới đây là những kinh nghiệm để hành khách mua được đặc sản của thành phố biển về làm quà nhé. 

Nhờ trực tiếp hướng dẫn viên tour du lịch

Người hướng dẫn viên của tour du lịch là người hiểu khá rõ về thành phố Vũng Tàu. Du khách có thể hỏi họ: ” đến Vũng Tàu nên mua gì về làm quà và mua ở đâu thì ngon ? “. Nhờ trực tiếp họ mua luôn những món đồ đó. Việc làm này giúp hành khách không những có được quà để mang về, đảm bảo chất lượng mà không lo bị chặt chém, hét giá cao.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch

Nhờ tài xế dừng lại khi qua các điểm bán quà

Khách tham quan tìm hiểu trước hoặc hỏi trực tiếp người lái xe những địa điểm bán đặc sản Vũng Tàu. Trong suốt chuyến đi nếu có đi ngang qua các điểm bán ấy thì hãy nhờ tài xế dừng xe lại và ghé vào mua đồ.

Du khách đã chuẩn bị kĩ tinh thần, sẵn sàng chơi hết mình cho chuyến đi tour du lịch Vũng Tàu một ngày chưa. Hãy lưu lại những bức ảnh, video đẹp, những câu chuyện hay về ẩm thực, văn hóa, con người của vùng đất biển và chia sẻ cho DulichToday cùng biết nhé.

Hướng dẫn lựa chọn tour du lịch Vũng Tàu một ngày CHI TIẾT
5 (100%) 1 vote